Khai tử mạng 3G, nhà mạng Mỹ tặng iPhone, Galaxy Note cho khách hàng dùng điện thoại cũ

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã "chơi lớn" khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

Song song với sự phát triển của công nghệ 5G trong khoảng một vài năm trở lại đây, nhiều quốc gia và nhà mạng trên thế giới đã và đang lên kế hoạch "khai tử" các công nghệ mạng cũ như 2G, 3G. Điều này giúp giải phóng các băng tần mà công nghệ cũ đang sử dụng để chuyển sang cho các công nghệ mới, ngoài ra cũng giúp thúc đẩy người dùng nâng cấp lên những thiết bị đời mới với nhiều tính năng hơn.

Theo lộ trình, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ là AT&T sẽ chính thức dừng cung cấp dịch vụ 3G kể từ tháng 2/2022 tới. Sau khoảng thời gian này, người dùng những thiết bị đời cũ, không hỗ trợ 4G sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nhận tin nhắn hay truy cập Internet được nữa. 

Nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình chuyển đổi, AT&T đã tiến hành gửi cho khách hàng của mình những chiếc điện thoại mới hoàn toàn miễn phí. Điều đáng nói là những chiếc điện thoại mà nhà mạng này gửi đến cho khách hàng không hề tệ như những gì chúng ta kỳ vọng ở một chiếc điện thoại "0 đồng".

Khai tử mạng 3G, nhà mạng Mỹ tặng iPhone, Galaxy Note cho khách hàng dùng điện thoại cũ - Ảnh 1.

Một người dùng nhận được chiếc Galaxy Note9 từ nhà mạng AT&T

Cụ thể, thông qua mạng xã hội Twitter hay Reddit, nhiều người dùng cho biết họ đã nhận được chiếc Galaxy Note9 để thay thế cho chiếc smartphone mà họ đang sử dụng. Galaxy Note9, dù không phải là mẫu máy mới nhất, nhưng vẫn là "hàng đỉnh" của Samsung hồi năm 2018 và vẫn là một mẫu smartphone tốt ở thời điểm hiện tại. Giá trị của Galaxy Note9 vẫn nằm trong khoảng 300 USD.

Vài người dùng khác cho biết họ nhận được chiếc Galaxy S9, một smartphone cao cấp khác của Samsung trong năm 2018. Trong khi đó, người dùng iPhone đồ cổ lại được nâng cấp lên chiếc iPhone SE thế hệ thứ 2.

Đương nhiên, AT&T không hề "cho không" những chiếc smartphone đắt tiền như vậy mà không có lý do xác đáng. Do đa số người Mỹ đều ký hợp đồng với các nhà mạng và phải trả một số tiền thuê bao hàng tháng, vì vậy việc tặng smartphone miễn phí thực chất là một biện pháp nhằm giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình.

Tại Việt Nam, Bộ TT&TT cho biết, Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án dừng công nghệ di động cũ 2G vào năm 2022. Do các nhà mạng trong nước không áp dụng mô hình hợp đồng thuê bao, vậy nên người dùng sẽ phải tự bỏ tiền để nâng cấp thiết bị đầu cuối. 

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G

Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Đang cập nhật dữ liệu !