Doanh số xe máy Honda tăng gần gấp đôi năm ngoái

Doanh số xe máy Honda tăng trưởng mạnh khi hãng giải quyết được khó khăn về nguồn cung linh kiện.

Honda cho biết, hãng tiếp tục có tháng tăng trưởng mạnh mẽ. Tháng 8, Honda đã bán ra tổng số 198.405 xe máy các loại, tăng 20,8% so với tháng trước và tăng 100,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là tháng tăng trưởng thứ 2 liên tiếp của Honda, sau một thời gian gặp khó khăn do nguồn cung linh kiện hạn chế đã ảnh hưởng đến sản xuất của hãng.

Thống kê chi tiết cho thấy, ở phân khúc xe số, Wave Alpha, doanh số đạt 43.349 xe, chiếm 21,8 % tổng doanh số bán xe máy của hãng trong tháng 8.

Doanh số xe máy Honda tăng gần gấp đôi năm ngoái
Doanh số xe máy Honda tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh họa: Internet

Phân khúc xe tay ga cũng phục hồi mạnh mẽ hơn. Sản lượng xe máy của Honda tăng trưởng mạnh và cải thiện đáng kể nguồn cung cho thị trường. Cụ thể, dòng xe Vision phục hồi trở lại với 48.000 xe đã bán ra, chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy của Honda trong tháng vừa qua.

Honda hiện chiếm khoảng 80% thị phần xe máy tại Việt Nam, nên việc hãng xe tăng sản lượng cũng đã có những tác động đến với thị trường xe máy trong nước.

 

Trong khi đó, nguồn cung và sản lượng của các hãng xe khác cũng tiếp tục giữ ổn định. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong tháng 8, sản lượng xe máy sản xuất tại Việt Nam đã tăng khoảng 20%, so với tháng trước đó, khi có gần 251.000 xe được sản xuất. Lượng xe máy sản xuất trong nước cũng tăng mạnh so với cùng kỳ.

Cộng dồn trong 8 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp đã sản xuất trên 2 triệu chiếc xe máy các loại, sản lượng đã tương đương so với cùng kỳ năm ngoái. Các số liệu trên cho thấy, sản xuất đã dần ổn định trở lại khi có nguồn linh kiện.

Trước đó, trong suốt nửa đầu năm 2022, nhiều hãng xe máy tại Việt Nam cho biết, đang chịu áp lực, bởi nguồn cung linh kiện thiếu hụt, khiến không thể sản xuất xe để cung ứng đủ cho thị trường. Nguồn cung đã ổn định hơn giúp giá bán nhiều mẫu xe ga trên thị trường hạ nhiệt hơn so với vài tháng trước.

Phúc Vinh

Nhiều hãng ô tô, xe máy ở Việt Nam đối mặt với áp lực thiếu linh kiện

Nhiều hãng ô tô, xe máy ở Việt Nam đối mặt với áp lực thiếu linh kiện

Giá bán thực tế chênh cao, thời gian giao xe bị kéo dài do cung không đủ cầu khiến nhiều khách hàng có nhu cầu buộc phải chờ đợi nếu không muốn "xuống" thêm tiền

Chủ đề : xe máyxe ga
 
List comment
 

VinFast cho hay, số lượng đơn hàng tồn của ba dòng xe xăng còn ít. Dừng bán xe xăng trong khi xe điện giao đến tay khách còn nhỏ giọt do thiếu nguồn cung linh kiện, khiến cho doanh số của hãng sụt giảm mạnh.

 

Vay thêm 60 triệu USD để đấu lại Grab và Gojek, Be Group đang làm ăn ra sao?

 

Sáng 10/9, những chiếc ô tô điện VinFast VF8 đầu tiên đã xuất xưởng và được giao đến tay khách hàng tại Việt Nam. Dự kiến, lô xe VF 8 đầu tiên sẽ xuất khẩu tới các thị trường quốc tế vào tháng 11 tới.

 

Nguồn cung xe máy dồi dào trở lại, khi lượng xe sản xuất trong nước tăng lên. Nhiều người kỳ vọng tình trạng khan hàng được cải thiện, có thể tiếp tục hạ nhiệt giá bán các mẫu xe tay ga như Honda SH, Vision...

 

Bộ Tài chính cho rằng, nếu giảm thuế nhập khẩu MFN cho xe điện trong 2 năm sẽ khiến nhiều doanh nghiệp lợi dụng chính sách để nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam, không khuyến khích phát triển sản xuất trong nước.

 
 

Thay vì chỉ lựa chọn những chiếc xe “ăn chắc mặc bền”, người dùng có xu hướng lựa chọn các mẫu xe được trang bị nhiều tính năng công nghệ, sở hữu các kết nối trên xe.

Nhiều người băn khoăn liệu có nên đầu tư mua máy chiếu để xem phim ảnh, chương trình giải trí thay thế các mẫu TV màn hình lớn hay không? Dưới đây là kinh nghiệm bạn có thể tham khảo.

Các sản phẩm điện, điện tử trước khi lưu hành ra thị trường sẽ phải được công bố hợp quy với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại.

Nhiều mẫu xe của Peugeot, Kia sẽ điều chỉnh tăng giá bán đồng loạt, ngay từ đầu tháng 9.

Ngồi trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m, làm thế nào để hành khách kết nối được Internet?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123