Khai mạc Phố sách Xuân 2016

Phố sách Xuân lần đầu tiên đã chính thức khai mạc sáng nay, 10/2, tại phố Lê Thạch, Hà Nội, với 20 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng.

- Phố sách Xuân lần đầu tiên đã chính thức khai mạc sáng nay, 10/2, tại phố Lê Thạch, Hà Nội, với 20 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng.

{keywords}

Tại Phố Sách Xuân, bạn đọc sẽ được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn. Đặc biệt, sách điện tử và thiết bị số cũng sẽ góp mặt tại sự kiện.

{keywords} 

Điểm nhấn của Phố sách Xuân là phần trưng bày sách với 2 chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân” và “Thăng Long – Hà Nội”.

Trong đó, chuyên đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân” tập trung trưng bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta.

{keywords} 

Chuyên đề “Thăng Long – Hà Nội” trưng bày, giới thiệu sách, các ấn phẩm giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

{keywords}

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc Phố sách xuân Bính Thân.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên để trở thành ngày hội của những người yêu sách, một sân chơi văn hoá lành mạnh dịp đầu xuân và cũng là có hội cho các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành tiếp cận độc giả.

{keywords} 

Ngoài ra, đi du xuân tại Phố Sách, bạn đọc cũng sẽ có cơ hội được giao lưu với các nhà văn, các tác giả, những người yêu sách; được viết tặng chữ Thư pháp Việt vô cùng độc đáo, ý nghĩa và hoàn toàn miễn phí; được hướng dẫn cách pha trà và thưởng trà trong không gian Thư pháp – Trà Việt. Các khu vực đọc sách, tô màu sách lịch sử, vẽ tranh thiếu nhi… cũng được Ban Tổ chức quan tâm đầu tư nhằm tạo thêm không gian cho bạn đọc tại Phố Sách Xuân.

{keywords} 

Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 10/2 đến 15/2/2016.

{keywords} 

T.C 

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Thủ tướng đồng ý dùng ngân sách chi thường xuyên cho truyền thông chính sách

Thủ tướng đồng ý tăng cường cán bộ cũng như giải quyết vấn đề kinh phí cho công tác truyền thông chính sách theo hướng đặt hàng từ nguồn ngân sách dành cho chi thường xuyên của các bộ ngành, địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về báo chí và công tác truyền thông

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị toàn quốc về công tác truyền thông chính sách, tổ chức ngày 24/11/2022.

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Nhiều địa phương có sáng kiến nâng hiệu quả sử dụng dịch vụ công online

Theo Bộ TT&TT, tính đến tháng 11, đã có 23 tỉnh, thành phố giao chỉ tiêu về cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho từng cơ quan nhà nước, gắn trách nhiệm với người đứng đầu đơn vị.

Nền tảng số thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Mùa vải thiều năm 2021, dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân Bắc Giang vô cùng lo lắng vì không biết sẽ tiêu thụ đặc sản do mình trồng ra như thế nào. Đây lại là năm được mùa và vải thiều cũng cho chất lượng tốt nhất.

Đại học số là lời giải cho nhân lực số

“Con trai em năm nay học lớp 6, em bắt đầu cho học lập trình và xong cấp 3 sẽ cho học từ xa ở một trường đại học bên Mỹ, còn thời gian rảnh sẽ cho thực tập tại các công ty công nghệ trong nước, tiền kiếm được nó có thể dùng mua trà sữa cho bạn gái”.

Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ dùng các nền tảng số của chương trình SMEdx

Hiện nay, vẫn có chênh lệch lớn giữa các tỉnh, thành phố về tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số của chương trình SMEdx. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ này với 34% doanh nghiệp dùng các nền tảng số.

Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Bộ tem đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được phát hành từ ngày 22/11.

Đang cập nhật dữ liệu !