Bật cười với bộ tranh vui: Công nghệ đã làm thay đổi thế giới như thế nào

Công nghệ không chỉ đem lại những mặt tích cực cho cuộc sống mà cũng kèm theo nhiều mặt tiêu cực. Hãy xem bộ tranh hài hước dưới đây để nhận ra điều đó.

10 năm trước, khi internet còn chưa phổ biến, nếu ai đó sở hữu một chiếc máy tính và nhận được một lá thư điện tử thì cảm giác vô cùng sung sướng và "oách". Thế nhưng ngày nay, hộp thư của chúng ta ngập trong thư rác đến mức chán chẳng buồn mở nhưng một lá thư tay bây giờ lại là điều hiếm.

Những chiếc tivi ngày càng mỏng còn chúng ta ngày càng "dày", tivi ngày càng phẳng còn vòng bụng của chúng ta ngày càng lồi.

Phim trường ngày ấy đầy ắp mô hình, còn bây giờ, tất cả các cảnh quay khó hoặc viễn tưởng đều chỉ cần máy tính và chiếc màn xanh.

Những chiếc điện thoại cố định có dây đã trở thành hàng hiếm và trong tương lai chúng ta sẽ nhắc đến nó như một thứ "đồ cổ"

Ngày xưa mỗi lần đi nghỉ mát, những bức ảnh ngập tràn các hoạt động ở khắp nơi, nhưng ngày nay, chúng ta chỉ nằm dài chơi smartphone. Màn hình smartphone là tất cả những gì chúng ta nhìn thấy.

Điện thoại ngày xưa chắc như cụng gạch, quăng quật thoải mái. Điện thoại ngày nay "nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa".

Phương thức chơi điện tử ngày ấy và bây giờ đã thay đổi.

Cả quy trình chạy bộ cũng thay đổi theo.

Cách thức chúng ta giải trí, giết thời gian cũng thay đổi theo thời gian.

Những món quà Giáng sinh ngày càng hiện đại hơn và cũng...khó sử dụng hơn

Ngày trước mọi người nhớ đến sinh nhật chúng ta và tặng ta những món quà. Ngày nay Facebook nhớ hộ ngày sinh nhật của chúng ta và bạn bè chỉ mất vài giây để gõ lời chúc mừng sinh nhật.

 

Dập tắt bạo loạn ngày ấy quá khác bây giờ

Ngày trước chúng ta chỉ cần gọi một cuộc điện thoại vài phút là có thể nói ra những gì cần nói. Ngày nay ít khi chúng ta nghĩ đến việc gọi điện để trò chuyện. Tin nhắn đã thay thế cho tất cả. 

Khái niệm chia sẻ ngày ấy và bây giờ cũng rất khác nhau. Ngày xưa bạn có thể chia sẻ mọi thứ, ngày nay "hãy cẩn thận với những gì bạn đem chia sẻ".

Smartphone khiến chúng ta xa cách nhau hơn.

Ngày xưa máy tính thì to còn chúng ta thì thon thả. Bây giờ máy tính ngày càng siêu nhỏ, siêu mỏng còn chúng ta ngày càng mập mạp. 

Khái niệm chơi đá bóng cũng đã thay đổi

Chỗ vui chơi của con em chúng ta ngày xưa là xích, đu cầu trượt, công viên. Ngày nay máy tính đã đảm đương vai trò tất cả trong một.

Ngày xưa cha trả lời cho con về mọi thứ, ngày nay cha bảo con đi hỏi "bác Gờ".

Ngày của cha khi xưa chúng ta tặng quà, ngày của cha bây giờ chúng ta chỉ gửi một chiếc thiệp điện tử, vậy là xong.

Công nghệ cũng tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức nghe nhạc. Máy nghe nhạc ngày càng nhỏ còn tai nghe ngày càng lớn. Và một ngày  những chiếc tai nghe sẽ lút hết mặt chúng ta.

Chủ đề :
 
List comment
 

Siêu xe McLaren Elva sở hữu thiết kế độc đáo không mui, không kính chắn gió, không kính sau và không cửa sổ. Đây là siêu xe nhẹ nhất McLaren từng sản xuất.

 

Ngày 01/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và tổ chức đánh giá xe hơi lâu đời nhất châu Âu - AUTOBEST chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược. 

 

Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái cho một số xe thuộc dòng A-Class, CLA và GLA nhập khẩu nguyên chiếc.  

 

Ngày 28/09/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast thông báo chính thức lựa chọn Công ty Cerence (Mỹ) làm đối tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh.

 

Thị trường ô tô Việt Nam xếp thứ 4 ở Đông Nam Á sau Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Lượng ô tô sản xuất trong nước cũng còn nhỏ bé so với các quốc gia trong khu vực.

 
 

Hãng tin Reuters cho biết, sau khi ra mắt tại Đức, Pháp và Hà Lan, VinFast có thể sẽ mở rộng sang nhiều thị trường khác vào năm 2023 trong chiến lược chinh phục châu Âu - cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới.  

Thiệt hại doanh thu năm 2021 của các hãng xe hơi trên toàn thế giới lên tới 210 tỷ USD, do cuộc khủng hoảng bán dẫn chưa có dấu hiệu giảm.  

Hơn 300 chiếc Ford Ecosport sản xuất năm 2020 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi ở dây điện tín hiệu điều khiển trên bảng táp lô.   

Sau thời gian dài vắng bóng những chuỗi bán lẻ lớn chuyên nghiệp, ngành hàng xe đạp năm nay chứng kiến màn tăng tốc bất ngờ của Thế Giới Di Động.

2 Quyết định và 1 Thông tư do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành vào các năm 2004 và 2005 quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô, sẽ được bãi bỏ do không còn phù hợp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123