Chơi game trong khi sạc có làm tăng tốc độ tiêu thụ pin không?

Chơi game là một quá trình rất tốn điện, chắc hẳn bất cứ game thủ nào cũng từng trải qua giai đoạn vừa chơi game vừa cắm sạc thiết bị di động của mình.  

Mặc dù đã có nhiều năm phát triển, nhưng sự gia tăng mật độ của pin lithium chưa bao giờ là một bước đột phá. Do giới hạn không gian phần cứng của điện thoại, các nhà sản xuất luôn tối ưu pin với các thiết kế khác nhau.

Chính vì vậy, người dùng cần phải nắm rõ dung lượng và thời gian sử dụng phù hợp để thiết bị đảm bảo tuổi thọ cung như tránh xảy ra những sự cố bất ngờ.

Chơi game trong khi sạc có làm tăng tốc độ tiêu thụ pin không?

Vậy câu hỏi đặt ra là chơi game có làm tăng tốc độ hao pin khi đang sạc không? câu trả lời đương nhiên là có.

Hóa ra pin lithium của điện thoại di động là loại pin sử dụng dung dịch điện phân không chứa nước, sự hao hụt của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Do đó, nếu ở trong môi trường nhiệt độ cao thì tỷ lệ hao hụt pin sẽ tăng lên.

Bản thân sạc điện thoại di động sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhất định, khi chơi game thì bộ vi xử lý của điện thoại sẽ được kích hoạt hết, điều này cũng khiến điện thoại bị nóng lên, khi hai yếu tố chồng lên nhau thì pin điện thoại sẽ ở trong môi trường nhiệt độ cao. Theo thời gian, mức tiêu thụ pin sẽ tăng lên.

Sau khi tìm ra vấn đề, chúng ta chỉ cần giữ cho thân điện thoại không quá nóng. Ví dụ, mua điện thoại di động có hệ thống tản nhiệt tốt hơn, hoặc lắp quạt làm mát trên điện thoại di động để điện thoại luôn ở trạng thái nhiệt độ thấp. Lúc này dù có sạc pin thì pin cũng không bị hao hụt quá nhiều.

 

Giải pháp tốt hơn là mua điện thoại di động có chức năng sạc nhanh, giờ đã lên tới 100W và 120W, chỉ cần nửa tiếng là dung lượng pin đã đầy, có thể chơi mà không cần cắm sạc.

Không những vậy, vừa chơi game hoặc sử dụng nói chung và vừa cắm sạc còn có nguy cơ gây mất an toàn khi xảy ra cháy nổ. Đặc biệt, có những tựa game nặng hoặc đòi hỏi cấu hình cao, không thực sự tương thích sẽ khiến thiết bị của bạn dễ quá tải và trở nên nóng đột ngột.

Chơi game trong khi sạc có làm tăng tốc độ tiêu thụ pin không?
Nhiều sự cố cháy nổ do vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc đã được ghi nhận

Đã có nhiều trường hợp được ghi nhận và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều khuyến cáo người dùng về vấn đề này, thế nhưng những sự cố bất ngờ vẫn luôn xảy ra, nhất là khi sử dụng các phụ kiện không chính hãng, khó đảm bảo tính an toàn. 

Cách tốt nhất là khi thiết bị báo pin yếu khoảng chừng 15 - 20% thì bạn có thể nên sạc, trong quá trình sạc hãy tắt các ứng dụng không sử dụng, tắt 3G/4G và hạn chế dùng khi đang sạc. Nếu thấy phần lưng điện thoại trở nên nóng bất thường, hãy tắt thiết bị, đồng thời tìm cách giảm nhiệt một cách từ từ rồi khởi động và sử dụng lại sau.

Điệp Lưu

Nguyên nhân pin dự phòng Trung Quốc hay cháy nổ: đến 40% không đạt chuẩn, có loại còn đổ cát vào bên trong

Nguyên nhân pin dự phòng Trung Quốc hay cháy nổ: đến 40% không đạt chuẩn, có loại còn đổ cát vào bên trong

Kết quả cuộc khảo sát do Cục Quản lý thị trường Quốc gia Trung Quốc công bố.

 
List comment
 
Tài xế 'tố” Grab đã tăng mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe trước 5/12
icon

Nhiều tài xế cho biết Grab đã thực hiện tăng mức khấu trừ với nhiều cuốc xe (chủ yếu là dịch vụ giao hàng) trước ngày 5/12, thời điểm Nghị định 126 chưa có hiệu lực. 

 
Hàng trăm tài xế Grab tắt ứng dụng, biểu tình vì mức khấu trừ mới
icon

Sáng 7/12, hàng trăm tài xế Grab đã tập trung đông đảo tại trụ sở Grab ở Duy Tân, để phản đối mức khấu trừ mới, sau khi áp dụng thuế GTGT trên mỗi cuốc xe.

 
Trung Quốc khẳng định đột phá trong cuộc đua điện toán lượng tử
icon

Nguyên mẫu máy tính lượng tử của Trung Quốc được cho là nhanh gấp 10 tỷ lần so với nguyên mẫu máy tính của Google.  

 
Grab tăng giá cước dịch vụ GrabCar, tăng khấu trừ của tài xế trên mỗi chuyến xe từ 5/12
icon

Giá cước dịch vụ Grabcar sẽ điều chỉnh tăng lên từ 5/12, khi Nghị định 126 chính thức có hiệu lực. Theo tính toán, mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe của tài xế cũng sẽ tăng lên cùng thời điểm.

 
Tăng thuế GTGT với tất cả dịch vụ xe công nghệ hai bánh, giao hàng
icon

Các ứng dụng gọi xe sẽ phải kê khai và nộp 10% thuế giá trị gia tăng. Quy định này áp dụng với cả các dịch vụ xe hai bánh như xe ôm, giao hàng, giao đồ ăn….

 
 
Tọa đàm “Phát triển thị trường Khoa học công nghệ”
icon

Sáng 3/12, chuyên trang ICTnews của VietNamNet tổ chức tọa đàm “Phát triển thị trường Khoa học công nghệ” với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm tìm giải pháp thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ.

Tại sao những chiếc máy fax vẫn còn tồn tại đến nay?
icon

Với sự tiến bộ của công nghệ, vai trò của những chiếc máy fax ngày càng trở nên hạn chế, nhưng đây vẫn là thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng thời nay.  

Tăng thuế xe công nghệ: Ứng dụng gọi xe không có cửa 'lách'
icon

Các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện nay đều quy về loại hình doanh nghiệp kinh doanh vận tải và doanh nghiệp sẽ phải khai, thu 10% VAT tổng doanh thu. Lý do được đưa ra là các doanh nghiệp này trực tiếp tham gia điều hành.

Tăng thuế taxi công nghệ: Ai là người phải gánh?
icon

Theo quy định mới có hiệu lực từ 5/12, xe công nghệ sẽ bị áp mức thuế 10% thay vì mức 3% như hiện tại. Ai sẽ là người chịu khoản phí tăng thêm này?

Đề xuất không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe lắp ráp
icon

Bộ Tài chính đề xuất không kéo dài thời gian áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước sau ngày 1/1/2021. Tổng số lệ phí ước giảm thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng vào khoảng 3.700 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123