Hình ảnh tàu vũ trụ Thần Châu 14 'cập bến' module Thiên Hòa

Tàu vũ trụ Thần Châu 14 của Trung Quốc đã ghép nối thành công với module lõi Thiên Hòa vào chiều ngày 5/6 (giờ Bắc Kinh).

Theo Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), tàu Thần Châu14 đã đến được điểm hẹn và cập bến module lõi Thiên Hòa vào lúc 5h42 chiều ngày 5/6 (giờ Bắc Kinh).

Tàu Thần Châu 14 được phóng từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở sa mạc Gobi, tây bắc Trung Quốc, vào lúc 10h44 ngày 5/6.

Hình ảnh tàu vũ trụ Thần Châu 14 'cập bến' module Thiên Hòa
Tàu vũ trụ Thần Châu 14 được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tây bắc Trung Quốc

Khoảng 577 giây sau khi phóng, tàu vũ trụ Thần Châu 14 đã tách khỏi tên lửa và đi vào quỹ đạo đã định. Phi hành đoàn đều trong tình trạng tốt. Sau khoảng 7 giờ, tàu vũ trụ Thần Châu 14 tự động ghép nối với cổng của module lõi Thiên Hòa.

 

Theo kế hoạch, ba phi hành gia trên tàu Thần Châu 14 sẽ phối hợp với trung tâm kiểm soát mặt đất tham gia xây dựng Thiên Cung theo cấu trúc 3 module bao gồm: module lõi Thiên Hòa và hai module Vấn Thiên và Mộng Thiên.

Các phi hành gia sẽ hoàn thành công việc sau 6 tháng và trở về Trái Đất vào tháng 12/2022.

Hải Nguyên(tổng hợp)

NASA chi hàng tỷ USD phát triển bộ đồ vũ trụ mới đa dụng hơn

NASA chi hàng tỷ USD phát triển bộ đồ vũ trụ mới đa dụng hơn

Ngày 1/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đã chọn được hai công ty để thực hiện dự án phát triển bộ đồ du hành vũ trụ thế hệ mới, phục vụ các sứ mệnh trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) và Mặt trăng.

 
List comment
 

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một quy trình nhân bản lợn vô tính hoàn toàn bằng robot. 

 

Mỗi mùa nắng nóng, nhiều cư dân mạng truyền nhau kinh nghiệm khi sử dụng điều hòa hãy để ở chế độ Dry để tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản bác.

 

Ngày 1/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đã chọn được hai công ty để thực hiện dự án phát triển bộ đồ du hành vũ trụ thế hệ mới, phục vụ các sứ mệnh trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) và Mặt trăng.

 

Mẫu xe mô tô phân khối lớn Triumph Trident bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế chân chống bên xe do vật liệu kém chất lượng.

 

Thay vì tới trực tiếp các garage, người dùng có thể đặt lịch và trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc xe tại nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

 
 

Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường được sử dụng trong kiểm soát quy trình sản xuất theo thời gian thực trong nhà máy mới của ABB. Khách hàng có thể trải nghiệm, theo dõi tiến độ bảo trì, bảo dưỡng thông qua công nghệ này.

Lệ phí trước bạ dành cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tăng trở lại về mức cũ từ ngày hôm nay (1/6), khi chính sách của chính phủ hết hiệu lực.

Được đánh giá nhiều tiềm năng, thị trường ô tô điện Việt Nam đang có nhiều triển vọng tươi sáng khi có sự tham gia của nhiều hãng xe và người tiêu dùng đã quan tâm hơn tới các dòng xe điện hóa.

Cụm dây cáp (wire harness), một linh kiện giá rẻ dùng để bó các dây cáp với nhau, bất ngờ trở thành “tai ương” của ngành công nghiệp ô tô, thậm chí có thể đẩy nhanh đà suy thoái của xe xăng truyền thống.  

Trên các mẫu điều hòa nhiệt độ ngày nay có một số chế độ vừa giúp làm lạnh nhanh vừa có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, thế nhưng không phải ai cũng biết điều này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123