Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 vào ngày 17/8

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức thông tin về kế hoạch tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022.

Trong năm thứ 2 tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số, Thừa Thiên Huế chọn chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”. Diễn ra từ ngày 17/8 đến 20/8, sự kiện gồm nhiều hoạt động: 4 phiên hội nghị, 3 tọa đàm chuyên sâu cùng triển lãm và ra mắt các nền tảng giải pháp số, ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, vào chiều ngày 17/8, sẽ diễn ra tọa đàm: “Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số tỉnh Thừa Thiên Huế và tham vấn kế hoạch phát triển Chính quyền số”. 

Trong ngày 18/8, cùng với các hoạt động khai trương không gian triển lãm, ra mắt các nền tảng, giải pháp công nghệ số còn diễn ra phiên hội nghị toàn thể “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”.

{keywords}
Qua Tuần lễ chuyển đổi số, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có thêm những tham vấn cho việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới. (Ảnh Trung tâm điều hành thông minh của Huế)

Đặc biệt, là địa phương có nhiều văn hóa - di sản nhiều nhất cả nước, trong sự kiện sắp tới, Thừa Thiên Huế tổ chức riêng 1 phiên hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi số - phát huy sức mạnh văn hóa – di sản” nhằm tìm ra các giải pháp giúp bảo tồn, phổ biến, nâng tầm các giá trị văn hóa - di sản, tiến tới tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho địa phương. Phiên hội nghị dự kiến thu hút sự tham gia của Lãnh đạo cơ quan quản lý di sản trong nước và quốc tế, các chuyên gia chuyển đổi số, và doanh nghiệp hàng đầu cung cấp công nghệ trong lĩnh vực Di sản - văn hóa.

Ngoài ra, có khoảng 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) sẽ được hướng dẫn chuyển đổi số trực tiếp thông qua các phiên tập huấn dựa trên bộ khung do VINASA xây dựng.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, Tuần lễ chuyển đổi số Thừa Thiên Huế 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của trên 50 diễn giả chia sẻ, hơn 100 lượt doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đăng ký tham gia tập huấn chuyển đổi số, trên 1.000 lượt đại biểu dự các hội nghị và trên 3.000 lượt đại biểu tham gia triển lãm.

Thừa Thiên Huế luôn được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về chuyển đổi số. Năm 2020, Huế xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI), xếp hạng 3/63 về cải cách thủ tục hành chính.

Đáng chú ý, nền tảng Hue-S sau 3 năm triển khai đã có gần 900.000 tài khoản, 17 triệu lượt truy cập, gần như đã tiếp cận được với hầu hết công dân. Huế đặt mục tiêu năm 2025 đạt 100% tiêu chí chính quyền số, hơn 90% dịch vụ công đạt mức 4, kinh tế số góp từ 15 - 20% GRDP, 100% cơ quan triển khai Cloud và có hơn 300 doanh nghiệp công nghệ số.

Vân Anh

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số

Ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022 - 2025 giữa VINASA và chính quyền 2 tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng vừa được ký kết tại Hà Nội.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !