Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô ghi dấu ấn của nhiều người phụ nữ. Họ là những người lái chiếc ô tô đầu tiên trong lịch sử, phát minh ra cần gạt nước, đèn xi nhan và đèn báo rẽ... trên những chiếc xe ngày nay.

Bertha Benz

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Bertha Benz được xem là một trong những nhà tiên phong của ngành công nghiệp ô tô. Bà được biết đến với tư cách là vợ của Karl Benz – người phát minh ra chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới.

Bertha Benz đã góp phần quyết định vào thành công của chồng không chỉ bằng tinh thần mà còn bằng sự giúp đỡ tài chính khi nhiều lần cứu thoát doanh nghiệp của ông khỏi sụp đổ.

Bà cũng là người phụ nữ dũng cảm thậm gia chuyến đi thử nghiệm trên chiếc xe đầu tiên do Carl Benz sáng tạo ra. Chuyến đi ô tô đường dài thành công đầu tiên này đã góp phần quan trọng vào việc đánh tan các nghi ngại và thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển khi chứng minh ô tô là một phương thức vận tải khả thi.

Không chỉ trở thành người lái ô tô đầu tiên trong lịch sử thế giới, Bertha Benz cũng là người phát minh ra lớp lót cho phanh ô tô.

Florence Lawrence

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Sinh năm 1886, Florence là một nữ diễn viên điện ảnh nhưng có niềm đam mê với mô tô. Bà được xem là người sáng tạo ra đèn phanh và xi nhan.

Trong lịch sử phát triển, trong một thời gian dài ô tô không có đèn phanh và xi nhan, điều này dẫn đến nhiều vụ tai nạn do không biết được xe phía trước đang giảm tốc độ hay hướng rẽ.

Giải pháp của Florence là phát triển các cánh tay báo hiệu tự động với lá cờ ở hai bên xe có thể được nâng lên từ xa chỉ bằng một nút bấm để thông báo bạn định rẽ theo hướng nào.

Để cảnh báo cho người lái xe biết những chiếc xe đang giảm tốc độ hoặc dừng lại, Florence đã phát triển một biển báo dừng được bật lên ở phía sau xe khi nhấn chân phanh. Đến ngày nay, đèn xi nhan và đèn phanh đã trở thành các tiêu chuẩn bắt buộc trên ô tô.

Hedy Lamar

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Hedy Lamar là một nữ diễn viên người Áo. Khi đến Mỹ để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, Hedy Lamar đã làm việc với George Antheil để phát triển hệ thống dẫn đường bằng sóng vô tuyến cho phép các tàu dẫn đường cho ngư lôi bằng một đài vô tuyến không bắt lửa trong suốt Thế chiến thứ 2.

Công nghệ mà Hedy Lamar đồng phát triển được xem là nguồn gốc của các kết nối Wi-Fi, GPS và Bluetooth ngày nay. Các công nghệ kết nối này đang được sử dụng nhiều và ngày càng trở nên quan trọng, nhất là khi ô tô tự lái đang phát triển.

Margaret a. Wilcox

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Margaret a. Wilcox sinh năm 1839. Là một trong số ít những nữ kỹ sư thời đó, Margaret Wilcox chính là người đặt nền móng cho hệ thống sưởi ấm trên ô tô.

Năm 1893, bà nhận được bằng sáng chế cho hệ thống sưởi bên trong ô tô khi chế tạo một hệ thống dẫn nhiệt từ động cơ vào trong cabin.

Phát minh của bà được ngành công nghiệp ô tô đón nhận nồng nhiệt, nhưng có một số người lo ngại về vấn đề an toàn vì nhiệt độ khó kiểm soát. Dù vậy, năm 1893, bà nhận được bằng sáng chế cho thiết bị sưởi ấm và đây chính là nền tảng của hệ thống sưởi trên xe hơi ngày nay.

Alice Ramsey

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi
 

Alice Ramsey sinh năm 1886 tại New Jersey và tốt nghiệp trường Vassar ở thời điểm rất ít phụ nữ theo học đại học.

Alice có niềm yêu thích ô tô và trở thành một tài xế lão luyện. Năm 1909, Maxwell, một công ty sản xuất ô tô đã đề nghị bà lái xe từ New York đến San Francisco khi mới 22 tuổi. Alice Ramsey trở thành người phụ nữ đầu tiên di chuyển trên quãng đường 3.800 dặm, từ New York đến San Francisco, trong đó chỉ có 152 dặm được rải nhựa.

Alice Ramsey thực hiện chuyến đi với ba người bạn gái của mình và những người này không biết lái xe. Trong suốt chặng đường dài 3.800 dặm, Ramsey đã phải thay 11 chiếc lốp xe, giữ sạch bugi, làm mát bộ tản nhiệt và họ phải thay một bàn đạp phanh bị hỏng. Ramsey cũng là người phụ nữ đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng ô tô vào năm 2000.

Mary Anderson

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Người phụ nữ này là người tạo ra cần gạt nước đầu tiên trên thế giới, giúp mọi người lái xe an toàn trong điều kiện mưa và tuyết.

