Thủ phạm gây cháy chung cư ở Đồng Nai có thể là robot hút bụi

Một vụ cháy căn hộ chung cư mà thủ phạm có thể là robot hút bụi đã xảy ra tại Biên Hoà (Đồng Nai) sáng ngày 25/3.

Trao đổi với ICTnews, ông Tư - Trưởng ban quản lý tại chung cư ở phường Tam Hoà (Biên Hoà) - cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến chủ nhà và cư dân một phen hoảng loạn.

Khoảng 9 giờ sáng 25/3, người dân phát hiện khói đen bốc ra ở một căn hộ trên tầng cao của chung cư nơi ông Tư quản lý. Theo ông Tư, khi bảo vệ lên đến căn hộ có cháy thì chủ nhà đi vắng, phải dùng búa phá cửa vào nhà.

Thủ phạm gây cháy chung cư ở Đồng Nai có thể là robot hút bụi
Rô bốt hút bụi cháy rụi giữa nhà.

Sau khi dập tắt đám cháy, khói tan đi, chiếc robot hút bụi tự động hình tròn đã cháy đen. Phần nền gỗ xung quanh robot bị cháy sém. Một phần ghế sô-pha gần rô bốt hút bụi cũng bị cháy lem. Các khu vực khác trong nhà không bị ảnh hưởng.

Theo chủ căn hộ, người này đã để chiếc máy tự động hút bụi trong khi đi ra khỏi nhà. Người chủ không nói rõ model của chiếc máy hút bụi đã cháy rụi. 

 

Do phát hiện kịp thời nên đám cháy không lan rộng. Ông Nguyễn Duy Thành, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Global Home - đơn vị chuyên quản lý các căn hộ chung cư, đánh giá sự cố này chủ căn hộ khá may mắn khi dù không có ở nhà nhưng bảo vệ kịp phát hiện. Ông Thành khuyên người dân ở các căn hộ chung cư nên mua bảo hiểm, trong đó có điều khoản đền bù khi xảy ra hoả hoạn, để phòng tránh sự cố đáng tiếc.

Ông Thành cũng khuyến cáo nên tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà.

Hải Đăng

iPhone phát nổ cháy mặt người đàn ông

iPhone phát nổ cháy mặt người đàn ông

Chiếc smartphone bất ngờ phát nổ trước mặt người đàn ông khi anh ta đang cố gắng thay pin.  

Chủ đề : cháy
 
List comment
 

Đồ điện tử được sinh ra ngày càng nhiều trong khi vòng đời sử dụng ngày càng ngắn, vậy nó sẽ được xử lý như thế nào?

 

So với máy sưởi thì quạt sưởi có tốc độ làm ấm và tản đều không khí nóng nhanh hơn. Tuy nhiên, quạt sưởi cũng có nhiều lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Chọn bình tắm nóng lạnh nào, lâu nay vẫn là câu hỏi khó với nhiều hộ gia đình trong những ngày thời tiết lạnh giá vào mùa đông này.

 

Mỗi loại thiết bị sưởi ấm đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Các gia đình cần căn cứ vào nguồn tài chính và đối tượng sử dụng để lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123