Elon Musk miêu tả cuộc sống trên sao Hỏa: 'Không xa hoa mà vô cùng chật chội, khó khăn và vất vả'

CEO SpaceX cho biết việc sống trên sao Hỏa sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là thời gian đầu.

Theo CEO SpaceX, Elon Musk, việc chiếm lĩnh sao Hỏa sẽ không dành cho những người yếu tim.

"Điều rất quan trọng cần nhấn mạnh là cuộc sống trên sao Hỏa, đặc biệt là trong thời gian đầu, sẽ không xa xỉ", Musk nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Sẽ rất nguy hiểm, tù túng, khó khăn, vất vả”.

Vị tỷ phú thậm chí đã so sánh các nỗ lực tuyển dụng nhân sự lên Sao Hỏa với một quảng cáo từ những năm 1900 về một chuyến thám hiểm đến Nam Cực cùng nhà thám hiểm Ernest Shackleton. Quảng cáo đó kêu gọi những người đàn ông sẵn sàng thực hiện một "cuộc hành trình nguy hiểm" và nói rằng sự trở về an toàn là "điều đáng nghi ngờ".

Musk nói: "Lời rao hiện giờ cho việc đi đến sao Hỏa là: 'Nó nguy hiểm, nó chật chội. Bạn có thể không quay lại được. Rất khó khăn, cực kỳ khó khăn'".

Elon Musk miêu tả cuộc sống trên sao Hỏa: 'Không xa hoa mà vô cùng chật chội, khó khăn và vất vả' - Ảnh 1.

Musk cho biết giá vé cơ bản để lên sao Hỏa có thể là 100.000 USD.

Và rõ ràng sống trên sao Hỏa, một hành tinh có nhiệt độ trung bình -80 độ F, sẽ khó khăn hơn nhiều so với sống ở Nam Cực, một khu vực có nhiệt độ trung bình -70 độ F.

Sao Hỏa có bề mặt đá, có nhiều núi lửa và hẻm núi. Hành tinh này cũng có trọng lực bằng một phần ba so với Trái đất và một bầu khí quyển mỏng hơn, khiến con người không thể thở được bình thường. Nếu không có thiết bị hỗ trợ, một người sẽ chết chỉ trong vòng vài phút trên hành tinh này do áp suất khí quyển thấp của sao Hỏa.

Còn Musk muốn xây dựng một thành phố đầy đủ công năng trên sao Hỏa. Vào năm 2019, tỷ phú này ước tính sẽ cần một triệu tấn hàng hóa để xây dựng một thành phố có thể tự duy trì trên hành tinh này, và đây sẽ là một quá trình sẽ tiêu tốn từ 100 tỷ USD đến 10 nghìn tỷ USD, theo ước tính của CEO SpaceX.

 

Và ông cũng hy vọng những người định cư trên sao Hỏa sẽ có cơ hội để "suy nghĩ lại về vấn đề xã hội." Bởi Musk cho rằng: "Nền văn minh của loài người có thể kết thúc vì những lý do bên ngoài như sao băng khổng lồ, siêu núi lửa, biến đổi khí hậu khắc nghiệt hoặc chiến tranh thế giới thứ ba, hoặc bạn biết đấy, bất kỳ lý do nào."

Elon Musk miêu tả cuộc sống trên sao Hỏa: 'Không xa hoa mà vô cùng chật chội, khó khăn và vất vả' - Ảnh 2.

Những ngày đầu của con người trên sao Hỏa sẽ rất khó khăn nguy hiểm.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng cho biết SpaceX sẽ xác định mức giá vé cho hành trình tới sao Hỏa trong tương lai tương đối hợp túi tiền của hầu hết mọi người, với con số giả định là 100.000 USD.

Dẫu vậy, ông dự đoán mình sẽ "chết từ lâu" trước khi giấc mơ của mình có thể trở thành hiện thực.

Vào năm 2020, Musk cho biết ông hy vọng sẽ xây dựng đội gồm 1.000 tàu Starships trong vòng 10 năm và dự định đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050. Ông cũng nói rằng con người đầu tiên đặt chân trên sao Hỏa có thể vào năm 2029.

"Thành công không được đảm bảo, nhưng chắc chắn là sẽ đầy phấn khích", Musk nói.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, BI)

Sở thích gây hoang mang dư luận của Elon Musk

Sở thích gây hoang mang dư luận của Elon Musk

Trong 4 năm gần đây, tỷ phú giàu nhất thế giới liên tục gặp rắc rối với những phát ngôn về Tesla, công ty ông nắm giữ cổ phần chi phối.

Chủ đề : sao hỏaelon musk
 
List comment
 

Các nhà máy to lớn, chi phí hàng tỷ USD được xây dựng để đảm bảo nguồn cung cho những chip xử lý nhỏ bé nhưng rất quan trọng.

 

Tập đoàn công nghệ khai phá không gian Space X đã thực hiện chuyến bay đặc biệt - đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022 nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh về khả năng rèn tư duy, trí nhớ, đồng thời tuyển chọn người tham gia cuộc thi ở quy mô toàn cầu.

 

Mọi thứ bắt đầu từ một giấc mơ viển vông của họ, khi cả hai còn là những sinh viên trên giảng đường đại học.

 

Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.

 
 

Hộp đen máy bay, nghe qua thì tưởng màu đen, nhưng thực chất thiết bị này lại có màu cam!

Các công ty vũ trụ của ba tỷ phú Jeff Bezos, Elon Musk và Richard Branson đang cạnh tranh nhau quyết liệt trong 'nền kinh tế không gian'.

Nhiều người cho rằng tham vọng thuộc địa hoá Hỏa tinh của Elon Musk có thể sẽ là nhiệm vụ mạo hiểm nhất của nhân loại.

Những cách sáng tạo kinh ngạc để cải thiện sức khỏe, ứng phó với đại dịch Covid-19 mang lại lợi ích cho bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bao phủ toàn thế giới

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123