LG Innotek phát triển khóa kỹ thuật số chính xác và an toàn hơn cho ô tô

Ngày 24/1, Công ty LG Innotek của Hàn Quốc thông báo đã thành công trong việc phát triển mô-đun chìa khóa kỹ thuật số cho ô tô nhằm tăng độ chính xác trong nhận dạng vị trí và bảo mật.

Mô-đun khóa kỹ thuật số là một thiết bị viễn thông được lắp đặt trên ô tô để trao đổi dữ liệu giữa ô tô và điện thoại thông minh bằng sóng vô tuyến. Nó được xem là chìa khóa ô tô thế hệ tiếp theo, cho phép người dùng có thể mở, khóa hoặc khởi động ô tô bằng điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, nó còn giúp tài xế có thể kiểm tra các điều kiện của xe như quãng đường đi được, mức tiết kiệm nhiên liệu và áp suất lốp một cách nhanh chóng thông qua điện thoại thông minh.

LG Innotek phát triển khóa kỹ thuật số chính xác và an toàn hơn cho ô tô
Mô-đun khóa kỹ thuật số cho ô tô của LG Innotek

Gần đây, sự phát triển của ngành công nghiệp chia sẻ trong lĩnh vực ô tô đã thúc đẩy nhu cầu về các mô-đun khóa kỹ thuật số. Tuy nhiên, các mô-đun khóa kỹ thuật số hiện tại thiếu độ chính xác trong việc nhận dạng vị trí của điện thoại thông minh và dễ bị tin tặc tấn công.

Nhằm cải thiện độ chính xác trong nhận dạng vị trí, LG Innotek đã áp dụng công nghệ băng thông siêu rộng (UWB), công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) và thuật toán độc đáo cho mô-đun mới của mình. Công ty cũng sử dụng công nghệ phòng chống tin tặc của riêng mình nhằm tăng cường bảo mật cho sản phẩm.

 

Nếu mô-đun chìa khóa kỹ thuật số của LG Innotek được áp dụng cho ô tô, nó có thể phát hiện vị trí của điện thoại thông minh chính xác hơn khoảng 5 lần so với trước đây. Phạm vi sai số giữa vị trí thực tế của điện thoại thông minh và vị trí nhận dạng của mô-đun đã giảm từ 50 cm xuống dưới 10 cm. LG Innotek sử dụng công nghệ UWB có độ chính xác về khoảng cách và hướng cao hơn so với công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (BLE). Công ty đã bổ sung công nghệ thiết kế ăng-ten truyền thông vô tuyến và thuật toán đo vị trí của riêng mình.

Theo dự báo của Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường Strategy Analytics thì ô tô sử dụng chìa khóa kỹ thuật số sẽ tăng 360% từ 6,3 triệu chiếc vào năm 2020 lên 28,9 triệu chiếc vào năm 2025 trên thị trường toàn cầu.

Phan Văn Hòa(Theo businesskorea)

Apple Car mà nhiều người nhắc đến có thể không như bạn nghĩ

Apple Car mà nhiều người nhắc đến có thể không như bạn nghĩ

Một báo cáo mới đây cho rằng Apple Car là dự án tập trung vào trải nghiệm trong xe hơn là một chiếc xe.

 
List comment
 
Tổng thống Biden sẽ thay thế toàn bộ đội xe chính phủ bằng xe điện
icon

Tân Tổng thống Mỹ Biden vừa tuyên bố sẽ thay thế đội xe khoảng 650.000 xe chính phủ bằng xe điện, khi chính quyền mới chuyển trọng tâm sang năng lượng sạch. Dự kiến việc thay thế sẽ tiêu tốn khoảng 20 tỷ USD.  

 
Microsoft mở ra chặng đua mới trong lĩnh vực xe tự hành
icon

Vào ngày 19/1, Microsoft đã chính thức đầu tư hơn 2 tỷ USD vào công ty tự lái của GM, giúp Cruise tăng vọt giá trị thị trường từ 19 tỷ USD vào năm 2019 lên 30 tỷ USD.  

 
Xe Indonesia giá chưa đến 300 triệu đồng khuynh đảo thị trường Việt
icon

Thái Lan và Indonesia là 2 thị trường cung cấp nhiều ô tô nguyên chiếc nhất cho Việt Nam. Các dòng xe MPV phổ thông, SUV 7 chỗ và xe bán tải nhập khẩu chủ yếu đến từ các thị trường này.

 
Đường thông minh biết ‘nói chuyện’ với xe tự lái
icon

Đường sá có chức năng phục vụ xe cộ. Chúng cần cung cấp nhiều thông tin hơn để hỗ trợ tốt hơn.

 
CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk
icon

Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.  

 
 
GM, Cruise hợp tác cùng Microsoft phát triển công nghệ xe không người lái
icon

Microsoft đang kết hợp cùng GM, Honda và các đơn vị khác để đầu tư vốn cổ phần kết hợp mới giá trị hơn 2 tỷ USD vào Cruise, công ty khởi nghiệp tự quản có trụ sở tại San Francisco (Mỹ).

Tăng mức bồi thường bảo hiểm ô tô, xe máy và xe máy điện
icon

Thông tư mới của Bộ Tài chính điều chỉnh tăng mức bồi thường bảo hiểm đối với xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng khi có thiệt hại về người. Bồi thường khi bị hỏng hóc phương tiện ở mức 50 – 100 triệu đồng.

Hơn 8.000 xe Toyota Fortuner và Innova bị triệu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu
icon

11.693 chiếc xe Toyota nằm trong diện triệu hồi mở rộng tại Việt Nam kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Nhiều nhất trong số này là Toyota Innova lắp ráp trong nước và xe Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc.  

Triệu hồi 1.334 xe Lexus tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu
icon

Nhiều xe Lexus sản xuất từ 2017 - 2019 phải triệu hồi để thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Loạt xe tiền tỷ khuấy động thị trường đầu năm 2021
icon

Thị trường ô tô đầu năm 2021 sôi động hơn khi loạt xe tiền tỷ của Toyota, Lexus, Volkswagen liên tiếp được tung ra nhằm chớp thời điểm vàng mua xe trước Tết.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123