Các ứng dụng gọi xe yêu cầu tài xế cập nhật biển số vàng

Các ứng dụng gọi xe Grab, Gojek yêu cầu tài xế cập nhật thông tin biển số vàng trên ứng dụng, khi chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa các xe kinh doanh vận tải phải hoàn thành việc đổi biển số xe màu vàng theo quy định.

Theo quy định của Thông tư 58 do Bộ Công an ban hành năm 2020 , các xe đang kinh doanh vận tải trước ngày 1/8/2020 phải đổi sang biển vàng trước ngày 31/12.

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek đều ra thông báo yêu cầu các đối tác tài xế cần cập nhật thông tin về biển số xe màu vàng theo đúng quy định.

Grab cho biết, đối tác cần cập nhật các thông tin đầy đủ để tránh bị hệ thống từ chối ghi nhận thông tin bổ sung giấy hẹn/ hình ảnh biển số vàng.

Các ứng dụng gọi xe yêu cầu tài xế cập nhật biển số vàng
Các ứng dụng gọi xe yêu cầu tài xế cập nhật biển số vàng theo quy định. Ảnh minh họa: Gojek

Theo đó, với trường hợp xe đã có biển số vàng, tài xế cần chụp ảnh biển số để gửi lên hệ thống. Với các tài xế đã có đăng ký xe và giấy hẹn biển số vàng thì cần chụp ảnh đăng ký xe hoặc đăng kiểm đã đổi sang biển số vàng.

Để tạo điều kiện cho các tài xế đang trong quá trình đợi biển số mới, Grab cho phép cập nhật thông tin lên hệ thống giấy hẹn biển số vàng với đầy đủ thông tin không bị gạch xóa, mờ/ mất góc.

 

Vừa tung ra dịch vụ Gocar, Gojek cũng hướng dẫn tài xế bốn bánh cập nhật thông tin biển số mới trên hệ thống. Theo đó, trước ngày 1/1/2022, các tài xế Gocar phải cập nhật thông tin biển số vàng cho Gojek nếu đã nhận biển số vàng. Nếu chưa có biển số vàng cần chụp giấy hẹn và cập nhật ngay sau khi nhận biển số.

Theo quy định của Nghị định 100, các xe kinh doanh không đổi sang biển số vàng sẽ vi phạm lỗi "không thực hiện đúng quy định về biển số", sẽ bị phạt hành chính với mức phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng đối với cá nhân và 4 – 8 triệu đồng với tổ chức theo quy định của Nghị định 100.

Văn phòng chính phủ cũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, yêu cầu khẩn trương thực hiện nghiêm quy định lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải và chuyển đổi biển kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải sang nền vàng theo đúng quy định của Bộ Công an.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải theo chức năng nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với xe ô tô tham gia hoạt động kinh doanh vận tải nhưng không chấp hành quy định về lắp đặt camera, không thực hiện đúng quy định về chuyển đổi biển kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải sang nền màu vàng, các phương tiện không đủ điều kiện đi vào cửa thu phí điện tử không dừng, gây mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông.

Duy Vũ

Be hợp tác Shopee, đưa ví điện tử ShopeePay lên ứng dụng gọi xe

Be hợp tác Shopee, đưa ví điện tử ShopeePay lên ứng dụng gọi xe

Ứng dụng gọi xe Be và sàn TMĐT shopee vừa công bố thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Be sẽ mở gian hàng, đồng thời trở thành đối tác giao vận của Shopee. Ngược lại, ví ShopeePay sẽ có mặt trên ứng dụng gọi xe này.

 
List comment
 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

 

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

 

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

 

Tesla có lẽ sẽ phải xem xét và hoàn thiện lại sản phẩm của mình nếu đây thực sự là mẫu Cybertruck sẽ lên kệ trong thời gian tới.

 

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

 
 

Hyundai, Toyota, VinFast bán ra nhiều xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 3, có hãng tăng gấp 3 lần doanh số.

Một trong những chiếc taxi không người lái đã có màn “đụng độ” hi hữu và có phần hài hước với cảnh sát giao thông Mỹ.  

Robot Optimus hay Tesla Bot được giới thiệu từ tháng 8/2021, có thể làm nhiều tác vụ khác nhau.  

Ngày 7/4, VinFast cho biết, chi nhánh công ty tại Singapore đã nộp hồ sơ đăng ký chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) tới Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC).

VinFast và Tesla là hai thương hiệu được nhiều người Việt Nam biết tới khi nhắc đến xe điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123