Khách hàng được bảo vệ ra sao khi VinSmart ngưng kinh doanh di động?

Chế độ bảo hành, sửa chữa, đổi mới sản phẩm đã bán hoặc sắp bán của Vsmart sẽ thế nào khi hãng đã quyết định rời khỏi thị trường này?

VinSmart vừa chính thức công bố ngưng sản xuất điện thoại Vsmart (và TV). Những khách hàng đã, sắp mua Vsmart có lẽ sẽ đặt câu hỏi về việc bảo hành, sửa chữa…

{keywords}
Bảng quảng cáo Vsmart tại một siêu thị điện thoại. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong thông báo của hãng, VinSmart cam kết vẫn tiếp tục bảo hành sản phẩm, đồng thời duy trì một nhóm phát triển để cập nhật phần mềm cho điện thoại đang có mặt trên thị trường.

Về phía nhà bán lẻ, FPT Shop khẳng định vẫn kinh doanh điện thoại Vsmart bình thường. “Chúng tôi tin tưởng rằng Vsmart với uy tín của mình sẽ đảm bảo quyền lợi đến cùng với đại lý và khách hàng cuối. Nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hiện tại hay tiếp tục mua trong thời gian tới”, đại diện FPT Shop trả lời ICTnews.

Chuỗi CellphoneS cũng bày tỏ tin tưởng với thương hiệu điện thoại của Vingroup dù họ rời sân chơi. “Sony hay HTC cũng từng rút khỏi thị trường điện thoại tại Việt Nam và vẫn thực hiện đầy đủ cam kết với đại lý và người tiêu dùng. Với vị thế của Vingroup, họ chắc chắn sẽ thực hiện tốt tất cả những cam kết của mình”, phía CellphoneS nói.

Cụ thể hơn, phía CellphoneS cho biết các sản phẩm đang kinh doanh vẫn mua bán bình thường, linh kiện đã đặt hàng trước đó vẫn chuyển về sản xuất lắp ráp tiếp và đưa ra thị trường.

Với khách mua mới vẫn được bảo đảm quyền lợi đổi mới sản phẩm trong 101 ngày đầu nếu có lỗi từ nhà sản xuất, kèm với chính sách bảo hành 18 tháng. Hiện nay, các trung tâm bảo hành của Vsmart vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ khách hàng nên không ảnh hưởng việc hậu mãi.

Song song đó, VinSmart giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho những điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường. Vì vậy, khách hàng sắp mua Vsmart có thể yên tâm sử dụng.

Các đại lý bán lẻ vẫn được VinSmart hỗ trợ theo hợp đồng đã ký kết, bao gồm đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên cho chương trình khuyến mại, chính sách bán hàng.

Khi ra mắt một dòng sản phẩm mới, nhà sản xuất đều dự trù tỷ lệ linh kiện và máy thay thế dự phòng, do đó việc bảo hành điện thoại không có gì thay đổi. Điều này tương tự tại nhiều hãng, với một số mẫu máy hết kinh doanh vẫn được hãng sửa chữa, đổi máy hoặc hoàn tiền.

CellphoneS cho hay kế hoạch kinh doanh với VinSmart đã được lên cho toàn bộ năm 2021 bao gồm việc ra mắt và các chương trình khuyến mại đi kèm, hiện tại chưa có thay đổi gì.

Hải Đăng

VinSmart bất ngờ tuyên bố ngưng sản xuất điện thoại, TV

VinSmart bất ngờ tuyên bố ngưng sản xuất điện thoại, TV

VinSmart sẽ dừng sản xuất TV và điện thoại Vsmart để tập trung cho ô tô và nhà thông minh.

 

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Đang cập nhật dữ liệu !