Một người trả gần 3 triệu USD để du lịch vũ trụ

Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin cho biết, một người sẵn sàng trả 2,8 triệu USD để có chỗ trên chuyến bay khám phá không gian.  

Một người trả gần 3 triệu USD để du lịch vũ trụ
Tỷ phú Jeff Bezos ngồi trong buồng chứa tên lửa New Shepard. (Ảnh: Reuters)

Blue Origin đang đấu giá tấm vé trên phi thuyền New Shepard để khám phá không gian. Theo thông tin trên website công ty, một người đã ra giá 2,8 triệu USD để có được một chỗ ngồi trên chuyến du hành. Chuyến đi kéo dài 11 phút, dự kiến cất cánh ngày 20/7. Đây là chuyến du lịch vũ trụ đầu tiên của công ty.

Công ty của Jeff Bezos cho biết, hơn 5.200 người tại 136 nước đã tham gia đấu giá. Chỉ có 6 người được suất lên tàu. Số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ chuyển vào quỹ Club for the Future của Blue Origin, nhằm cống hiến cho hoạt động phát triển cuộc sống trong không gian và tạo cảm hứng cho thế hệ tương lai tiếp tục theo đuổi sự nghiệp khoa học.

Phiên đấu giá bắt đầu từ ngày 5/5. Vòng cuối cùng sẽ được phát sóng trực tuyến vào ngày 12/6. Tối đa 6 hành khách được ngồi trong buồng chứa gắn trên đầu tên lửa đẩy. Khi New Shepard đạt cao độ, nó sẽ tách ra khỏi tên lửa đẩy, quay trở lại bầu khí quyển và mở dù để hạ cánh an toàn. Phi hành đoàn được đưa tới độ cao 100km so với bề mặt Trái đất.

 

Chuyến bay thành công gần nhất của New Shepard là vào 14/4 khi nó mang theo một hình nộm vào không gian. Đây là chuyến bay thử thứ 15 liên tiếp của New Shepard mà không có phi hành đoàn.

Du Lam (Theo BI)

Những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp về vũ trụ, bạn biết được bao nhiêu?

Những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp về vũ trụ, bạn biết được bao nhiêu?

Trên thực tế, kiến thức về vũ trụ của con người còn phong phú hơn rất nhiều so với kiến thức về đại dương, thế nhưng vẫn còn vô vàn bí ẩn về vũ trụ mà cho tới nay con người vẫn chưa thể giải đáp được rõ ràng.

Chủ đề : jeff bezos
 
List comment
 

Một hệ thống cảnh báo sớm động đất có thể đưa ra thông báo trước vài giây về rung chuyển sắp xảy ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

 

Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

 

Sách, phim, game, truyền hình khoa học viễn tưởng, và các loại hình phương tiện khác, từ lâu đã là “ngôi nhà” của hàng tá công nghệ ấn tượng.

 

Trên thực tế, kiến thức về vũ trụ của con người còn phong phú hơn rất nhiều so với kiến thức về đại dương, thế nhưng vẫn còn vô vàn bí ẩn về vũ trụ mà cho tới nay con người vẫn chưa thể giải đáp được rõ ràng.

 

Theo tính toán mới nhất, tên lửa Long March 5B (Trường Chinh 5B) của Trung Quốc sẽ đáp xuống Trái Đất trong sáng nay (giờ Việt Nam).

 
 

Pin lưu trữ giúp tối ưu hoá năng lượng điện mặt trời và giảm khí thải CO2 ra môi trường.

Dù là những thứ vô định hình, ký ức vẫn có thể trở thành một phần rất chân thực góp phần tạo nên nhân dạng của chúng ta, giống như những vết tàn nhang trên mặt hay  dấu hằn trên chiếc áo khoác da yêu thích bạn vẫn thường mặc.

Tên lửa Trường Chinh 5B nặng khoảng 21 tấn của Trung Quốc đang mất kiểm soát và có thể rơi xuống Trái Đất bất cứ lúc nào trong vài ngày tới.

Jack Beyer đứng trên nóc xe Land Rover của mình, quan sát nhân viên của SpaceX làm việc bên dưới một nguyên mẫu tên lửa bạc cao 160 feet (khoảng 48,8 mét), sừng sững như một du khách đến từ thế giới khác trên khung cảnh thiên nhiên cằn cỗi.

Blue Origin phản đối quyết định của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) về trao một hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD cho SpaceX...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123