Mỹ trình diễn một máy bay siêu thanh đầy hứa hẹn

Boom Supersonic đã tung ra một mô hình của chiếc máy bay chở khách siêu thanh đầy hứa hẹn.

Theo một báo cáo từ ấn phẩm Flightglobal, chiếc máy bay trình diễn được đặt tên là XB-1 sẽ hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm tới.

Hãy nhớ lại rằng công việc chế tạo chiếc máy bay siêu thanh nói trên đã bắt đầu từ đầu những năm 2010. Người ta ước tính rằng máy bay có thể chở từ 55 đến 75 người và sẽ đi vào hoạt động thương mại từ cuối thập kỷ này.

Đối với phiên bản mới được ra mắt, chiều dài của nó là 21,6 mét với sải cánh 5,2 mét. Máy bay có một buồng lái hai chỗ ngồi và được trang bị 3 động cơ phản lực đẩy công suất 54 kN mỗi chiếc. Trọng lượng cất cánh tối đa của XB-1 là 6,1 tấn, tốc độ bay thiết kế đạt Mach 2,2, phạm vi bay 1.900 km.

Mô hình máy bay chở khách siêu thanh XB-1 do Boom Supersonic phát triển. Ảnh: National Interest.

Mô hình máy bay chở khách siêu thanh XB-1 do Boom Supersonic phát triển. Ảnh: National Interest.

 

Nhà sản xuất dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm khí động học của mẫu phi cơ siêu thanh nói trên vào năm sau. Dự kiến ​​ra mắt nguyên mẫu đầu tiên vào năm 2025. Theo kế hoạch thì XB-1 phải lấy được tất cả mọi chứng nhận cần thiết vào năm 2029.

Sau khi ra mắt hàng loạt đứa con tinh thần của mình, Boom Supersonic có kế hoạch sản xuất 10 chiếc máy bay mỗi năm. Đồng thời chi phí để tạo ra một phi cơ siêu thanh sẽ vào khoảng 200 triệu USD, không bao gồm các tùy chọn bổ sung.

Cần lưu ý rằng hiện tại công ty đã có đơn đặt hàng cung cấp 30 chiếc máy bay đầy hứa hẹn. Tập đoàn Virgin có kế hoạch mua 10 chiếc trong khi Japan Airlines sẽ mua thêm 20 chiếc nữa.

Theo DNVN

"Thủ phủ máy bay" của thế giới oằn mình vượt khủng hoảng

"Thủ phủ máy bay" của thế giới oằn mình vượt khủng hoảng

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng lớn đối với các hãng hàng không, vì thế, 'thủ phủ máy bay' của thế giới đang phải oằn mình để vượt qua thách thức mới.

 
List comment
 
Sứ mệnh lịch sử đưa phi hành gia lên trạm không gian của SpaceX bắt đầu
icon

Công ty tên lửa SpaceX của Elon Musk vừa đưa 4 phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế (ISS) hôm 15/11 (giờ địa phương).  

 
Tiếp tục đề xuất ưu đãi thuế cho ô tô Việt Nam
icon

Chính sách ưu đãi thuế được cho chưa hấp dẫn để các doanh nghiệp mở rộng đầu tư sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Đây chính là một trong những nút thắt, ảnh hưởng đến sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 
Nghiên cứu, đánh giá tính năng của kính tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam
icon

Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều loại kính tiết kiệm năng lượng. Điều này đặt ra yêu cầu cần thiết phải nghiên cứu các thông số của kính tiết kiệm năng lượng phù hợp với điều kiện trong nước.

 
Khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái ở Điện Biên
icon

Điện lực Điện Biên đang khuyến khích các hộ gia đình và tổ chức, doanh nghiệp tích cực phát triển mô hình này nhằm thay thế dần các dạng năng lượng truyền thống.  

 
Điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam sẽ đạt con số kỷ lục sau năm 2020
icon

Theo lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dự báo đến sau ngày 31/12/2020, tổng công suất điện mặt trời tại Việt Nam sẽ lên tới con số kỷ lục 9.000MW.

 
 
10 tháng đầu năm, Lâm Đồng tiết kiệm 26,85 triệu kWh điện
icon

Công ty Điện lực (PC) Lâm Đồng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2020, lượng điện tiết kiệm được toàn tỉnh là 26,85 triệu kWh, tăng 25,36% với cùng kỳ năm 2019.  

Sử dụng điện năng lượng mặt trời trong sản xuất công nghiệp chế biến
icon

Hệ thống điện mặt trời vừa được đưa vào sử dụng dự kiến cung cấp sản lượng trung bình khoảng 900.000kWh/năm, tương đương lượng điện để sản xuất hơn 3 triệu gói mì.

Trà Vinh muốn tiết kiệm 25 triệu kWh hàng năm giai đoạn 2020 – 2025
icon

Kế hoạch tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể cho các khu vực sản xuất, giao thông vận tải…  

Điện mặt trời trên mái nhà giúp giảm phát thải nhà kính tại công sở
icon

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về chủ trương đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) tại các trụ sở công.

Phát triển nông nghiệp dưới hệ thống pin mặt trời
icon

Thiết kế mô hình tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp để có thể phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao dưới tấm pin sẽ được nghiên cứu, triển khai trong thời gian tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123