Các hãng ô tô Mỹ dự kiến chỉ sản xuất xe điện từ năm 2035

Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái không khí thải vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

Những Nghị sĩ Đảng Dân chủ ở Mỹ vừa đề xuất một bản kế hoạch để đưa nền kinh tế Mỹ về trạng thái “không khí thải” vào năm 2050. Kế hoạch này sẽ bao gồm việc chuyển đổi sang xe điện và năng lượng xanh, với các ưu đãi về thuế, cơ sở hạ tầng mới...

Theo đó, Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái "không khí thải" vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó, các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

Các hãng ô tô Mỹ dự kiến chỉ sản xuất xe điện từ năm 2035
Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái không khí thải vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

Kế hoạch dày 538 trang này cũng ủng hộ việc thiết lập chi phí khí thải carbon, áp đặt giới hạn khí metan chặt chẽ hơn và tăng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà. Tín dụng thuế năng lượng mặt trời và năng lượng gió sẽ được gia hạn đến năm 2025, tín dụng thuế cho xe điện cũng sẽ được kéo dài.

Nghị sĩ Kathy Castor bang Florida khẳng định: “Đề xuất sẽ cung cấp một bản kế hoạch có thể được triển khai và thông qua thành luật ngay”.

 

Gina McCarthy, Chủ tịch và CEO của Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, chia sẻ: “Biện pháp được đưa ra sẽ thúc đẩy đầu tư vào giao thông công cộng, hạ tầng dành cho người đi bộ và hệ thống trạm sạc xe điện. Đồng thời thúc đẩy triển khai năng lượng sạch và giải quyết cơ sở hạ tầng cấp nước lão hóa”.

Theo một nghiên cứu của trung tâm Pew, hiện nay, 65% người Mỹ cho rằng chính phủ liên bang đang làm quá ít để giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, bản kế hoạch cũng sẽ không dễ dàng được thông qua bởi Quốc hội Mỹ.

Anh Hào(theo Washington Post, Electrek)

Pin xe điện triệu dặm sắp thành hiện thực

Pin xe điện triệu dặm sắp thành hiện thực

Các nhà sản xuất đang tìm cách giải bài toán về tuổi thọ của pin xe điện và chạm đến công nghệ pin triệu dặm.

 
List comment
 
Chính thức cấm một số xe bán tải lưu thông trong phố
icon

Từ hôm nay (1/7), một số dòng xe sẽ không còn được “tự do” đi lại trong phố khi quy chuẩn mới của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Các dòng xe bán tải này phải tuân thủ quy định về giờ và làn đường.

 
Có hay không việc bằng lái xe A1 không được lái xe SH, bằng B1 không được lái ô tô?
icon

Bằng B1 không được lái ô tô, bằng A1 không được lái Honda SH... là những thông tin gây chú ý trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

 
Thêm một ứng dụng gọi xe Make in Vietnam cạnh tranh Grab, GoViet
icon

Thị trường gọi xe Việt Nam hiện vẫn nằm trong tay các nền tảng ngoại như Grab, GoViet. Tuy vậy, có một tín hiệu đáng mừng khi ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng nền tảng Made in Vietnam. 

 
Đặt mua nhầm 28 chiếc Tesla Model 3
icon

Người đàn ông Đức đã vô tình mua 28 chiếc xe Tesla Model 3. Do trục trặc trên trang web của Tesla, khiến anh ta phải đặt hàng nhiều lần. Số hàng này có trị giá lên tới 1,4 triệu Euro.

 
Tính năng hữu ích trên xe máy không phải ai cũng biết
icon

Nhiều dòng xe máy tại Việt Nam đã được nhà sản xuất trang bị một số tính năng tiêu chuẩn mà người dùng ít sử dụng hoặt ít biết đến. Dưới đây là công dụng và cách sử dụng của những trang bị này.

 
 
Tiêu chuẩn an toàn trên xe hơi quan trọng như thế nào?
icon

Dù không phải bắt buộc tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới nhưng các tiêu chuẩn đánh giá an toàn cho xe ô tô lại được xem là “chứng nhận” để người dùng yên tâm lựa chọn.

Có cần bảo dưỡng xe máy định kỳ?
icon

Bảo dưỡng xe máy định kỳ không chỉ quan trọng với xe mới. Các xe máy cũ cần được bảo dưỡng để luôn hoạt động tốt và an toàn nhất.  

Xe sedan đang bị SUV thay thế
icon

Người dùng có xu hướng chọn các dòng xe SUV/Crossover trong vài năm trở lại đây. Điều này khiến nhiều mẫu xe sedan mang tính biểu tượng biến mất.

Xe hơi Trung Quốc giá rẻ đang tràn vào Việt Nam
icon

Nhiều mẫu xe Trung Quốc đang rậm rịch ra mắt thị trường Việt Nam. Các mẫu xe này đa số là xe SUV, được trang bị nhiều công nghệ và sẽ cạnh tranh bằng giá bán.

Xe Ford sẽ có tính năng lái rảnh tay
icon

Tính năng lái xe rảnh tay của Ford có mặt trên mẫu crossover chạy điện Mustang Mach-E được ra mắt vào cuối năm nay. Ford cho hay tính năng này sẽ sớm có mặt trên các mẫu xe khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123