Nằm ngoài cuộc đua “cắt máu”, tài xế Viettel Post 'nhàn nhã' kiếm nửa triệu mỗi ngày qua ứng dụng MyGo

ictnews Có khoảng 37.000 tài xế hoạt động thường xuyên trên ứng dụng MyGo (của Viettel Post) với số đơn trung bình duy trì ở mức 60 – 80 đơn mỗi ngày.

Tài xế MyGo nhận trung bình 60 - 80 đơn hàng mỗi ngày. Ảnh minh họa: Internet

Viettel Post công bố ứng dụng MyGo vào tháng 7/2019. Ở thời điểm đó, MyGo là ứng dụng gọi xe sinh sau đẻ muộn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có lợi thế lớn khi đã có sẵn một lượng bưu tá ở các địa phương và lượng khách hàng trên thị trường giao nhận.

Trong khi hầu hết các ứng dụng trên thị trường gọi xe vẫn đang duy trì cuộc chạy đua cắt máu để giữ chân các tài xế và khách hàng sử dụng ứng dụng (cả giao hàng, chở khách, giao nhận đồ ăn), MyGo không tham gia cuộc đua "cắt máu" trong lĩnh vực gọi xe. Ứng dụng này tận dụng lượng tài xế xã hội để vừa giao hàng và chở người, đồng thời cho phép tài xế nhận và trả hàng nhiều điểm trong cùng một chặng đường để tối ưu chi phí. Dù vậy, ngay từ đầu CEO Viettel Post Trần Trung Hưng đã cho biết chở hàng vẫn là thế mạnh và MyGo sẽ tập trung vào thế mạnh này.

 

Trong năm 2019 Viettel Post đã phát triển ứng dụng MyGo trở thành nền tảng giao hàng và vận chuyển đa phương thức dành cho mọi đối tác xe máy, ô tô, xe tải trên toàn quốc nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội. Viettel Post cho biết mục tiêu là tạo công ăn việc làm cho người dân và tối ưu chi phí cung cấp dịch vụ hướng tới hạ giá thành Logistics tại Việt Nam.

MyGo có tổng số hơn 102.000 tài xế đăng ký ứng dụng, trong đó, lượng tài xế thường xuyên hoạt động lên tới 37.000 người. Theo chia sẻ của nhiều tài xế, thay vì cảnh áp lực chạy đua đủ chuyến để lấy tiền thưởng như nhiều tài xế công nghệ hiện nay, lượng đơn hàng giao/nhận qua ứng dụng đều đặn hàng ngày và tài xế cũng chủ đọng và dễ dàng lên lịch trình cho mình. Trong khi đó, đại diện ViettelPost cũng chia sẻ, lượng đơn hàng của các tài xế ghi nhận qua MyGo trung bình từ 60 - 80 đơn hàng với mức thu nhập bình quân từ 300 - 500.000 đồng/ngày.

Áp lực cạnh tranh trong lĩnh vực giao hàng ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi ngày càng có thêm nhiều các doanh nghiệp tham gia, cộng với sự “bành trướng” của các ông lớn có thế mạnh về tài chính, công nghệ sẵn sàng đốt tiền cho cuộc đua. Do đó, một trong những định hướng của Viettel Post trong năm 2020 là xây dựng hệ thống đào tạo nghiệp vụ giao hàng cho đối tác MyGo. Cụ thể, Viettel Post cho biết sẽ thiết kế các bài giảng về nghiệp vụ giao nhận để tổ chức đào tạo lực lượng đại trà cho tất cả các đối tác MyGo thông qua hình thức cả trực tuyến và offline, cấp chứng chỉ cho các tài xế đạt yêu cầu, giúp họ phát triển nghề trong tương lai và gắn bó hơn với ViettelPost.

 
List comment
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President. 

 
Thiết bị tạo năng lượng sạch từ ánh sáng mặt trời, nước và CO2
icon

Thiết bị này được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của Đại học Cambridge và đã thực hiện một bước quan trọng trong quá trình quang hợp nhân tạo.

 
Công nghệ siêu pin cho smartphone 9 năm không cần sạc, xe điện dùng được hàng thế kỷ
icon

Tùy thuộc vào mức tiêu thụ điện năng, loại pin không sạc này có thể được sử dụng trong thời gian dài.

 
Việt Nam nhập khẩu 53.000 xe hơi nguyên chiếc trong 8 tháng đầu năm
icon

Việt Nam nhập khẩu 53.000 xe ô tô nguyên chiếc trong 8 tháng đầu năm 2020. Hầu hết các dòng xe phổ thông được nhập từ Indonesia và Thái Lan do lợi thế về thuế.

 
Doanh số xe máy Honda giảm mạnh trên toàn cầu
icon

Sự sụt giảm ghi nhận ở hầu hết các thị trường lớn như Ấn Độ, Indonesia. Tại Việt Nam, doanh số xe máy Honda giảm 14,5%.

 
 
Tính điểm trên giấy phép lái xe: Những vi phạm nào sẽ bị trừ điểm?
icon

Có 28 hành vi bị áp dụng xử phạt vi phạm hành chính và trừ điểm trên giấy phép lái xe, trong đó có cả vi phạm về dừng/đỗ xe sai quy định, đi vào đường cấm hay sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Chính phủ đồng ý đề xuất tính điểm trên giấy phép lái xe
icon

Chính phủ đồng ý với đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm. Nếu tài xế bị trừ hết điểm trong một năm sẽ phải thi lại.  

Người dùng GPS trên Android Auto gặp vấn đề từ điện thoại Samsung
icon

Lỗi GPS trên ứng dụng Android Auto không phải chuyện gì mới, nhưng gần đây, ngày càng nhiều người dùng điện thoại Samsung than phiền bị lỗi này và cuối cùng phải bỏ dùng chức năng GPS.

Thái Lan tặng tiền cho người dân mua xe mới
icon

Các chủ xe đã sử dụng trên 15 năm sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 baht khi mua xe mới. Đây là biện pháp Thái Lan kích cầu nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn.

Một nửa khối lượng trái đất sẽ chuyển thành dữ liệu số vào năm 2245?
icon

Theo ước tính của IBM và các công ty nghiên cứu công nghệ khác, 90% dữ liệu kỹ thuật số trên thế giới được tạo ra trong mười năm qua.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123