Giải pháp nào cho người mua ô tô đã qua sử dụng?

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

Việt Nam hiện là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô thấp. Trong năm 2022, ước tính nhu cầu này sẽ tăng 16% so với cùng kỳ. Với những kênh tham khảo ngày càng đa dạng, người mua ô tô cũng có nhiều lựa chọn phù hợp hơn để hiện thực hóa việc sở hữu xe hơi.

Theo nghiên cứu từ cổng thông tin mua bán xe trực tuyến Oto.com.vn, một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là nằm ở sự minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

Giải pháp nào cho người mua ô tô đã qua sử dụng?
Người mua xe cũ có thể kiểm tra 8 hạng mục khi mua. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh này, giải pháp Otocheck vừa được ra mắt sẽ hỗ trợ người dùng có thêm căn cứ mua xe, góp phần minh bạch hóa thị trường xe đã qua sử dụng. Theo đó, sẽ có 8 hạng mục lớn được hỗ trợ kiểm định miễn phí tại các đại lý chính hãng và garage có uy tín, cung cấp cho người mua xe cái nhìn chính xác, khách quan về tình trạng của chiếc xe với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đến nay, Otocheck đã giúp hàng nghìn chiếc xe cũ về với chủ mới.

Khi tham khảo, mua sắm xe qua cổng trực tuyến Oto.com.vn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc xe Otocare trong suốt quá trình sử dụng xe. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ thiết yếu như vệ sinh xe, bảo dưỡng xe, chăm sóc… ở các garage/xưởng xe.

 

Giám đốc điều hành dự án Auto Portal (đơn vị phát triển Oto.com.vn) Vũ Minh Hoàng chia sẻ, hơn cả một kênh thông tin mua bán, Oto.com.vn cam kết đồng hành trong suốt hành trình từ khi tìm kiếm đến khi sử dụng xe.

Auto Portal là hệ sinh thái cung cấp thông tin phù hợp tới người thích hợp tại đúng thời điểm nhờ sử dụng công nghệ, dữ liệu thông tin và nền tảng gắn kết hàng triệu người yêu thích ô tô bằng các giải pháp tổng thể. Với các giải pháp đồng hành trong suốt hành trình tìm kiếm, mua và sử dụng xe, người mua sẽ có thêm một kênh tham khảo thông tin và giao dịch đáng tin cậy không kém những hình thức truyền thống như xem xe tận nơi hay nhờ người quen đã có kinh nghiệm giúp đỡ.

Hoàng Nam

Tại sao thị trường xe máy xăng sụt giảm 3 năm liên tiếp?

Tại sao thị trường xe máy xăng sụt giảm 3 năm liên tiếp?

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

Chủ đề : xe cũÔ tô cũ
 
List comment
 

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

 

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

 

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

 

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

 
 

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

Tesla có lẽ sẽ phải xem xét và hoàn thiện lại sản phẩm của mình nếu đây thực sự là mẫu Cybertruck sẽ lên kệ trong thời gian tới.

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

Hyundai, Toyota, VinFast bán ra nhiều xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 3, có hãng tăng gấp 3 lần doanh số.

Một trong những chiếc taxi không người lái đã có màn “đụng độ” hi hữu và có phần hài hước với cảnh sát giao thông Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123