Khai mạc triển lãm tem quốc gia Vietstampex 2015

Sáng 11/12, Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015.

Sáng nay, 11/12, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 (Vietstampex 2015).

{keywords}

Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 là một trong những Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam. Tham gia Triển lãm lần này có 138 bộ tem, 516 khung tem, trong đó có 130 bộ, 486 khung tem dự thi. Đặc biệt, các bộ tem tham dự triển lãm lần này chủ yếu là tem bưu chính Việt Nam, trong đó các bộ tem sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm với 85 khung.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, một nét đáng chú ý của Triển lãm năm nay là đã thu hút được đông đảo lực lượng các nhà sưu tập tem trẻ tuổi. Số lượng các bộ sưu tập tem tham gia dự thi và tham gia trưng bày đã tăng lên đáng kể với chất lượng về nội dung, về chiều sâu kiến thức và thẩm mỹ ngày càng càng cao".

"Triển lãm lần này là một bảo tàng sống động, một trang sử quan trọng, thông qua những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé, mang tính đặc thù, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin sẽ giới thiệu tới người xem về đất nước, con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam", Bộ trưởng nhấn mạnh.

{keywords}

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu Khai mạc Triển lãm. Ảnh: Thu Hương

Đây cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập tem có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Trong thời gian triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề được tổ chức với nội dung: Tem bưu chính trong cuộc sống của chúng ta hôm nay; Tem bưu chính và người sưu tập và Cộng đồng những người sưu tập tem.

Ngoài ra, các bộ tem chuyên đề về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường, kỹ thuật... cũng sẽ được trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm và các hoạt động hội thảo diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô từ ngày 11-13/12/2015.

T.C

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !