Bản đồ Việt Nam được xếp từ gần 1.700 xe ô tô

Hình Bản đồ Việt Nam được xếp từ 1.680 ô tô của người dùng ở nhiều tỉnh, thành đã xác lập kỷ lục bản đồ xếp từ nhiều xe nhất.

Chương trình được thực hiện ngày 9/7 vừa qua với sự tham gia của 1.680 xe ô tô tại tại khu du lịch Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng). Bản đồ Việt Nam được xếp hoàn thiện sau 18 tiếng.

Chương trình xếp xe kỷ lục hình Bản đồ Việt Nam được lên ý tưởng từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm địa điểm phù hợp, đặc biệt tình hình dịch Covid-19 bùng phát nên chương trình không thể thực hiện theo kế hoạch ban đầu. 

Bản đồ Việt Nam được xếp từ gần 1.700 xe ô tô
Hàng nghìn xe được huy động xếp hình trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tháng 3/2022, chương trình mới được tái khởi động và chuẩn bị trong suốt hơn 3 tháng qua. Theo Ban tổ chức, chương trình đã thu hút 2.000 xe ô tô và khoảng 10.000 người tham gia, trong đó có 1.680 xe tham gia xếp hình.

Theo ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức chương trình, dù thời tiết không ủng hộ, mưa liên tục nhiều ngày, thậm chí mưa ngay cả trong ngày xếp xe 9/7, ảnh hưởng rất lớn nhưng kỷ lục về xếp hình bằng ô tô vẫn được hoàn thành xuất sắc. “Đây không chỉ là kỷ lục về xếp xe, mà còn là kỷ lục về lòng quyết tâm của hàng nghìn người có mặt tại sự kiện hôm nay”, ông Hoàng nói.

 
Bản đồ Việt Nam được xếp từ gần 1.700 xe ô tô
Xác lập kỷ lục Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều xe ô tô nhất.

Tối 9/7, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục với nội dung “Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều xe ô tô nhất” cho hai đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần OTV Media và VinFast.

Phúc Vinh

Doanh số của Audi tại Việt Nam tăng 10%

Doanh số của Audi tại Việt Nam tăng 10%

Tổng Giám đốc Audi Việt Nam cho biết doanh số của hãng xe tăng 10% trong quý I/2022. 

 
List comment
 

Tổng Giám đốc Audi Việt Nam cho biết doanh số của hãng xe tăng 10% trong quý I/2022. 

 

Tầng ozone của Trái Đất đã xuất hiện một lỗ thủng mới cực lớn, hoạt động tất cả các mùa ở tầng bình lưu thấp hơn vùng nhiệt đới

 

Dù hoạt động chủ yếu tại 8 thị trường Đông Nam Á, từ nay Grab cho phép người dùng đặt xe tại sân bay trên toàn thế giới.  

 

Hai mẫu xe điện kích cỡ lớn VF 8 và VF 9 của VinFast tăng giá từ 51,5 - 64,8 triệu đồng do giá nguyên vật liệu đầu vào bị điều chỉnh.

 

Ánh nắng gay gắt và nhiệt độ cao có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên xe ô tô, khiến chúng dễ hỏng hóc hoặc nhanh bị xuống cấp nếu không được chăm sóc.

 
 

Việt Nam là thị trường quốc tế đầu tiên Ford Everest mới ra mắt. Mẫu xe mới có 4 phiên bản, giá khởi điểm từ 1,1 tỷ đồng với nhiều trang bị công nghệ.

Phong tỏa Thượng Hải do Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất và chuỗi cung ứng của Tesla, trong khi tiến độ đẩy mạnh sản lượng tại các nhà máy mới cũng chậm lại.

Hai hãng xe Đức Mercedes-Benz và Audi triệu hồi một số xe tại thị trường Việt Nam để sửa các lỗi trợ lực phanh và thay thế lưới lọc dầu.

Các hóa thạch tìm thấy có niên đại cổ hơn một triệu năm so với quan điểm trước đây, đồng nghĩa tổ tiên loài người xuất hiện cùng thời với loài vượn cổ ở Đông Phi.

Các nhà khoa học đã phát hiện loài vi khuẩn lớn nhất được biết đến từ trước đến nay tại vùng đầm cạn ngập mặn ở Caribe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123