Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 là dự án điện gió thứ 10 và dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền được triển khai tại tỉnh Bạc Liêu.  

Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: baclieu.gov.vn

Lễ khởi động giai đoạn một Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 đã diễn ra tại xã Vịnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 11/10. Giai đoạn một có công suất 80MW với tổng kinh phí đầu tư 3.200 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích 28ha với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3 – 3,3 – 4,2 MW/tuabin, cao trên 140m.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5, giai đoạn 1 là dự án điện gió thứ 10 của tỉnh được triển khai và là dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền. Đây là một trong những công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo ông Dương Thành Trung, đây là dự án điện gió trên bờ lớn nhất của tỉnh cũng như của cả nước trong lĩnh vực sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng. Ông Trung nhấn mạnh các dự án điện gió là các dự án động lực của tỉnh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư chủ động thi công các công trình điện gió. Về phía nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần nhanh chóng hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, tập trung nguồn lực để triển khai nhanh dự án đảm bảo đúng tiến độ.

 

Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, điện được phát hòa vào mạng điện lưới quốc gia trên đường dây 220kV Giá Rai - Bạc Liêu 2. Nhà máy không chỉ tạo công ăn, việc làm ổn định cho người dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương với giá trị hàng năm trên 80 tỷ đồng mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho toàn khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Dự án Điện gió Hòa Bình 5 giai đoạn 1 mới được UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 17/9/2020. Ông Trung cho biết “giấc mơ trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước tại tỉnh Bạc Liêu đang dần trở thành hiện thực”.

Hải Lam

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Tới năm 2030, dự kiến công suất các nhà máy điện gió trên đất liền, ngoài khơi và điện mặt trời, tăng thêm khoảng gần 30.000MW.

Chủ đề : điện gió
 
List comment
 
Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư vào dự án tiết kiệm năng lượng
icon

Các doanh nghiệp thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước thông qua một số dự án.

 
Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ đạt 7% vào năm 2030
icon

Việt Nam đặt mục tiêu đưa tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ năng lượng cuối cùng, so với kịch bản phát triển bình thường đạt khoảng 7% vào năm 2030.

 
Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà
icon

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và quy trình nhanh gọn ngay trên nền tảng EVN Solar.

 
Hà Nội đã lắp đặt 1.199 hệ thống điện mặt trời mái nhà
icon

Nhờ nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ, 8 tháng đầu năm 2020, thành phố Hà Nội có thêm 740 khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

 
Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xăng dầu ô tô hàng tháng
icon

Đổ xăng mỗi tháng cho chiếc xe hơi đều là vấn đề đau đầu sau mỗi lần xăng tăng giá, sau đây, là một số phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu.

 
 
Đại lý Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam dừng hoạt động
icon

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chính thức dừng hoạt động, kết thúc 7 năm nhập khẩu và phân phối thương hiệu xe xa xỉ Anh quốc tại Việt Nam.  

Hãng taxi công nghệ đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố dùng hộp đèn điện tử
icon

Ứng dụng gọi xe be vừa cho biết sẽ lắp hộp đèn trên các xe beCar. Đây là ứng dụng gọi xe đầu tiên thực hiện dùng hộp đèn điện tử giống như các hãng taxi truyền thống.

Cách giảm tiếng ồn và tăng cảm nhận tay cho bàn phím cơ
icon

Có một hạn chế mà rất nhiều dòng bàn phím cơ gặp phải là tiếng ồn gây ra khi gõ phím quá lớn, gây khó chịu.

Ô tô VinFast đứng đầu tất cả phân khúc trong tháng 9
icon

Chất lượng và chính sách bán hàng mang lại lợi ích tối đa cho người dùng là vũ khí quan trọng giúp VinFast tiếp tục dẫn đầu mọi phân khúc trong tháng 9/2020.

Long An: Lồng ghép chủ trương tiết kiệm điện vào trường học
icon

UBND tỉnh Long An vừa ban hành chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123