Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển lưới điện tại Cần Thơ, Vĩnh Long

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, giai đoạn 2021-2025 cần hơn 2.300 tỷ đồng để phát triển lưới điện tại Cần Thơ và Vĩnh Long.  

Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển lưới điện tại Cần Thơ, Vĩnh Long
Nhân viên Điện lực TP Cần Thơ duy tu đường dây cao áp để đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô. Ảnh: PC Cần Thơ

Theo EVNSPC, từ 2016 đến 2020, công ty đã đầu tư trên 613 tỉ đồng tại Cần Thơ. Giai đoạn 2021-2025, ước tính cần hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng các công trình điện 110kV, 220kV và lưới điện phân phối. Trong đó, đặc biệt, tập trung vào các công trình giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo, các công trình trọng điểm. Còn tại Vĩnh Long, giai đoạn 2021-2025 ước tính cần nguồn vốn khoảng 1.240 tỷ đồng để thực hiện các công trình lưới điện 220k, 110kV và lưới phân phối.

EVNSPC rất cần sự hỗ trợ của UBND tỉnh và sở, ban ngành, chính quyền các cấp trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp ngành Điện đảm bảo nhiệm vụ cung ứng đủ điện, an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế và sinh hoạt của Nhân dân trong tỉnh giai đoạn 2021-2025 được tốt hơn. Ngoài ra, quan tâm, cùng ngành Điện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn giúp người dân hiểu lợi ích của việc thực hiện ngưng thu tiền điện tại nhà; tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tái tạo...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Liệt cam kết, sẽ chỉ đạo hỗ trợ ngành Điện về công tác giải phóng mặt bằng đối với các công trình điện trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm diện, triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.

Hải Lam

Cần Thơ tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Cần Thơ tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giới thiệu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.  

Chủ đề : tiết kiệm điện
 
List comment
 
Tài xế 'tố” Grab đã tăng mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe trước 5/12
icon

Nhiều tài xế cho biết Grab đã thực hiện tăng mức khấu trừ với nhiều cuốc xe (chủ yếu là dịch vụ giao hàng) trước ngày 5/12, thời điểm Nghị định 126 chưa có hiệu lực. 

 
Hàng trăm tài xế Grab tắt ứng dụng, biểu tình vì mức khấu trừ mới
icon

Sáng 7/12, hàng trăm tài xế Grab đã tập trung đông đảo tại trụ sở Grab ở Duy Tân, để phản đối mức khấu trừ mới, sau khi áp dụng thuế GTGT trên mỗi cuốc xe.

 
Trung Quốc khẳng định đột phá trong cuộc đua điện toán lượng tử
icon

Nguyên mẫu máy tính lượng tử của Trung Quốc được cho là nhanh gấp 10 tỷ lần so với nguyên mẫu máy tính của Google.  

 
Grab tăng giá cước dịch vụ GrabCar, tăng khấu trừ của tài xế trên mỗi chuyến xe từ 5/12
icon

Giá cước dịch vụ Grabcar sẽ điều chỉnh tăng lên từ 5/12, khi Nghị định 126 chính thức có hiệu lực. Theo tính toán, mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe của tài xế cũng sẽ tăng lên cùng thời điểm.

 
Tăng thuế GTGT với tất cả dịch vụ xe công nghệ hai bánh, giao hàng
icon

Các ứng dụng gọi xe sẽ phải kê khai và nộp 10% thuế giá trị gia tăng. Quy định này áp dụng với cả các dịch vụ xe hai bánh như xe ôm, giao hàng, giao đồ ăn….

 
 
Tọa đàm “Phát triển thị trường Khoa học công nghệ”
icon

Sáng 3/12, chuyên trang ICTnews của VietNamNet tổ chức tọa đàm “Phát triển thị trường Khoa học công nghệ” với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm tìm giải pháp thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ.

Tại sao những chiếc máy fax vẫn còn tồn tại đến nay?
icon

Với sự tiến bộ của công nghệ, vai trò của những chiếc máy fax ngày càng trở nên hạn chế, nhưng đây vẫn là thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng thời nay.  

Tăng thuế xe công nghệ: Ứng dụng gọi xe không có cửa 'lách'
icon

Các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện nay đều quy về loại hình doanh nghiệp kinh doanh vận tải và doanh nghiệp sẽ phải khai, thu 10% VAT tổng doanh thu. Lý do được đưa ra là các doanh nghiệp này trực tiếp tham gia điều hành.

Tăng thuế taxi công nghệ: Ai là người phải gánh?
icon

Theo quy định mới có hiệu lực từ 5/12, xe công nghệ sẽ bị áp mức thuế 10% thay vì mức 3% như hiện tại. Ai sẽ là người chịu khoản phí tăng thêm này?

Đề xuất không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe lắp ráp
icon

Bộ Tài chính đề xuất không kéo dài thời gian áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước sau ngày 1/1/2021. Tổng số lệ phí ước giảm thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng vào khoảng 3.700 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123