Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024

Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Berg Insight, thị trường Hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho xe buýt điện ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào năm 2024.

Giá trị thị trường ITS cho xe buýt điện được triển khai trong các hoạt động giao thông công cộng ở châu Âu là 12,7 triệu euro vào năm 2019. Tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 37,5% và dự kiến ​​sẽ đạt 62,4 triệu euro vào năm 2024. Trong khi đó, ở khu vực Bắc Mỹ thị trường ITS cho xe buýt điện được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 34,2% từ 2,7 triệu euro năm 2019 lên tới 11,8 triệu euro vào năm 2024.

Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024
Thị trường Hệ thống giao thông thông minh ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào năm 2024.

Berg Insight cho rằng, thị trường giải pháp ITS cho xe buýt điện đang trong giai đoạn tăng trưởng kéo dài vài năm tới. Những thách thức lớn như đô thị hóa, biến đổi khí hậu và tắc nghẽn giao thông tiếp tục khuyến khích đầu tư vào xe buýt điện và ITS, góp phần mang lại triển vọng tích cực cho thị trường này.

Một số nhà cung cấp ITS cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh bao gồm chức năng cho hầu hết các ứng dụng ITS dành cho xe buýt điện được sử dụng bởi các nhà điều hành giao thông công cộng, nhưng nhiều nhà cung cấp trên thị trường cũng chuyên về ITS tập trung vào một số hệ thống con.

Các công ty ITS quốc tế lớn như INIT, IVU, Clever Devices và Trapeze có thể cung cấp những giải pháp chìa khóa trao tay. Hiện công ty ENGIE Solutions đã cài đặt hệ thống CAD / AVL Navineo trên xe buýt điện ở Pháp và có thể cung cấp các giải pháp sạc cho xe buýt như một phần của giải pháp Charge & Go. Một trong những nhà cung cấp viễn thông hàng đầu ở châu Âu và Bắc Mỹ cho xe buýt điện là ViriCiti đã cung cấp phần cứng và phần mềm để quản lý xe buýt và trạm sạc. Các nhà cung cấp quan trọng khác phục vụ những công ty vận tải công cộng với nhiều loại giải pháp khác nhau bao gồm các công ty Scandinavia Consat Telematics, FARA và Sagasystem. 

 
Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024
Giá trị thị trường ITS cho xe buýt điện ở Châu Âu và Bắc Mỹ giai đoạn 2019-2024.

Việc tích hợp xe buýt điện và trạm sạc làm tăng nhu cầu về những giải pháp ITS kết nối tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết bao gồm xe buýt điện, trạm sạc và bãi đỗ. Nhiều nhà khai thác và cơ quan bắt đầu triển khai bằng cách đầu tư vào một giải pháp giám sát cơ bản, nhưng khi các đội xe buýt chuyển từ dự án thí điểm sang triển khai thương mại với quy mô lớn hơn, lúc này các bên cần bổ sung thêm hệ thống phụ để điều phối, lập lịch trình, quản lý trạm thu phí và quản lý bãi đỗ.

Nhà phân tích IoT của Berg Insight, ông Adam Bjorkman cho biết: “Thị trường giải pháp ITS cho xe buýt điện dự kiến ​ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Nhiều quốc gia châu Âu đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm trong những năm qua và các giải pháp ITS sẽ đóng một vai trò quan trọng khi các đội xe buýt điện ngày càng nhiều hơn”.

Phan Văn Hòa (Theo iotbusinessnews)

Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên cung cấp Wi-Fi xe buýt trên toàn quốc

Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên cung cấp Wi-Fi xe buýt trên toàn quốc

Wi-Fi xe buýt hỗ trợ người dân tiếp cận Internet thường xuyên hơn, đồng thời giảm gánh nặng hóa đơn điện thoại cho người dùng. Điều này thực sự có ý nghĩa với những người khó đăng ký gói thuê bao giá cao.

Chủ đề :
 
List comment
 
Toyota Rush 2021 nâng cấp hệ thống giải trí, tặng bảo hiểm Vàng
icon

Mẫu xe Rush được Toyota Việt Nam nâng cấp hệ thống giải trí, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
Mitsubishi triệu hồi 4 dòng xe tại Việt Nam
icon

Mitsubishi Việt Nam tiến hành triệu hồi với các dòng xe Mitsubishi Outlander, Outlander Sport, Colt và Pajero để sửa các lỗi phanh và túi khí.

 
Xe ô tô nội hết ưu đãi, xe nhập khẩu được đà tăng mạnh
icon

Xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chiếm trên 90% xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam và đang cạnh tranh gay gắt ở các phân khúc xe được người dùng quan tâm.

 
Triệu hồi hơn 23.500 chiếc Hyundai Tucson tại thị trường Việt Nam
icon

Các xe Hyundai Tucson sản xuất từ 2015 – 2020 tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi để thay cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS.  

 
Xe máy điện Việt không bắt tay tạo hệ sinh thái sẽ không thể đấu với xe xăng
icon

Nếu các doanh nghiệp sản xuất xe máy điện trong nước không bắt tay nhau tạo ra một hệ sinh thái tiện ích bền vững, e rằng rất khó thay đổi nhận thức của khách hàng và không thể cạnh tranh với xe máy xăng.

 
 
Thị trường ô tô giảm sức mua, hãng xe và đại lý mạnh tay đẩy hàng tồn
icon

Thị trường ô tô tháng 4 chững lại sau khi đạt đỉnh hồi tháng 3. Các doanh nghiệp thuộc VAMA, cùng hai thương hiệu là VinFast và Hyundai đưa gần 40.000 xe đến tay khách hàng.

Xe lắp ráp trong nước chưa có thêm ưu đãi, giá xe sẽ không nhiều biến động
icon

Các chính sách ưu đãi đối với xe lắp ráp trong nước sẽ vẫn giữ nguyên theo các quy định hiện hành. Điều này có nghĩa thị trường sẽ không có quá nhiều biến động lớn, nhất là về giá xe trong thời gian tới.

Tại sao doanh số xe điện tăng 140%?
icon

Doanh số xe điện trên toàn cầu tăng 140% trong quý I/2021 với sự gia tăng mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, châu Âu và Mỹ nhờ các chính sách thúc đẩy quá trình điện hóa được thực hiện ở nhiều khu vực.

Công nghệ trên xe hơi sẽ là mảnh đất mới để các hãng kiếm tiền
icon

Công nghệ sẽ là phần không thể thiếu của ngành công nghiệp ô tô, khi các hãng xe không chỉ kiếm tiền từ việc bán xe mới mà còn từ hệ thống giải trí hay cập nhật phần mềm trên xe mới là mảng miếng khổng lồ.

Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng
icon

Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123