5 Startup đáng chú ý trong lĩnh vực Bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc y tế.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì việc phát triển các ứng dụng trong cung cấp dịch vụ bảo hiểm, y tế online được xem là thị trường còn nhiều dư địa để phát triển. Tuy nhiên, số lượng startup mạnh dạn đầu tư phát triển trong các lĩnh vực này chưa nhiều vì nó thường là các lĩnh vực chuyên ngành ngoài kiến thức về công nghệ thì người làm startup còn cần có sự kiến thức kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, điều này một phần vì người dùng đã quá quen với việc sử dụng các dịch vụ theo phương thức truyền thống mà e ngại chuyển sang những hình thức mới.

Dưới đây là 5 startup nổi bật nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khoẻ.

1.eDoctor

Website: https://edoctor.io/

Được thành lập vào năm 2014, eDoctor là công ty công nghệ với mong muốn sẽ xây dựng được một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện thông qua ứng dụng trên điện thoại. eDoctor luôn nỗ lực hoàn thiện những giải pháp sức khỏe phù hợp và tiện lợi với người dùng nhất. Hiện nay, eDoctor đã xây dựng được một cộng đồng người dùng to lớn và trở thành đối tác được tin dùng bởi hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ứng dụng eDoctor trên smartphone cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, ứng dụng eDoctor giúp kết nối người dùng và bác sĩ dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để được tư vấn sức khỏe, tra cứu thuốc & phòng khám, cùng các dịch vụ sức khỏe khác.

2. eBaohiem

Website: https://ebaohiem.com/

Có những nổi trội hơn hẳn những startup khác, eBaohiem là startup chuyên về so sánh báo giá các sản phẩm bảo hiểm phổ biến như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm du lịch và bảo hiểm nhà ở. eBaohiem nắm thế mạnh tiên phong trong mảng ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bảo hiểm tạo ra khác biệt so với các mô hình tương tự hiện có ví dụ như sau khi so sánh giá bảo hiểm của các hãng bảo hiểm trên thị trường Việt Nam hoặc toàn cầu, khách hàng có thể mua bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến nhờ việc kết nối trực tiếp giữa eBaohiem tới nhà bảo hiểm và cấp ngay cho khách hàng giấy chứng nhận và hóa đơn điện cho khách hàng.

Hiện ứng dụng eBaohiem đã kết nối với hầu hết các cổng thanh toán lớn tại Việt Nam như Napas, Bảo Kim, VNpay…giúp cho khách hàng thuận tiện trong giao dịch bảo hiểm. Theo founder của starup này thì có thể cuối năm nay sẽ tiến hành gọi vốn nhằm đầu tư mạnh vào nền tảng công nghệ, thu hút người dùng và triển khai mạng lưới cộng tac viên rộng khắp.

Người dùng có thể tải về ứng dụng trên hai nền tảng Android và iOS.

3. FTCtpa – Dịch vụ và công nghệ bồi thường bảo hiểm.

Website: http://apps.ftcclaims.com/

FTCtpa là dịch vụ bồi thường bảo hiểm sức khỏe và chăm sóc sức khỏe thuộc FTCclaims. Là đơn vị “non trẻ” với thời gian thành lập chỉ hơn 2 năm nhưng FTCtpa đã nhanh chóng trở thành một một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bồi thường bảo hiểm sức khỏe (TPA) hàng đầu tại Việt Nam. Cái được hơn cả của FTCtpa so với các đơn vị cùng lĩnh vực là ngoài yếu tố dịch vụ, công ty đang ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tăng cường năng lực giải quyết bồi thường, gia tăng trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tới khách hàng. Khách hàng khi sử dụng ứng dụng của FTCtpa nhận được những tiện ích như tìm kiếm bệnh viện, phòng khám gần nhất, tra cứu bệnh lý và cách thức phòng ngừa.

Ngoài việc kết nối với gần 200 bệnh viện, phòng khám và nhà thuốc trên cả nước có dịch vụ bảo lãnh thanh toán; FTCtpa tiếp tục hợp tác với các đơn vị bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Bảo hiểm PTI, PJICO, Bảo Minh, UIC, Bảo hiểm Hùng Vương… để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

 

Theo ban lãnh đạo của FTCtpa, mục tiêu trong thời gian tới công ty hướng đến là cung cấp nền tảng chăm sóc y tế đến khách hàng trực tiếp với các tính năng đặt lịch khám bệnh online, lưu trữ hồ sơ y tế online. Hiện FTCtpa đang đàm phán với một số hệ thống nhà thuốc lớn để tích hợp tính năng đăt mua thuốc theo kê đơn và giao hàng trực tiếp tới khách hàng.

