Khám phá Internet Explorer 9

Lãnh đạo Microsoft cho biết IE9 sử dụng toàn bộ sức mạnh của Windows và máy PC để đem lại trải nghiệm Web tốt nhất cho người dùng.

ie9.jpg

Ngày 15/9, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt Web mới Internet Explorer 9. Sự kiện ra mắt IE9 được tổ chức tại San Francisco với tên gọi “Vẻ đẹp của Web”, có sự tham dự của hơn 70 website và thương hiệu toàn cầu hàng đầu; như 4 trang kết nối mạng xã hội Facebook, MySpace, LinkedIn và Netlog; dịch vụ chia sẻ thông tin trực tuyến lớn nhất Twitter; các site hàng đầu về bán lẻ (Amazon.com), đấu giá (eBay) và thông tin giải trí (IMDB); mạng giải trí hàng đầu Châu Âu (RTL) và thương hiệu và cổng thông tin hàng đầu Trung quốc (Sohu); các site tin tức hàng đầu (CNN, USA Today), tìm kiếm (Bing), du lịch (Orbitz), phim truyện (Flixster), đa phương tiện (Hulu), âm nhạc (Gorillaz) và ảnh (Photobucket).

Steven Sinofsky, chủ tịch Windows và Windows Live của Microsoft cho biết IE9 sử dụng toàn bộ sức mạnh của Windows và máy PC để đem lại trải nghiệm Web tốt nhất cho người dùng. Những nguyên tắc thiết kế của Windows 7 cũng được áp dụng cho Internet Explorer 9 sao cho các website được hiển thị giống với các ứng dụng thuần túy cho PC hơn.

Một số tính năng nổi bật:

Pinned Sites: với tính năng này, một website ưa thích của người dùng có thể được truy nhập trực tiếp từ Thanh công cụ của Windows mà không phải mở trình duyệt trước, giúp người dùng nhận được nội dung mình quan tâm nhanh hơn và dễ hơn. Thương hiệu của website xuất hiện qua biểu tượng và màu của site trên nút định hướng

JumpLists: JumpLists cho phép truy nhận nhanh chóng và dễ dàng tới một tác vụ thông dụng của website mà không phải mở trình duyệt. Đối với các Pinned Sites [site cố định] đã được các nhà phát triển tạo năng lực JumpList, người sử dụng có thể nhanh chóng tạo e-mail mới, kiểm tra hộp thư, thay đổi đài phát âm nhạc, chấp nhận lời mời của bạn bè hoặc xem tin mới. Các khả năng là vô hạn.

Thẻ Tear-off và thẻ Windows Aero Snap: Người dùng thường phải dùng nhiều website để thực hiện một nhiệm vụ. Tách rời một thẻ bằng cách kéo nó ra khỏi trình duyệt và sử dụng Windows Aero Snap sẽ cho phép người dùng hiển thị hai website bên cạnh nhau. Người dùng có thể so sánh các sản phẩm từ những website khác nhau, xem video trong khi đọc e-mail hoặc xem bản đồ trong khi đọc hành trình chuyến đi. Để tách và treo một thẻ, người dùng chỉ cần bấm chuột vào thẻ đó và kéo nó ra biên màn hình. Nội dung của site được cập nhật liên tục, video tiếp tục chạy khi một cửa sổ đã được treo cố định, tạo ra một trải nghiệm liên tục như một ứng dụng thuần túy.

Vì sao IE9 được đánh giá nhanh hơn?

Lý do là IE9 tận dụng toàn bộ sức mạnh PC để nâng cao hiệu năng, cải thiện hiệu năng duyệt web tổng thể. IE9 cũng là trình duyệt đầu tiên sử dụng tăng tốc phần cứng đầy đủ của HTML5, tăng cường sức mạnh của bộ xử lý đồ họa (GPU), chuyển phần lớn công việc xử lý đồ họa sang GPU thay vì CPU. Nhờ sử dụng GPU, Internet Explorer 9 giải phóng 90% công suất của PC trước đây chưa được các trình duyệt web sử dụng.

Ngoài ra, IE9 hỗ trợ toàn diện cho HTML5, Đồ thị Vector mở (SVG), CSS3 và các tiêu chuẩn web hiện đại khác. Cam kết này cung cấp một nhóm năng lực mới, có nghĩa là các nhà phát triển có thể viết một nhóm lệnh đánh dấu và biết chắc được rằng nó có làm việc và hiển thị giống nhau trong tất cả các trình duyệt hiện đại.

Tính bảo mật của IE9 như thế nào?

IE9 được Microsoft cho là trình duyệt tin cậy nhất vì nó hội tụ các công nghệ an ninh, bảo đảm riêng tư và độ tin cậy vững chắc. Kế thừa những tính năng bảo vệ hàng đầu của Internet Explorer 8, những tính năng mới này cung cấp độ tin cậy cần thiết để người dùng cảm thấy an toàn hơn trên mạng.

Download Manager tích hợp SmartScreen Filter: IE9 cung cấp khả năng quản lý tải xuống Download Manager với khả năng bảo vệ chống phần mềm mã độc tích hợp SmartScreen và giới thiệu chức năng uy tín tải file SmartScreen. SmartScreen là chức năng đột phá của IE9 sử dụng dữ liệu uy tín để loại bỏ cảnh báo cho những file an toàn và đưa ra những cảnh báo nguy hiểm cho những file tải xuống có rủi ro là mã độc.

Add-on Performance Advisor. Add-on Performance Advisor thông báo cho người dùng khi một trình add-on đang làm chậm một phiên duyệt web của họ. Theo mặc định, người dùng được thông báo nếu tổng thời gian tải của tất cả các add-on đã được kích hoạt lớn hơn 0.2 giây, cho họ cơ hội ra quyết định có cơ sở về việc sử dụng các trình add-on có giá trị và bỏ những chương trình kém hiệu quả hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

Các tính năng tăng độ tin cậy. Cách ly các thẻ, tự động khôi phục sau khi treo trong Internet Explorer 9 giúp đảm bảo thông tin người dùng không bị mất và duyệt web khi website làm việc không ổn định.

Hiện nay, IE 9 đã sẵn sàng cho người dùng tải về miễn phí trên toàn cầu tại địa chỉ http://www.BeautyoftheWeb.com và www.ie9.vn 

Theo Microsoft

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !