Hãng xe lắp ráp trở lại, xe nội lại dồi dào nguồn cung

Honda, Toyota, VinFast, Mercedes –Ben... bắt đầu phục hồi sản xuất ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các đại lý bán xe cũng mở cửa đón khách trở lại sau những ngày dừng hoạt động.

Ngay sau khi Chỉ thị về cách ly xã hội được nới lỏng, nhiều doanh nghiệp và ngành kinh tế đã hoạt động trở lại trong thời gian phục hồi sau dịch. Nhiều hãng xe bắt đầu nối lại các hoạt động sản xuất tại Việt Nam sau một thời gian tạm ngưng, dự báo nguồn cung xe tiếp tục dồi dào trong năm 2020.

Honda Việt Nam cho biết đã khôi phục lại hoạt động sản xuất từ 23/4. Theo đó, các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy của Honda tại Vĩnh Phúc, Hà Nam đều vận hành trở lại sau 3 tuần tạm dừng. Doanh nghiệp khẳng định sẽ đảm bảo sức khỏe và an toàn cho công nhân viên trong quá trình sản xuất.

Nhà máy lắp ráp ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc quay lại hoạt động từ ngày 20/4. Đại diện hãng xe cho hay, tất cả các công nhân đều đã đi làm. Tuy nhiên, hãng vẫn theo dõi tình hình thực tế để có kế hoạch sản xuất phù hợp.

 

Trong khi đó, theo đại diện VinFast, nhà máy lắp ráp xe của hãng đã làm việc trở lại, nhưng hoạt động theo chế độ luân phiên nhằm đảm bảo phòng dịch. Cùng với sản xuất xe, nhà máy VinFast đảm nhiệm thêm cả việc sản xuất máy thở theo đúng kế hoạch. 

Hãng xe sang lắp ráp duy nhất tại Việt Nam là Mercedes - Benz cũng chuẩn bị phục hồi lại sản xuất. Theo đó, nhà máy lắp ráp xe sẽ chính thức hoạt động lại vào ngày 27/4, nhưng chia theo ca vừa đảm bảo được nhu cầu thị trường vừa tuân thủ quy tắc phòng dịch. Đối với khối văn phòng, một số bộ phận vẫn có thể làm việc tại nhà. Ước tính khoảng 70% nhân viên có thể làm việc từ xa thêm 2 tuần.

Là hãng xe đầu tiên tạm dừng sản xuất ở Việt Nam, sau gần 1 tháng, hiện tại nhà máy lắp ráp Ford tại Hải Dương vẫn chưa vận hành lại. 

Khi các hãng xe bắt đầu nối lại hoạt động sản xuất thì các đại lý bán ô tô cũng mở cửa. Dù hoạt động kinh doanh xe chưa thể trở lại bình thường như trước khi có dịch nhưng nhiều người tin tưởng thị trường sẽ sớm phục hồi khi nguồn cung xe (cả lắp ráp và nhập khẩu) không thiếu. Đồng thời, các hãng xe liên tục tung ra nhiều chương trình giảm giá mạnh nhất để kích cầu, tăng doanh số.

 
List comment
 
Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xăng dầu ô tô hàng tháng
icon

Đổ xăng mỗi tháng cho chiếc xe hơi đều là vấn đề đau đầu sau mỗi lần xăng tăng giá, sau đây, là một số phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu.

 
Hà Nội đã lắp đặt 1.199 hệ thống điện mặt trời mái nhà
icon

Nhờ nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ, 8 tháng đầu năm 2020, thành phố Hà Nội có thêm 740 khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

 
Đại lý Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam dừng hoạt động
icon

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chính thức dừng hoạt động, kết thúc 7 năm nhập khẩu và phân phối thương hiệu xe xa xỉ Anh quốc tại Việt Nam.  

 
Hãng taxi công nghệ đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố dùng hộp đèn điện tử
icon

Ứng dụng gọi xe be vừa cho biết sẽ lắp hộp đèn trên các xe beCar. Đây là ứng dụng gọi xe đầu tiên thực hiện dùng hộp đèn điện tử giống như các hãng taxi truyền thống.

 
Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà
icon

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và quy trình nhanh gọn ngay trên nền tảng EVN Solar.

 
 
Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư vào dự án tiết kiệm năng lượng
icon

Các doanh nghiệp thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước thông qua một số dự án.

Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền
icon

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 là dự án điện gió thứ 10 và dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền được triển khai tại tỉnh Bạc Liêu.  

Bạc Liêu khởi công giai đoạn hai nhà máy điện gió Đông Hải 1
icon

Dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 của Bạc Liêu có tổng công suất 100MW. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy cho sản lượng bình quân hàng năm khoảng 367 triệu kWh.  

Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh tổ chức lễ lắp đặt tua-bin gió
icon

Chiều ngày 11/10, lễ lắp đặt tua-bin gió dự án nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh đã được tổ chức. Nhà máy gồm 12 tua-bin gió, công suất 4,2MW/tua-bin.  

Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ đạt 7% vào năm 2030
icon

Việt Nam đặt mục tiêu đưa tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ năng lượng cuối cùng, so với kịch bản phát triển bình thường đạt khoảng 7% vào năm 2030.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123