Người dùng có thể tải về ứng dụng trên hai nền tảng Android và iOS.

4. Vicare

Website: https://vicare.vn/

Với tầm nhìn sâu rộng về thực trạng thiếu hụt các dịch vụ y tế hiện nay trên thị trường, cùng với niềm đam mê với lĩnh vực y tế, Phạm Anh Đức, một trong hai sáng lập viên đã quyết định bắt tay vào gây dựng start-up Vicare.

ViCare là một trong những start-up Việt Nam nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài gần đây, đáng kể nhất là thương vụ đầu tư 28 triệu USD của Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Goldman Sachs ví điện tử MoMo của công ty startup M_Service trong tháng 6-2016.

Theo thông tin từ ViCare, hiện mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn và nguồn doanh thu chủ yếu của Vicare đến từ dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

 5. Eroscare Việt Nam

Website: http://eroscare.com.vn/

Là nền tảng cung cấp ứng dụng kết nối trực tiếp giữa khách hàng, đai lý bảo hiểm và công ty bảo hiểm trong việc mua bảo hiểm trực tiếp.

Với ứng dụng này, hiện tại khách hàng có thểm tham gia tìm hiểu, nhận báo giá sản phẩm bảo hiểm ưa thích hoàn toàn trực tuyến. Sau khi hoàn thiện thục tục thanh toán khách hàng sẽ được cấp ngay giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử.

Rất thuận lợi đối với các đại lý bảo hiểm và cộng tác viên bảo hiểm khi sử dụng nền tảng này chính là có thêm gia tăng thu nhập, quản lý việc thanh toán phí bảo hiểm và thực hiện các chiến dịch truyền thông.

Hiện ứng dụng này của Eroscare đang kết nối trực tiếp với Tổng công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI) với hơn 500 đai lý và cộng tác viên bảo hiểm trên toàn quốc và đã cấp chứng nhận bảo hiểm cho hơn 20.000 lượt chỉ trong 6 tháng qua. Năm 2018, Erocare đặt mục tiêu số lượng đại lý, cộng tác viên kết nối và sử dụng hệ thống là hơn 1000 điểm trên toàn quốc.

Ngoài ra, cũng trong tháng 6, Eroscare Việt Nam hoàn thành kết nối với Ngân hàng số của một ngân hàng bán lẻ nổi tiếng tại Việt Nam để mang tới trải nghiệm cho khách hàng hoán toàn mới.

Người dùng có thể tải về ứng dụng trên hai nền tảng Android và iOS để thuận tiện sử dụng app trên smartphone của chính mình. Bảo vệ sức khỏe của mình và người than mọi lúc, mọi nơi.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ngày 8/1/2022 - VinFast, nhà sản xuất ô tô Việt Nam và là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu triển khai giải pháp Navigation On Demand của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9.

 

Las Vegas, ngày 7/1/2022 (tức ngày 8/1/2022 giờ Việt Nam), ngay sau sự kiện VinFast Global EV Day tại Triển lãm CES 2022, Công ty Artemis DNA đã đăng ký đặt mua sớm 100 chiếc xe điện của VinFast. 

 

VinFast tiếp tục bán xe xăng đến hết năm 2022 và hãng đã chuẩn bị một lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng để đảm bảo nhu cầu cho khách hàng.

 

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện 100% từ năm 2022 và ngừng sản xuất xe xăng.

 

Đại lý báo khó giao xe trước Tết do khan hàng, nhiều khách vẫn chấp nhận mua 'bia kèm lạc' để kịp có xe đi trong dịp Tết Nguyên đán.

 
 

Sony sẽ mở một công ty mới vào mùa xuân năm nay để nghiên cứu khả năng tiến vào thị trường xe điện, khai thác sức mạnh trong mảng cảm biến và giải trí.  

Hàng loạt mẫu xe ô tô đang phân phối tại Việt Nam tăng giá bán trong đợt mua sắm cuối năm, khi nhu  cầu mua xe ở thị trường đang tăng cao.

6 quý liên tiếp, Tesla bán được nhiều xe hơn dự đoán của Phố Wall, bất chấp cuộc khủng hoảng chip đang ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới.  

Khi mảng kinh doanh smartphone bị hủy diệt dưới các lệnh cấm vận của Mỹ, Huawei buộc phải tìm con đường mới, đó là dấn thân vào thị trường xe hơi.

Nhiều cuộc triệu hồi với số lượng xe lớn được thực hiện trong năm 2021. Trong đó, tỷ lệ xe phải sửa lỗi liên quan đến bơm xăng chiếm tỷ lệ cao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123