Giá xe điện Thái Lan có thể sẽ rẻ hơn

Giá xe điện tại Thái Lan sẽ giảm đáng kể khi Bộ Tài chính nước này thông qua các biện pháp nhằm thúc đẩy nhu cầu sử dụng xe điện (EV).

Bangkok Post dẫn một nguồn tin từ Ủy ban Chính sách xe điện Quốc gia cho biết Bộ Tài chính Thái Lan sẵn sàng thông qua các biện pháp thúc đẩy sử dụng xe điện.

Mục tiêu của chính phủ Thái Lan là 30% ô tô được sản xuất tại Thái Lan phải là xe điện vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu, quốc gia này phải triển khai các biện pháp thúc đẩy nhập khẩu xe điện. Đây là cách nhanh nhất để thúc đẩy việc sử dụng dòng xe này.

Giá xe điện Thái Lan có thể sẽ rẻ hơn
Xe điện được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thái Lan

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ triển khai cơ sở hạ tầng để hỗ trợ xe điện. Các chính sách này sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 1 tới và có thể khiến giá xe điện nhập khẩu giảm đáng kể.

 

Nhu cầu về xe điện càng tăng lên sẽ là động lực để các công ty liên quan lắp đặt các trạm sạc và cho phép Thái Lan đảm bảo rằng, hầu hết các phương tiện đăng ký mới vào năm 2030 đều là xe điện. Nguồn tin này từ chối tiết lộ chi tiết về biện pháp thúc đẩy nhập khẩu xe điện, nhưng cũng cho rằng các chính sách này sẽ không chỉ giới hạn ở ưu đãi thuế mà còn có nhiều biện pháp khác. Tuy nhiên, không rõ liệu Thái Lan có trợ cấp cho người dân như một động lực để mua xe điện hay không.

Trước đó, Lavaron Sangsnit, Lãnh đạo Cục Thuế tiêu thụ đặc biệt cho biết, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng cho xe điện có thể là thấp nhất vì xe điện hầu như không thải ra khí CO2. Cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe hiện tại của nước này dựa trên công suất động cơ và tỷ lệ phát thải CO2.

Hoàng Nam (Theo Bangkok Post)

Thêm ông lớn ngành ô tô Việt Nam nhảy vào lĩnh vực ô tô điện

Thêm ông lớn ngành ô tô Việt Nam nhảy vào lĩnh vực ô tô điện

Dải sản phẩm năm tới của Kia Việt Nam sẽ có 1 mẫu xe ô tô thuần điện và 2 mẫu xe Hybrid. Các mẫu xe này đến tay khách hàng ngay trong nửa đầu năm sau.

Chủ đề : xe điện
 
List comment
 

Có khoảng 300 chiếc Audi Q5 sản xuất từ 2019 - 2022 nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi túi khí do Takata cung cấp.

 

Nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng tăng mạnh trong những tháng đầu năm, giữa bối cảnh thị trường khan hàng do thiếu nguồn cung linh kiện.

 

Xe điện của VinFast sẽ có mặt tại thị trường Israel thông qua đối tác phân phối B-EV Motors. Hãng xe Việt nhận đặt chỗ các mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường này vào Quý IV năm nay.

 

Trong khi mỏ quặng không khan hiếm, nguồn cung một số loại than chì dùng để sản xuất pin xe điện có thể thiếu hụt trong năm nay.

 

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

 
 

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123