Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển lưới điện tại Cần Thơ, Vĩnh Long

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, giai đoạn 2021-2025 cần hơn 2.300 tỷ đồng để phát triển lưới điện tại Cần Thơ và Vĩnh Long.  

Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển lưới điện tại Cần Thơ, Vĩnh Long
Nhân viên Điện lực TP Cần Thơ duy tu đường dây cao áp để đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô. Ảnh: PC Cần Thơ

Theo EVNSPC, từ 2016 đến 2020, công ty đã đầu tư trên 613 tỉ đồng tại Cần Thơ. Giai đoạn 2021-2025, ước tính cần hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng các công trình điện 110kV, 220kV và lưới điện phân phối. Trong đó, đặc biệt, tập trung vào các công trình giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo, các công trình trọng điểm. Còn tại Vĩnh Long, giai đoạn 2021-2025 ước tính cần nguồn vốn khoảng 1.240 tỷ đồng để thực hiện các công trình lưới điện 220k, 110kV và lưới phân phối.

EVNSPC rất cần sự hỗ trợ của UBND tỉnh và sở, ban ngành, chính quyền các cấp trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp ngành Điện đảm bảo nhiệm vụ cung ứng đủ điện, an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế và sinh hoạt của Nhân dân trong tỉnh giai đoạn 2021-2025 được tốt hơn. Ngoài ra, quan tâm, cùng ngành Điện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn giúp người dân hiểu lợi ích của việc thực hiện ngưng thu tiền điện tại nhà; tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tái tạo...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Liệt cam kết, sẽ chỉ đạo hỗ trợ ngành Điện về công tác giải phóng mặt bằng đối với các công trình điện trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm diện, triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.

Hải Lam

Cần Thơ tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Cần Thơ tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giới thiệu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.  

Chủ đề : tiết kiệm điện
 
List comment
 
Dolce by Wyndham Ha Noi Golden Lake Hotel lựa chọn giải pháp DZS FiberLan cho khách sạn hạng sang 6 sao
icon

Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake Hotel đang triển khai các biện pháp vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng. Một trong số đó là triển khai giải pháp DZS FiberLAN.

 
Toyota Rush 2021 nâng cấp hệ thống giải trí, tặng bảo hiểm Vàng
icon

Mẫu xe Rush được Toyota Việt Nam nâng cấp hệ thống giải trí, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
Tổng thống Biden: “Tương lai của công nghiệp ô tô là xe điện”
icon

Xe điện là một phần trong kế hoạch hạ tầng và tầm nhìn tương lai xanh của Tổng thống Mỹ Joe Biden.  

 
Xe ô tô nội hết ưu đãi, xe nhập khẩu được đà tăng mạnh
icon

Xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chiếm trên 90% xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam và đang cạnh tranh gay gắt ở các phân khúc xe được người dùng quan tâm.

 
Triệu hồi hơn 23.500 chiếc Hyundai Tucson tại thị trường Việt Nam
icon

Các xe Hyundai Tucson sản xuất từ 2015 – 2020 tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi để thay cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS.  

 
 
Xe máy điện Việt không bắt tay tạo hệ sinh thái sẽ không thể đấu với xe xăng
icon

Nếu các doanh nghiệp sản xuất xe máy điện trong nước không bắt tay nhau tạo ra một hệ sinh thái tiện ích bền vững, e rằng rất khó thay đổi nhận thức của khách hàng và không thể cạnh tranh với xe máy xăng.

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi
icon

Đối với các xe chưa cải tạo, Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm lần đầu lên 24 tháng và 12 tháng với các chu kỳ tiếp theo, thay vì quy định như hiện nay.

Thị trường ô tô giảm sức mua, hãng xe và đại lý mạnh tay đẩy hàng tồn
icon

Thị trường ô tô tháng 4 chững lại sau khi đạt đỉnh hồi tháng 3. Các doanh nghiệp thuộc VAMA, cùng hai thương hiệu là VinFast và Hyundai đưa gần 40.000 xe đến tay khách hàng.

Xe lắp ráp trong nước chưa có thêm ưu đãi, giá xe sẽ không nhiều biến động
icon

Các chính sách ưu đãi đối với xe lắp ráp trong nước sẽ vẫn giữ nguyên theo các quy định hiện hành. Điều này có nghĩa thị trường sẽ không có quá nhiều biến động lớn, nhất là về giá xe trong thời gian tới.

Tại sao doanh số xe điện tăng 140%?
icon

Doanh số xe điện trên toàn cầu tăng 140% trong quý I/2021 với sự gia tăng mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, châu Âu và Mỹ nhờ các chính sách thúc đẩy quá trình điện hóa được thực hiện ở nhiều khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123