Samsung tiết lộ các dự án táo bạo cho tương lai

Từ công nghệ chống lão hóa đến vật liệu bán dẫn, Samsung sẽ chi 48,65 tỷ won (40 triệu USD) năm nay để tài trợ cho 27 dự án nghiên cứu mới.  

Samsung tiết lộ các dự án táo bạo cho tương lai
(Ảnh: Bloomberg)

Samsung đã hỗ trợ các nhà nghiên cứu Hàn Quốc thông qua Quỹ Khoa học và công nghệ Samsung từ năm 2013. Khoảng 1,5 nghìn tỷ won đã được gã khổng lồ cung cấp cho 735 dự án với sự tham gia của 14.000 chuyên gia tại khoảng 50 trường trong 10 năm qua.

Năm nay, 12 dự án khoa học cơ bản đã được lựa chọn để nhận tài trợ. Một trong các nhóm do Giáo sư khoa học đời sống Kang Chan Hee của Đại học quốc gia Seoul dẫn đầu. Nhóm sẽ kiểm tra quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Tế bào lão hóa thường di chuyển đến một số bộ phận khác của cơ thể. Nhóm sẽ xem xét vì sao quá trình lão hóa lại tăng nhanh ở một số tế bào so với các tế bào khác. Điều này có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến tuổi tác như viêm khớp và hội chứng chuyển hóa.

8 dự án khác về nguyên vật liệu mới cũng được tài trợ, xét tới tiềm năng sử dụng của chúng trong các ngành như bán dẫn, pin. Nhóm của Kim Joon Seoung, Giáo sư vật lý Đại học Khoa học và công nghệ Pohang, sẽ phát triển vật liệu nam châm mới, tăng đáng kể điện trở suất của bán dẫn.

Nhiệt độ thấp và hiệu suất từ ​​trường cao rất quan trọng đối với các trung tâm dữ liệu và máy tính khổng lồ, vốn tiêu thụ điện rất lớn. Các vật liệu mới sẽ đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các chip nhớ hoạt động ở nhiệt độ cực thấp.

 

Các dự án còn lại liên quan đến các sáng kiến công nghệ thông tin như điện toán lượng tử, mạng 6G. Theo Samsung, tất cả dự án đều nhận được hỗ trợ thiết thực như cố vấn để thương mại hóa và được tài trợ tối đa 5 năm.

Du Lam (Theo Korea Herald)

Bị cáo buộc thao túng cổ phiếu, ‘thái tử’ Samsung có thoát nạn?

Bị cáo buộc thao túng cổ phiếu, ‘thái tử’ Samsung có thoát nạn?

Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch tập đoàn, hay còn được gọi “thái tử” Samsung đang phải đối mặt cuộc chiến pháp lý căng thẳng với các cáo buộc thao túng cổ phiếu và gian lận kế toán.

Chủ đề : samsung
 
List comment
 

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

 

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

 

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

 

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

 
 

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

Tesla có lẽ sẽ phải xem xét và hoàn thiện lại sản phẩm của mình nếu đây thực sự là mẫu Cybertruck sẽ lên kệ trong thời gian tới.

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

Hyundai, Toyota, VinFast bán ra nhiều xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 3, có hãng tăng gấp 3 lần doanh số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123