Ý tưởng của Anderson xuất phát trong một chuyến đi đến thành phố New York, khi người tài xế phải bước chân ra ngoài và tự tay lau mặt kính dính đầy tuyết rơi khỏi kính chắn gió.

Bà đã thiết kế ra cần gạt nước thủ công đầu tiên có thể gạt nước trên mặt kính ô tô khi tài xế vẫn có thể ngồi trong xe. Thiết kế này gồm một cánh tay có lò xo và một lưỡi cao su có thể quét qua kính chắn gió được điều khiển từ bên trong xe. Đây chính là nguồn gốc của cần gạt nước trên các mẫu xe bây giờ.

Suzanne Vanderbilt

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Suzanne Vanderbilt là 1 trong 6 nữ thiết kế nội thất xe hơi nổi tiếng nhất của GM. Bản thân Suzanne Vanderbilt cũng được ghi nhận với nhiều phát minh vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay như dây an toàn có thể thu vào và hộp đựng găng tay.

Làm việc ở GM trong 23 năm, Vanderbilt trở thành nhà thiết kế chính cho Chevrolet. Vanderbilt cũng được cấp 3 bằng sáng chế về ghế bơm hơi, công tắc an toàn cho bảng điều khiển ô tô và thiết kế mũ bảo hiểm xe máy.

Helene Rother

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Sinh ra và lớn lên ở Đức trong Thế chiến thứ 2, bằng cách nào đó, Helene Rother đã đến được Mỹ và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế đồ trang sức và mũ. Sau đó, Helene Rother tự tìm đến GM và trở thành người phụ nữ đầu tiên làm việc trong nhóm thiết kế ô tô ở Detroit.

Gắn bó với GM 4 năm, Rother đã mở xưởng thiết kế của riêng mình. Một năm sau, Rother sáp nhập công ty với Nash Automenses nhưng lại rời công ty sau đó để trở thành một nhà thiết kế độc lập.

Katharine Blodgett

Những người phụ nữ góp phần thay đổi ngành công nghiệp xe hơi

Katharine Blodgett là một nhà khoa học, là người tạo ra kính chắn gió không phản chiếu và kính chống lóa.

Năm 1938, bà đã phát triển một loại chất lỏng mà khi trải lên trên kính sẽ cho phép 99% ánh sáng đi qua. Đây chính là nền tảng của kính phản quang sau này.

Blodgett là người phụ nữ đầu tiên nhận bằng tiến sĩ vật lý tại Đại học Cambridge ở tuổi 21.

Hoàng Nam(Tổng hợp)

Chủ đề :
 
List comment
 
Honda ra mắt xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới
icon

Một ngày sau khi ra mắt trên mạng, Honda Legend – mẫu xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới – sẽ được tung ra vào ngày hôm nay (5/3).

 
GM - LG đàm phán xây dựng nhà máy pin xe điện thứ 2 tại Mỹ
icon

General Motors (GM) đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất pin hiện đại thứ 2 tại Hoa Kỳ với đối tác LG Chem.

 
Trung Quốc đánh bại Mỹ hai năm liên tiếp về đăng ký sáng chế
icon

Năm thứ hai liên tiếp, Trung Quốc đứng đầu thế giới về số lượng hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, đứng trên Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 
Thị trường xe hai bánh Việt Nam lớn thứ 4 thế giới
icon

Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ 4 thế giới và thứ 2 khu vực, sau Indonesia và doanh số xe bán ra. Thị trường Việt cũng cho thấy sự nổi lên cũng như tiềm năng của xe điện hai bánh.

 
Xe nhập khẩu nguyên chiếc tiếp tục giảm
icon

Xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam trong tháng 2 tiếp tục giảm cả lượng và trị giá so với tháng trước và cả cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Một tỉnh Trung Quốc cấm đào tiền ảo để tiết kiệm năng lượng
icon

Nội Mông dự định chặn tất cả dự án đào tiền ảo cũ và mới trước cuối tháng 4 trước áp lực đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng.  

Các quy định mới về bảo hiểm bắt buộc TNDS các chủ xe cần biết
icon

Xe máy điện phải có bảo hiểm TNDS bắt buộc, phí bảo hiểm có thể tăng 15%, từ chối bồi thường khi hơi thở tài xế có nồng độ cồn…là những điểm mới các chủ phương tiện cần nắm rõ.

Cuộc chiến chống lãng phí thực phẩm bằng công nghệ cao
icon

Các công ty Nhật Bản tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ hiện đại khác nhằm giảm lãng phí và tiết giảm chi phí trong dịch Covid-19.  

Thị trường ô tô Việt Nam lớn thứ 4 khu vực Đông Nam Á
icon

Thị trường ô tô Việt Nam vẫn được duy trì trong bối cảnh thị trường chung trong khu vực sụt giảm mạnh. Việt Nam cũng vượt Philippines về lượng xe bán ra trong năm 2020. Tuy nhiên Việt Nam vẫn là thị trường có quy mô nhỏ.

Reuters: Huawei có thể ra mắt xe điện năm nay
icon

Theo hãng thông tấn Reuters, Huawei dự định sản xuất xe ô tô điện mang thương hiệu riêng, có thể ra mắt vài mẫu trong năm nay.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123