Phát động cuộc thi sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022 dành cho học sinh

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022 nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh về khả năng rèn tư duy, trí nhớ, đồng thời tuyển chọn người tham gia cuộc thi ở quy mô toàn cầu.

Đài Truyền hình Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, công ty Tâm Trí Lực vừa phát động cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022.

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 - Vietnam Mind Map Championships 2022 là sân chơi thúc đẩy tính sáng tạo và tư duy nhằm giúp học sinh Việt Nam phát huy năng lực tiềm ẩn vốn có. Đồng thời giúp các em nâng cao mức độ xử lý thông tin, đưa ra ý tưởng mới, tăng cường khả năng tập trung, phát triển trí nhớ, cải thiện cách làm việc và giao tiếp hiệu quả.

Đến với cuộc thi, các tuyển thủ sẽ được kiểm tra tư duy sáng tạo, khả năng ứng dụng, kỹ năng xử lý thông tin bằng việc áp dụng kỹ năng lập sơ đồ tư duy, từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ và ý chí.

Phát động cuộc thi sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022 dành cho học sinh
Các thành viên Ban tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - Vietnam Mindmap Championships 2022.

Cuộc thi sẽ khai mạc ngày 22/4, là cơ sở để tuyển chọn các tuyển thủ có đầy đủ năng lực, bản lĩnh, phẩm chất và tư duy tham dự các cuộc thi về sơ đồ tư duy trên thế giới. Đây là sân chơi trí tuệ hữu ích cho học sinh, định hướng các em rèn luyện khả năng học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng, giảm bớt áp lực học tập và phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - Vietnam Mindmap Championships lần đầu được tổ chức năm 2021, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của phụ huynh và học sinh trên cả nước với hơn 10.000 thí sinh đăng ký tham gia, 50.000 bản đồ tư duy được vẽ và tìm ra 36 chủ nhân cho các huy chương vàng, bạc, đồng ở 12 khối lớp.

 

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là kỹ thuật ghi chép và ghi nhớ giúp người dùng kích thích và vận dụng cả hai bán cầu não. Sơ đồ tư duy (Mindmap) được giáo sư Tony Buzan sáng tạo vào năm 1968 và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới từ năm 1974. Đến nay, trên toàn cầu đã có hơn 250 triệu người sử dụng kỹ thuật này.

Giải vô địch Sơ đồ tư duy thế giới (World Mind Mapping Championships) chính thức ra đời vào năm 1998 tại London.

Hải Đăng

Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới

Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
List comment
 

Mọi thứ bắt đầu từ một giấc mơ viển vông của họ, khi cả hai còn là những sinh viên trên giảng đường đại học.

 

Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.

 

Hộp đen máy bay, nghe qua thì tưởng màu đen, nhưng thực chất thiết bị này lại có màu cam!

 

Các công ty vũ trụ của ba tỷ phú Jeff Bezos, Elon Musk và Richard Branson đang cạnh tranh nhau quyết liệt trong 'nền kinh tế không gian'.

 

Nhiều người cho rằng tham vọng thuộc địa hoá Hỏa tinh của Elon Musk có thể sẽ là nhiệm vụ mạo hiểm nhất của nhân loại.

 
 

Những cách sáng tạo kinh ngạc để cải thiện sức khỏe, ứng phó với đại dịch Covid-19 mang lại lợi ích cho bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bao phủ toàn thế giới

Peter Scott-Morgan là người tiên phong sử dụng cơ thể tàn tật của mình để tiến hành một thí nghiệm về sự tiến hóa trong tương lai của con người và chế tạo ra người máy đầu tiên với ý thức của con người.

Nhóm nghiên cứu do một Việt kiều Pháp dẫn dắt đã chế tạo được chiếc máy tạo hơi amonia, có thể sử dụng cho máy điều hoà hoặc sản xuất điện.

Hơn 10 năm trước, ít người có thể nghĩ ý tưởng về dịch máy, nhưng đến nay, người Việt Nam có thể học trực tiếp, xem video tiếng Anh nhưng dịch tiếng Việt tự động, đó là ứng dụng của AI.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123