Khai mạc hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và Chính phủ điện tử

Sáng nay (4/7), tại Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Liên minh viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử 2018.

 Sáng 4/7, tại Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Liên minh viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử 2018.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bài học của các nước, đề cao vai trò và trách nhiệm của ITU trong việc hỗ trợ các nước thành viên phát triển đô thị thông minh.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Tryền thông Phan Tâm phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phan Tâm cũng thông tin về tình hình phát triển đô thị và định hướng các vấn đề ưu tiên trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam, cũng như đánh giá cao vai trò của của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế trong việc xây dựng chỉ số đánh giá (KPI) và các nền tảng thiết yếu cho đô thị thông minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa rất vinh dự được Bộ TT&TT lựa chọn tổ chức Hội nghị quốc tế “Đô thị thông minh và chính quyền điện tử” tại TP. Sầm Sơn.

{keywords}
Phó Chủ tịch tỉnh Lê Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Đây là diễn đàn rất quan trọng để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các chuyên gia công nghệ thông tin trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận chia sẻ thông tin về xu hướng phát triển, bài học thành công và kinh nghiệm trong phát triển đô thị thông minh của một số thành phố lớn trong và ngoài nước. Đồng thời trao đổi tham vấn kinh nghiệm trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế, chính sách, bộ tiêu chí đánh giá, công nhận đô thị thông minh, nhằm thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Để thực hiện mực tiêu trên, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đô thị có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại hướng tới xây dựng tỉnh thông minh phục vụ đắc lực sự nghiệp “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, phấn đấu đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

{keywords}
Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch tỉnh Lê Anh Tuấn đánh giá cao việc Bộ TT&TT đã kết nối với Liên minh viễn thông quốc tế; Liên minh các thành phố thông minh bền vững toàn cầu; các chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến dự hội nghị để chia sẻ cùng tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh thành trong cả nước để xây dựng các thành phố thực sự thông minh ở Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (4-5/7) với sự tham gia của gần 300 đại biểu quốc tế và Việt Nam.

Lê Dương

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất

Thủ tướng yêu cầu cần thay đổi nhận thức và hành động, thống nhất quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy; phải nghĩ lớn...".

Diễn tập bảo đảm ATTT phục vụ phát triển Chính phủ điện tử

Diễn tập bảo đảm ATTT phục vụ phát triển Chính phủ điện tử

Nội dung diễn tập tập trung chú trọng vào việc trải nghiệm thực tế các hình thức tấn công, từ đó người tham gia diễn tập tiến hành các phương thức phòng thủ trên không gian mạng.

Đại học số là lời giải cho nhân lực số

“Con trai em năm nay học lớp 6, em bắt đầu cho học lập trình và xong cấp 3 sẽ cho học từ xa ở một trường đại học bên Mỹ, còn thời gian rảnh sẽ cho thực tập tại các công ty công nghệ trong nước, tiền kiếm được nó có thể dùng mua trà sữa cho bạn gái”.

Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ dùng các nền tảng số của chương trình SMEdx

Hiện nay, vẫn có chênh lệch lớn giữa các tỉnh, thành phố về tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số của chương trình SMEdx. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ này với 34% doanh nghiệp dùng các nền tảng số.

Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Bộ tem đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được phát hành từ ngày 22/11.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung Bộ

VietNamNet giới thiệu tham luận của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về Phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vụ mới Kinh tế số và xã hội số của Bộ TT&TT được giao những nhiệm vụ gì?

Quản lý và thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số và giao dịch điện tử là 3 trong 13 nhóm nhiệm vụ của Vụ Kinh tế số và xã hội số thuộc Bộ TT&TT.

Công khai các nền tảng xuyên biên giới nộp thuế ở Việt Nam

Hiện có 39 nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện đăng ký, kê khai thuế ở Việt Nam. Danh sách các nhà cung cấp này được Tổng cục Thuế đăng tải công khai.

Đào tạo nhân lực số là sứ mệnh lớn của các nhà giáo ngành TT&TT

Bộ TT&TT đang giữ vai trò tiên phong, dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia. Sứ mệnh đào tạo nhân lực số thuộc về các cơ sở giáo dục, nhà giáo của ngành.

Chuyển đổi kỹ thuật số đô thị phải vì lợi ích của tất cả mọi người

Bày tỏ sự ủng hộ cách tiếp cận thành phố thông minh lấy người dân làm trung tâm, ông Nguyễn Quang, cố vấn cao cấp của UN-Habitat nhấn mạnh, việc chuyển đổi kỹ thuật số đô thị phải vì lợi ích của mọi người, thúc đẩy tính bền vững.

Tích hợp công nghệ Blockchain vào trình duyệt Make in Việt Nam

Cốc Cốc mới đây đã bắt tay cùng dự án Blockchain KardiaChain để tích hợp công nghệ Web3 vào trình duyệt này.

VNISA: Tạo “hệ miễn dịch số” là yếu tố quan trọng để bảo vệ trẻ em trên mạng

Theo đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA, việc tạo ra “hệ miễn dịch số” là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !