Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024

Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Berg Insight, thị trường Hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho xe buýt điện ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào năm 2024.

Giá trị thị trường ITS cho xe buýt điện được triển khai trong các hoạt động giao thông công cộng ở châu Âu là 12,7 triệu euro vào năm 2019. Tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 37,5% và dự kiến ​​sẽ đạt 62,4 triệu euro vào năm 2024. Trong khi đó, ở khu vực Bắc Mỹ thị trường ITS cho xe buýt điện được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 34,2% từ 2,7 triệu euro năm 2019 lên tới 11,8 triệu euro vào năm 2024.

Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024
Thị trường Hệ thống giao thông thông minh ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào năm 2024.

Berg Insight cho rằng, thị trường giải pháp ITS cho xe buýt điện đang trong giai đoạn tăng trưởng kéo dài vài năm tới. Những thách thức lớn như đô thị hóa, biến đổi khí hậu và tắc nghẽn giao thông tiếp tục khuyến khích đầu tư vào xe buýt điện và ITS, góp phần mang lại triển vọng tích cực cho thị trường này.

Một số nhà cung cấp ITS cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh bao gồm chức năng cho hầu hết các ứng dụng ITS dành cho xe buýt điện được sử dụng bởi các nhà điều hành giao thông công cộng, nhưng nhiều nhà cung cấp trên thị trường cũng chuyên về ITS tập trung vào một số hệ thống con.

Các công ty ITS quốc tế lớn như INIT, IVU, Clever Devices và Trapeze có thể cung cấp những giải pháp chìa khóa trao tay. Hiện công ty ENGIE Solutions đã cài đặt hệ thống CAD / AVL Navineo trên xe buýt điện ở Pháp và có thể cung cấp các giải pháp sạc cho xe buýt như một phần của giải pháp Charge & Go. Một trong những nhà cung cấp viễn thông hàng đầu ở châu Âu và Bắc Mỹ cho xe buýt điện là ViriCiti đã cung cấp phần cứng và phần mềm để quản lý xe buýt và trạm sạc. Các nhà cung cấp quan trọng khác phục vụ những công ty vận tải công cộng với nhiều loại giải pháp khác nhau bao gồm các công ty Scandinavia Consat Telematics, FARA và Sagasystem. 

 
Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024
Giá trị thị trường ITS cho xe buýt điện ở Châu Âu và Bắc Mỹ giai đoạn 2019-2024.

Việc tích hợp xe buýt điện và trạm sạc làm tăng nhu cầu về những giải pháp ITS kết nối tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết bao gồm xe buýt điện, trạm sạc và bãi đỗ. Nhiều nhà khai thác và cơ quan bắt đầu triển khai bằng cách đầu tư vào một giải pháp giám sát cơ bản, nhưng khi các đội xe buýt chuyển từ dự án thí điểm sang triển khai thương mại với quy mô lớn hơn, lúc này các bên cần bổ sung thêm hệ thống phụ để điều phối, lập lịch trình, quản lý trạm thu phí và quản lý bãi đỗ.

Nhà phân tích IoT của Berg Insight, ông Adam Bjorkman cho biết: “Thị trường giải pháp ITS cho xe buýt điện dự kiến ​ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Nhiều quốc gia châu Âu đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm trong những năm qua và các giải pháp ITS sẽ đóng một vai trò quan trọng khi các đội xe buýt điện ngày càng nhiều hơn”.

Phan Văn Hòa (Theo iotbusinessnews)

Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên cung cấp Wi-Fi xe buýt trên toàn quốc

Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên cung cấp Wi-Fi xe buýt trên toàn quốc

Wi-Fi xe buýt hỗ trợ người dân tiếp cận Internet thường xuyên hơn, đồng thời giảm gánh nặng hóa đơn điện thoại cho người dùng. Điều này thực sự có ý nghĩa với những người khó đăng ký gói thuê bao giá cao.

 
List comment
 
Indonesia có nhà máy tích hợp từ khai khoáng đến sản xuất pin xe điện
icon

Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tích hợp được ngành công nghiệp sản xuất pin xe điện, từ khai khoáng, nấu luyện, chế tiền chất, chế tạo điện cực, cho đến tái chế.

 
Chính sách mới sẽ thay đổi thị trường ô tô năm 2021
icon

Nhiều chính sách về ô tô sẽ thay đổi từ 1/1/2021. Cụ thể, phí trước bạ của xe lắp ráp tăng trở lại mức 10-12%, thuế xe nhập khẩu châu Âu giảm theo lộ trình có thể tác động đến thị trường ô tô trong năm nay.

 
Gọi xe đêm Tết Dương lịch: Khách bực bội, tài xế mệt mỏi
icon

Trong đêm giao thừa Tết Dương lịch, cả khách đặt xe lẫn tài xế công nghệ đều trải qua cảm giác khó chịu vì khó đặt xe, huỷ chuyến.

 
Ô tô giao hàng tự lái sẽ bắt đầu hoạt động tại California vào năm 2021
icon

Theo thông tin từ Cục Quản lý phương tiện cơ giới California (DMV) cho biết, Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực robot, Nuro đã nhận được sự chấp thuận để bắt đầu dịch vụ giao hàng trả tiền với các phương tiện tự lái. 

 
Phí trước bạ ô tô không gia hạn giảm, sẽ tăng về mức cũ từ 1/1/2021
icon

29 loại phí, lệ phí tiếp tục được gia hạn giảm từ ngày 1/1/2021. Danh mục này không bao gồm phí trước bạ cho ô tô. Như vậy, phí trước bạ của ô tô sẽ trở về mức cũ trong vài ngày tới.

 
 
Tại sao Apple chế tạo ô tô?
icon

Thông tin Apple sản xuất ô tô đã trở thành một chủ đề nóng trong những ngày gần đây.   

Nhà giàu mạnh tay xuống tiền, SUV sang 'cháy hàng' trước Tết
icon

Nhu cầu mua xe trước Tết không chỉ tăng ở phân khúc xe phổ thông, nhiều mẫu xe sang cũng 'cháy hàng' khi người Việt mạnh tay chi tiền mua sắm cuối năm.

Tan Chong sẽ lắp xe Trung Quốc ở Việt Nam?
icon

Tan Chong Motor Holdings và Công ty ô tô Quảng Châu quốc tế (GAC International) vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU), về hợp tác sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Malaysia.

Apple Car mà nhiều người nhắc đến có thể không như bạn nghĩ
icon

Một báo cáo mới đây cho rằng Apple Car là dự án tập trung vào trải nghiệm trong xe hơn là một chiếc xe.

Năm 2020 nhiều hãng xe quay lại Việt Nam
icon

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2020 chứng kiến sự quay trở lại của nhiều thương hiệu ô tô như Nissan, Rolls-Royce, MG, Renaul và Jeep. Các hãng xe đều quay trở lại với những nhà phân phối mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123