Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 trở thành “hàng hot” trên thị trường

Sau khi VinFast công bố hình ảnh thực tế đầu tiên của ô tô điện VF e34, nhiều khách hàng đang bắt đầu lùng mua lại suất đặt cọc sớm mẫu xe này từ những người không có nhu cầu nhận xe, để được hưởng 260 triệu đồng từ VinFast.

Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 trở thành “hàng hot” trên thị trường

Đặt cọc 50 triệu, nhận tổng ưu đãi lên tới hơn 260 triệu đồng

VF e34 là mẫu ô tô điện thuộc phân khúc C-SUV đầu tiên của VinFast được giới thiệu vào tháng 3/2021 với mức giá niêm yết 690 triệu đồng. Để có mức giá thấp hơn tới 200 triệu đồng so với những mẫu xe xăng cùng phân khúc, VinFast đã áp dụng chính sách cho thuê pin linh hoạt và hấp dẫn, nhờ đó có thể bóc tách chi phí pin ra khỏi giá thành xe, giúp mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh dễ dàng hơn cho người tiêu dùng Việt.

Đặc biệt, những khách hàng tiên phong đặt cọc 10 triệu đồng cho mẫu xe này trước ngày 1/7/2021 còn được mua xe với mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng, đồng thời được tặng một năm thuê pin miễn phí (tương đương 17,4 triệu đồng). Mức đặt cọc này cho phép khách hàng được thoải mái hoàn, hủy, chuyển nhượng hoặc đổi cọc sang mẫu xe khác nếu không có nhu cầu nhận xe. Trong trường hợp cam kết sẽ nhận xe, khách hàng chỉ cần nộp thêm 40 triệu đồng trước ngày 15/9/2021 là sẽ được nhận thêm ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng) từ VinFast.

Nếu tính thêm khoản lãi mà VinFast sẽ trả cho khoản tiền đặt cọc (tính từ thời điểm đặt cọc đến khi nhận xe), khoản hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Vì Tương Lai Xanh của Tập đoàn Vingroup dành cho những khách hàng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, và khoản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô điện mà Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ thông qua, tổng ưu đãi mà các khách hàng tiên phong có thể được hưởng khi mua ô tô điện VF e34 lên tới hơn 260 triệu đồng.

Với các khách hàng đặt cọc sau ngày 1/7/2021 hoặc chưa đặt cọc, mức giá mà họ phải trả cho VF e34 là 690 triệu đồng. Tổng ưu đãi có thể hưởng tối đa là khoảng 160 triệu đồng. Do đó, nhiều khách hàng hiện đang tìm mua lại suất đặt cọc từ những người không có nhu cầu để tối ưu chi phí sở hữu ô tô điện VF e34.

Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 trở thành “hàng hot” trên thị trường
 

Bán lại suất đặt cọc VF e34 - cơ hội đầu tư hấp dẫn

Điểm mấu chốt của việc mua bán, chuyển nhượng suất đặt cọc VF e34 nằm ở chỗ, việc này hoàn toàn đúng quy định và được VinFast chấp nhận. Chênh lệch giữa suất đặt cọc trước và đặt cọc sau lên tới 100 triệu đồng, trong khi giá trị khoản cọc chỉ là 10 triệu đồng. Do đó, ngoài những người có nhu cầu mua xe để sử dụng, hiện cũng có không ít người coi việc đặt cọc 50 triệu cho VF e34 trước ngày 15/9/2021 là một cơ hội để đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Anh Đức Nam (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa đóng thêm 80 triệu để chốt 2 suất đặt cọc cứng xe VF e34, dự định sẽ lấy một xe để đi, còn một suất thì ai muốn mua tôi sẽ bán lại, ít ra cũng được một khoản để đi đăng ký xe hoặc để trả tiền điện sạc pin hàng tháng”.

Những người như anh Nam không phải hiếm. Ngoài suất mua xe cho bản thân và gia đình, những suất còn dư được xem như một khoản đầu tư không có rủi ro và có cơ hội sinh lời hấp dẫn. Mức tiền chênh cho một suất đặt cọc hiện chưa cố định, chủ yếu dựa vào thỏa thuận trực tiếp giữa người bán và người mua, tuy nhiên được dự đoán sẽ ngày càng tăng lên khi thời điểm bàn giao xe đang đến gần.

Với chính sách đặt cọc “thoáng” chưa từng có, cho phép khách hàng hoàn/hủy/ chuyển nhượng/đổi cọc sang mẫu xe khác với mức cọc 10 triệu đồng và cho phép chuyển nhượng cọc cho người khác với mức cọc 50 triệu đồng. VinFast đang không chỉ mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh với chi phí hấp dẫn cho khách hàng, mà còn tạo ra cơ hội đầu tư cho chính những khách hàng tiên phong, tin tưởng vào hãng xe Việt. Hiện tại, hơn 25.000 khách hàng đặt mua xe VF e34 đang cùng đếm ngược đến tháng 11/2021, thời điểm VinFast chính thức bàn giao xe, để khởi đầu một kỷ nguyên mới của những chiếc xe ô tô điện thông minh, thân thiện với môi trường.

Khách hàng đặt cọc 50 triệu đồng cho VinFast VF e34 trước ngày 15/9/2021 và cam kết không hoàn/hủy/đổi cọc sẽ được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng), trừ trực tiếp vào chi phí thanh toán khi nhận xe. Tổng giá trị ưu đãi có thể lên tới 260 triệu đồng.
Đặt cọc ngay ô tô điện VF e34 tại đây: https://shop.vinfastauto.com/vn_vi/car-vfe34.html

Phương Dung

 
List comment
 

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện 100% từ năm 2022 và ngừng sản xuất xe xăng.

 

Đại lý báo khó giao xe trước Tết do khan hàng, nhiều khách vẫn chấp nhận mua 'bia kèm lạc' để kịp có xe đi trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Sony sẽ mở một công ty mới vào mùa xuân năm nay để nghiên cứu khả năng tiến vào thị trường xe điện, khai thác sức mạnh trong mảng cảm biến và giải trí.  

 

Hàng loạt mẫu xe ô tô đang phân phối tại Việt Nam tăng giá bán trong đợt mua sắm cuối năm, khi nhu  cầu mua xe ở thị trường đang tăng cao.

 

6 quý liên tiếp, Tesla bán được nhiều xe hơn dự đoán của Phố Wall, bất chấp cuộc khủng hoảng chip đang ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới.  

 
 

Khi mảng kinh doanh smartphone bị hủy diệt dưới các lệnh cấm vận của Mỹ, Huawei buộc phải tìm con đường mới, đó là dấn thân vào thị trường xe hơi.

Nhiều cuộc triệu hồi với số lượng xe lớn được thực hiện trong năm 2021. Trong đó, tỷ lệ xe phải sửa lỗi liên quan đến bơm xăng chiếm tỷ lệ cao.

Nghị định 123 của Chính phủ có hiệu lực ngay từ đầu năm sau sẽ tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ so với Nghị định 100.

Mẫu xe thương mại Ford Transit được tích hợp nhiều công nghệ mới, gồm tính năng điều khiển hành trình Cruise Control, hệ thống cân bằng điện tử và phần mềm quản lý kinh doanh vận tải hành khách Upfleet.

Công ty Honda Việt Nam cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123