Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng lớn

Bộ Công thương đồng ý với nhận định của tỉnh Quảng Bình trong định hướng quy hoạch, phát triển Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của cả nước.  

Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng lớn
Ngày 21/8/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Ảnh: quangbinh.gov.vn

Ngày 21/8/2020, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tại trụ sở bộ. Sau buổi làm việc, Bộ Công thương có thông báo, nhấn mạnh đồng ý với nhận định của tỉnh trong định hướng quy hoạch, phát triển Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của cả nước.

Chiều ngày 3/9/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với các ngành liên quan về việc triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Tại buổi làm việc, các đại biểu đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, triển khai dự án nguồn điện bảo đảm đúng tiến độ và hiệu quả...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần linh hoạt trong điều chỉnh quy hoạch, tháo gỡ vướng mắc, quyết liệt trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thành thủ tục pháp lý, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án nguồn điện trên địa bàn tỉnh được triển khai. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp trong việc tích hợp xây dựng quy hoạch chung của tỉnh, không cấp đất cho những dự án nhỏ, lẻ, ưu tiên sử dụng đất để phát triển các dự án năng lượng tái tạo...

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Quảng Bình, hệ thống lưới điện truyền tải đang vận hành trên địa bàn tỉnh gồm có 250km đường dây 500kV, 185km đường dây 220kV, 02 trạm biến áp (TBA) 220kV. Tỉnh đang triển khai một số dự án lưới điện truyền tải như đường dây 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500kV; đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi.

 

Bên cạnh đó, hệ thống lưới điện phân phối có 10 TBA 110kV với tổng dung lượng 435MVA; 313km đường dây 110kV đang vận hành. Lưới điện trung, hạ áp có 2.454 TBA 35/0,4kV (220kV) với tổng dung lượng 570MVA; 193km đường dây 35kV; 2.037km đường dây 22kV; 3.553km đường dây 0,4kV. Sản lượng điện thương phẩm năm 2019 của Công ty Điện lực Quảng Bình đạt 1.010 triệu kWh, tăng 1,29% so với năm 2018. Điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh đến nay có 281 dự án của các tổ chức, cá nhân với tổng công suất lắp đặt khoảng 3,3MW.

Hiện tại, tỉnh đang triển khai các án nguồn điện, trong đó đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, gồm: Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch; Cụm Trang trại điện gió B&T, công suất 252MW; Nhà máy điện mặt trời 49,5MWp Dohwa - Lệ Thủy; Hợp phần phát điện của Nhà máy Xử lý rác thải và phân bón khoáng hữu cơ (Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam) 5,4MW; điện mặt trời áp mái của các tổ chức, hộ gia đình...

Hải Lam
 

Chạy đua dự án điện mặt trời ở nhiều địa phương trên cả nước

Chạy đua dự án điện mặt trời ở nhiều địa phương trên cả nước

Đầu tư dự án điện mặt trời quy mô lớn góp phần tích cực giúp giảm phát thải khí nhà kính, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về chống biến đổi khí hậu.

 
List comment
 
Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam
icon

Nissan đã chính thức có nhà phân phối mới tại Việt Nam chỉ vài ngày sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng với Tan Chong.  

 
Xe đạp điện và linh kiện xe điện lậu 'làm loạn' thị trường Việt
icon

Có khoảng 700.000 xe đạp điện, xe máy điện và 50cc bán ra mỗi năm nhưng con số thực tế lên đến hơn 1 triệu xe. Nhiều xe bán và lưu thông trên thị trường hiện nay không rõ nguồn gốc xuất xứ và đáng lo ngại về chất lượng.

 
Khởi công công trình điện gió trên đất liền lớn nhất Việt Nam
icon

Ngày 20/9, Công ty cổ phần Điện gió B&T tổ chức lễ khởi công Cụm Trang trại Điện gió B&T với 2 dự án là BT1 và BT2, tổng công suất 210 MW tại Quảng Bình.

 
Vì sao xe chạy điện không thể giúp chấm dứt tình trạng ô nhiễm không khí?
icon

Ô tô chạy điện có động cơ không xả thải, nhưng một số bộ phận khác của xe vẫn nhiệt tình 'chung tay' gây ô nhiễm không khí.

 
Yamaha với hành trình đến ngôi vương tiết kiệm nhiên liệu
icon

Yamaha hiện đang là hãng xe sở hữu những mẫu xe ga và xe số tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam. 

 
 
Hiểu đúng để không e ngại xăng sinh học
icon

Dù thế giới đã có xu hướng chuyển sang xăng sinh học từ lâu, nhưng tâm lý người Việt vẫn e ngại trước xăng sinh học do chưa hiểu đúng về chế phẩm này.

DO-V: Nhiên liệu sạch tiên phong của tương lai
icon

Không phải xăng E5, dầu Diesel mức V (DO-V) mới đang là nhiên liệu sạch tiên phong cho tương lai nhưng thông tin phổ cập về sản phẩm này hiện vẫn còn rất ít ỏi.

Toyota Việt Nam triệu hồi trên 33.000 xe để sửa lỗi bơm nhiên liệu
icon

Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi với gần 33.000 xe Fortuner, Camry, Inonova, Corolla, Alphard Land Cruiser 200 và cả Lexus để thay thế bơm nhiên liệu.  

Chạy đua dự án điện mặt trời ở nhiều địa phương trên cả nước
icon

Đầu tư dự án điện mặt trời quy mô lớn góp phần tích cực giúp giảm phát thải khí nhà kính, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về chống biến đổi khí hậu.

Đèn LED trong công cuộc chuyển mình ở Việt Nam
icon

Hàng loạt ngành nghề, lĩnh vực công đã có sự thay thế, chuyển dần từ các loại đèn truyền thống sang đèn LED nhằm đem đến lợi ích về tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123