Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng lớn

Bộ Công thương đồng ý với nhận định của tỉnh Quảng Bình trong định hướng quy hoạch, phát triển Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của cả nước.  

Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng lớn
Ngày 21/8/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Ảnh: quangbinh.gov.vn

Ngày 21/8/2020, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tại trụ sở bộ. Sau buổi làm việc, Bộ Công thương có thông báo, nhấn mạnh đồng ý với nhận định của tỉnh trong định hướng quy hoạch, phát triển Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của cả nước.

Chiều ngày 3/9/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với các ngành liên quan về việc triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Tại buổi làm việc, các đại biểu đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, triển khai dự án nguồn điện bảo đảm đúng tiến độ và hiệu quả...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần linh hoạt trong điều chỉnh quy hoạch, tháo gỡ vướng mắc, quyết liệt trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thành thủ tục pháp lý, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án nguồn điện trên địa bàn tỉnh được triển khai. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp trong việc tích hợp xây dựng quy hoạch chung của tỉnh, không cấp đất cho những dự án nhỏ, lẻ, ưu tiên sử dụng đất để phát triển các dự án năng lượng tái tạo...

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Quảng Bình, hệ thống lưới điện truyền tải đang vận hành trên địa bàn tỉnh gồm có 250km đường dây 500kV, 185km đường dây 220kV, 02 trạm biến áp (TBA) 220kV. Tỉnh đang triển khai một số dự án lưới điện truyền tải như đường dây 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500kV; đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi.

 

Bên cạnh đó, hệ thống lưới điện phân phối có 10 TBA 110kV với tổng dung lượng 435MVA; 313km đường dây 110kV đang vận hành. Lưới điện trung, hạ áp có 2.454 TBA 35/0,4kV (220kV) với tổng dung lượng 570MVA; 193km đường dây 35kV; 2.037km đường dây 22kV; 3.553km đường dây 0,4kV. Sản lượng điện thương phẩm năm 2019 của Công ty Điện lực Quảng Bình đạt 1.010 triệu kWh, tăng 1,29% so với năm 2018. Điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh đến nay có 281 dự án của các tổ chức, cá nhân với tổng công suất lắp đặt khoảng 3,3MW.

Hiện tại, tỉnh đang triển khai các án nguồn điện, trong đó đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, gồm: Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch; Cụm Trang trại điện gió B&T, công suất 252MW; Nhà máy điện mặt trời 49,5MWp Dohwa - Lệ Thủy; Hợp phần phát điện của Nhà máy Xử lý rác thải và phân bón khoáng hữu cơ (Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam) 5,4MW; điện mặt trời áp mái của các tổ chức, hộ gia đình...

Hải Lam
 

Chạy đua dự án điện mặt trời ở nhiều địa phương trên cả nước

Chạy đua dự án điện mặt trời ở nhiều địa phương trên cả nước

Đầu tư dự án điện mặt trời quy mô lớn góp phần tích cực giúp giảm phát thải khí nhà kính, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về chống biến đổi khí hậu.

 
List comment
 
Dolce by Wyndham Ha Noi Golden Lake Hotel lựa chọn giải pháp DZS FiberLan cho khách sạn hạng sang 6 sao
icon

Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake Hotel đang triển khai các biện pháp vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng. Một trong số đó là triển khai giải pháp DZS FiberLAN.

 
Toyota Rush 2021 nâng cấp hệ thống giải trí, tặng bảo hiểm Vàng
icon

Mẫu xe Rush được Toyota Việt Nam nâng cấp hệ thống giải trí, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
Tổng thống Biden: “Tương lai của công nghiệp ô tô là xe điện”
icon

Xe điện là một phần trong kế hoạch hạ tầng và tầm nhìn tương lai xanh của Tổng thống Mỹ Joe Biden.  

 
Xe ô tô nội hết ưu đãi, xe nhập khẩu được đà tăng mạnh
icon

Xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chiếm trên 90% xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam và đang cạnh tranh gay gắt ở các phân khúc xe được người dùng quan tâm.

 
Triệu hồi hơn 23.500 chiếc Hyundai Tucson tại thị trường Việt Nam
icon

Các xe Hyundai Tucson sản xuất từ 2015 – 2020 tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi để thay cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS.  

 
 
Xe máy điện Việt không bắt tay tạo hệ sinh thái sẽ không thể đấu với xe xăng
icon

Nếu các doanh nghiệp sản xuất xe máy điện trong nước không bắt tay nhau tạo ra một hệ sinh thái tiện ích bền vững, e rằng rất khó thay đổi nhận thức của khách hàng và không thể cạnh tranh với xe máy xăng.

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi
icon

Đối với các xe chưa cải tạo, Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm lần đầu lên 24 tháng và 12 tháng với các chu kỳ tiếp theo, thay vì quy định như hiện nay.

Thị trường ô tô giảm sức mua, hãng xe và đại lý mạnh tay đẩy hàng tồn
icon

Thị trường ô tô tháng 4 chững lại sau khi đạt đỉnh hồi tháng 3. Các doanh nghiệp thuộc VAMA, cùng hai thương hiệu là VinFast và Hyundai đưa gần 40.000 xe đến tay khách hàng.

Xe lắp ráp trong nước chưa có thêm ưu đãi, giá xe sẽ không nhiều biến động
icon

Các chính sách ưu đãi đối với xe lắp ráp trong nước sẽ vẫn giữ nguyên theo các quy định hiện hành. Điều này có nghĩa thị trường sẽ không có quá nhiều biến động lớn, nhất là về giá xe trong thời gian tới.

Tại sao doanh số xe điện tăng 140%?
icon

Doanh số xe điện trên toàn cầu tăng 140% trong quý I/2021 với sự gia tăng mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, châu Âu và Mỹ nhờ các chính sách thúc đẩy quá trình điện hóa được thực hiện ở nhiều khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123