Tập đoàn Nhật Bản muốn ‘biến rác thành điện’ tại Đồng Nai

Tập đoàn Hitachi Zosen của Nhật Bản bày tỏ mong muốn tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải để phát điện tại Đồng Nai.  

Tập đoàn Nhật Bản muốn ‘biến rác thành điện’ tại Đồng Nai
Đại diện Sở Tài nguyên - môi trường thông tin về tình hình xử lý rác thải ở Đồng Nai tại buổi làm việc với Tập đoàn Hitachi Zosen. Ảnh: dongnai.gov.vn

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, ngày 26/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã tiếp Tập đoàn Hitachi Zosen (Nhật Bản) đến tìm hiểu và muốn đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải để phát điện.

Trao đổi với đại diện tập đoàn, Chủ tịch Cao Tiến Dũng cho biết, hiện nay rác sinh hoạt trên địa bàn Đồng Nai chủ yếu được thu gom về các khu xử lý chất thải đã được quy hoạch để phân loại tái chế thành phân bón và tỷ lệ chôn lấp dưới 15%. Tỉnh cũng đã quy hoạch sử dụng đất cho dự án xử lý rác sinh hoạt thành điện sẽ được tiến hành đấu thầu.

Đồng Nai đang mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước có kinh nghiệm, vốn, công nghệ hiện đại đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thành điện. Tập đoàn Hitachi Zosen có thể tìm hiểu, đăng ký tham gia đấu thầu dự án để thực hiện.

 

Tập đoàn Hitachi Zosen đã thành lập được 140 năm và hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực môi trường chiếm hơn 60% và hiện có 957 nhà máy xử lý rác trên thế giới. Theo Giám đốc chi nhánh Hà Nội Yoshiharu Suzuki, tập đoàn đã đầu tư một nhà máy xử lý rác công nghiệp để phát điện tại Thủ đô vào năm 2017 bằng nguồn vốn ODA do Nhật Bản tài trợ 80%. Hiện tại, Hitachi Zosen đang có ý định xây dựng thêm các nhà máy xử lý rác (rác công nghiệp và rác thải sinh hoạt) để phát điện tại Việt Nam, trong đó có Đồng Nai.

Theo Báo Đồng Nai, tại địa phương, mỗi ngày phát sinh hơn 1,8 ngàn tấn rác thải sinh hoạt, tỷ lệ thu gom đưa về các khu xử lý rác khoảng 1,6 ngàn tấn/ngày, còn khoảng 190 tấn rác/ngày được người dân vùng xa tự thu gom phân loại và xử lý.

Hải Lam

Điện rác được triển khai ở Hậu Giang

Điện rác được triển khai ở Hậu Giang

Nhà máy điện rác Hậu Giang sẽ xử lý toàn bộ rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, rác thải nông ngiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đồng thời phát điện lên lưới điện quốc gia.

Chủ đề : điện rác
 
List comment
 
Quy hoạch điện mới sẽ tập trung phát triển nguồn năng lượng tái tạo
icon

Quy hoạch điện VIII sẽ phát triển các nguồn năng lượng tái tạo với tỉ lệ, cơ cấu phù hợp với tiêu chí đảm bảo đủ năng lượng với độ an toàn tin cậy cao và đảm bảo các yêu cầu ngày càng cao về bảo vệ môi trường.

 
Vì sao lốp dự phòng ô tô chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn
icon

Lốp dự phòng được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc như một sự thay thế ngắn hạn khi lốp xe bị hư hỏng. Điều đó có nghĩa rằng chúng không thể sử dụng hàng ngày hoặc lâu dài.

 
Xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh
icon

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tháng 10 ước đạt 15.000 xe, cao nhất kể từ đầu năm.  

 
Giấy phép lái xe sẽ có những loại nào?
icon

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2 thành hạng B và đề xuất đổi tên nhiều hạng giấy phép lái xe.

 
Mua Honda City mới có được ưu đãi phí trước bạ?
icon

Ra mắt dự kiến vào tháng 12 nhưng phải đến tháng 1/2021 Honda City mới được giao đến tay khách hàng. Đây cũng là thời điểm chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ hết hiệu lực.

 
 
Ưu đãi 100% phí trước bạ, nhiều mẫu xe giảm giá lên tới gần 400 triệu đồng
icon

Honda CR-V, Volkswagen Passat BlueMotion High hay loạt xe sang BMW đang được ưu đãi 100% phí trước bạ. Mức ưu đãi lên tới gần 400 triệu đồng liệu có giúp các mẫu xe này có được ưu thế trong thời điểm cuối năm?

Jaguar XE có thêm hệ thống truyền động lai điện
icon

Jaguar XE 2021 sẽ có thêm lựa chọn động cơ diesel Ingenium trang bị công nghệ lai điện nhẹ (MHEV) để nâng cao hiệu suất.

Việt Nam nhiều tiềm năng phát triển mô hình kinh doanh ESCO
icon

Nhiều kinh nghiệm đã được chia sẻ trong hội thảo 'ESCO, mô hình kinh doanh trong tương lai của Việt Nam - Bài học rút ra từ hoạt động, mô hình ESCO quốc tế và quốc gia' tại TPHCM ngày 22/10.

Yêu cầu báo cáo kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

Bộ Công thương yêu cầu các cơ sở sử dụng năng lượng lập kế hoạch báo cáo thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả định kỳ.

Máy cắt nilong thay thế nhân lực, tiết kiệm hàng trăm triệu cho doanh nghiệp thủ công
icon

Ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất thủ công, mỹ nghệ giúp tăng năng suất và giảm giá thành sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123