Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 là dự án điện gió thứ 10 và dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền được triển khai tại tỉnh Bạc Liêu.  

Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: baclieu.gov.vn

Lễ khởi động giai đoạn một Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 đã diễn ra tại xã Vịnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 11/10. Giai đoạn một có công suất 80MW với tổng kinh phí đầu tư 3.200 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích 28ha với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3 – 3,3 – 4,2 MW/tuabin, cao trên 140m.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5, giai đoạn 1 là dự án điện gió thứ 10 của tỉnh được triển khai và là dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền. Đây là một trong những công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo ông Dương Thành Trung, đây là dự án điện gió trên bờ lớn nhất của tỉnh cũng như của cả nước trong lĩnh vực sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng. Ông Trung nhấn mạnh các dự án điện gió là các dự án động lực của tỉnh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư chủ động thi công các công trình điện gió. Về phía nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần nhanh chóng hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, tập trung nguồn lực để triển khai nhanh dự án đảm bảo đúng tiến độ.

 

Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, điện được phát hòa vào mạng điện lưới quốc gia trên đường dây 220kV Giá Rai - Bạc Liêu 2. Nhà máy không chỉ tạo công ăn, việc làm ổn định cho người dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương với giá trị hàng năm trên 80 tỷ đồng mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho toàn khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Dự án Điện gió Hòa Bình 5 giai đoạn 1 mới được UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 17/9/2020. Ông Trung cho biết “giấc mơ trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước tại tỉnh Bạc Liêu đang dần trở thành hiện thực”.

Hải Lam

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Tới năm 2030, dự kiến công suất các nhà máy điện gió trên đất liền, ngoài khơi và điện mặt trời, tăng thêm khoảng gần 30.000MW.

Chủ đề : điện gió
 
List comment
 
Julia - Ngôn ngữ lập trình có thể đánh bại Python đang chinh phục giới khoa học
icon

Ngôn ngữ Julia là một 'chú hắc mã' đã xuất hiện trong thế giới khoa học những năm gần đây. 

 
Top 10 xe bán chạy: SUV đô thị Corolla Cross và Kia Seltos lọt danh sách xe ăn khách
icon

Toyota Vios bứt tốc và bỏ xa các đối thủ, các mẫu xe SUV đô thị mới Toyota Corolla Cross và Kia Seltos lần đầu lọt top xe bán chạy chỉ sau vài tháng ra mắt.

 
Phú Tân: Tuyên truyền tiết kiệm điện cho hơn 1.600 học sinh
icon

Điện lực Phú Tân thuộc Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức chương trình tuyên truyền cho học sinh về tiết kiệm điện và an toàn điện tại hai trường học trên địa bàn.  

 
Tháng 10, Cà Mau tiết kiệm 3,052 triệu kWh điện
icon

Chỉ riêng tháng 10, Cà Mau tiết kiệm được 3,052 triệu kWh điện, đạt 2,38% sản lượng điện thương phẩm.  

 
Khách Việt mua xe chạy phí trước bạ, thị trường ô tô đạt đỉnh mới
icon

Chính sách giảm 50% phí trước bạ và sự xuất hiện của hàng loạt mẫu xe mới đã đưa thị trường ô tô đạt tăng trưởng mạnh với lượng xe bán ra cao nhất kể từ cuối năm 2019.

 
 
Các nguồn năng lượng mới tiềm năng sẽ được quan tâm xây dựng bài bản
icon

Bộ Công Thương cho biết, các nguồn năng lượng mới, năng lượng sạch có tiềm năng sẽ được quan tâm phát triển, xây dựng bài bản để đảm bảo mục tiêu cân đối công suất phát giữa các vùng, giảm bớt thất thoát và giảm tiêu hao năng lượng.

Honda sẽ bán xe không người lái cấp độ 3 vào tháng 3/2021
icon

Mẫu xe không người lái cấp độ 3 của Honda Nhật Bản đã được cấp phép bán ra thị trường và có thể sẽ đến tay người dùng vào tháng 3 năm sau.  

Kiểm toán năng lượng bắt buộc để đánh giá việc tiết kiệm năng lượng
icon

Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có trách nhiệm thực hiện việc kiểm toán năng lượng bắt buộc để đánh giá tiềm năng và đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Thị trường Việt Nam chuẩn bị đón loạt xe hơi giá rẻ
icon

Các mẫu xe thuộc phân khúc giá rẻ như Kia Morning, Hyundai Accent, Honda City, Nissan Sunny, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ hâm nóng thị trường ô tô Việt Nam.

Thái Lan 'trải thảm đỏ' cho các nhà sản xuất xe điện
icon

Thái Lan sẽ miễn thuế 3 năm cho các nhà sản xuất xe plug-in hybrid và miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 8 năm cho những nhà sản xuất xe điện chạy pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123