Khách hàng Việt cấp tập mua xe trước tháng Ngâu

Thị trường Việt Nam tiêu thụ trên 38.000 xe ô tô các loại trong tháng 7, tăng trưởng mạnh trước khi bước sang tháng Ngâu.

 

Doanh số bán hàng của toàn thị trường đã tăng bật trở lại so với hồi tháng 6, khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ kết thúc.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các doanh nghiệp đã giao 30.254 xe đến tay người tiêu dùng Việt Nam trong tháng 7. Lượng xe bán ra trong tháng 7 tăng 20% so với tháng 6 và tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.

{keywords}
Thị trường ô tô tháng 7 tăng trưởng mạnh. Ảnh minh họa: Internet

Lượng xe bán ra gồm xe 23.087 du lịch; 6.945 xe thương mại và 222 xe chuyên dụng. Phân khúc xe du lịch có mức tăng trưởng tới 30% so với tháng trước.

VinFast cũng thông tin đã bán ra tổng số 2.137 trong tháng 7. Cụ thể, VinFast đã bàn giao cho khách hàng 766 xe Fadil, 1.085 xe Lux A2.0, 224 xe Lux SA2.0 và 62 xe VF e34 trong tháng 7/2022. Đây là tháng ghi nhận doanh số cao đặc biệt của Lux A2.0, với hơn 1.000 xe bán ra.

Hãng xe Việt cũng cho biết, khó khăn về chuỗi cung ứng linh kiện tiếp tục ảnh hưởng tới kết quả sản xuất, kinh doanh của mẫu ô tô điện VF e34, khi chỉ có 62 xe được bàn giao.

Còn TC Motor đã giao 5.792 xe đến tay khách hàng. Lượng xe bán ra tăng 35,2% so với tháng 6/2022. Trong đó, Hyundai Accent đạt 1.423 xe đến tay khách hàng, tăng 31% so với tháng 6/2022. Các mẫu xe gầm cao của hãng như Hyundai Santa Fe, Creta đều tăng trưởng tốt.

Với 38.183 chiếc ô tô tiêu thụ (không tính lượng xe bán ra của các thương hiệu xe sang nhập khẩu), thị trường ô tô Việt Nam đã có đà tăng trở lại sau 1 tháng giảm sâu khi các chính sách kích cầu kết thúc.

Mức tăng trưởng của thị trường ô tô tháng 7 là do nhiều khách hàng tranh thủ lấy xe trước tháng Ngâu, do tâm lý người Việt thường kiêng mua sắm vào thời gian này. Theo thông lệ, đây cũng là thời gian thấp điểm của thị trường ô tô hàng năm.

Tuy vậy, theo nhận định tháng Ngâu năm nay sức mua sẽ không giảm sâu do nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu mua, nhận xe do nguồn cung vẫn còn khan hiếm. Cùng với đó chính sách kích cầu từ các hãng xe và đại lý cũng sẽ kéo lại sức mua.

{keywords}
Cơ cấu các phân khúc xe tiêu thụ tại Việt Nam. Nguồn: VAMA

Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 7/2022 đạt trên 291.000 xe. Trong đó, các hãng xe thuộc VAMA bán ra tổng số 232.094 xe, tăng 39% so với 2021. VinFast bán 16.832 chiếc còn TC Motor giao 42.189 xe đến tay khách.

Phúc Vinh

Xe mới khan hiếm, SUV lướt đến thời giá cao hơn hàng mới

Xe mới khan hiếm, SUV lướt đến thời giá cao hơn hàng mới

Chờ mua xe mới bất thành, nhiều khách hàng đã quay sang tìm “xe lướt” khiến thị trường ô tô đã qua sử dụng trở nên sôi động, giá xe cũ tăng cao. Nhiều mẫu SUV hàng lướt có giá cao hơn cả xe mới.

Nhà bán hàng mong tăng gấp rưỡi doanh thu trong ngày 10/10

Dồn sức vào các ưu đãi, nhà bán hàng mong muốn gia tăng doanh thu lên gấp rưỡi trong lễ hội mua sắm 10/10 sắp tới trên thương mại điện tử.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Đang cập nhật dữ liệu !