Thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững và thích ứng hơn tại khu vực Mekong

Với sự phối hợp chặt chẽ của chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong, Nhóm lãnh đạo Liên minh đang làm việc với các nhà máy cung ứng để xây dựng một lĩnh vực sản xuất xanh, bền vững về mặt xã hội và thích ứng hơn.

Ngày 29/10, Nhóm lãnh đạo Liên minh - một nhóm gồm đại diện từ khu vực tư nhân có vai trò cố vấn cho chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong, cho biết, đang tìm kiếm các công ty có cam kết tích cực trong việc đi tiên phong trong các vấn đề về Môi trường, Xã hội và Quản trị để tham gia làm thành viên.

Với sự tham gia mạnh mẽ từ các thương hiệu toàn cầu, chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ưu tiên về môi trường - xã hội - quản trị tại Campuchia, Thái Lan và Việt Nam trong các lĩnh vực: Dệt may, chế biến thực phẩm và điện tử.

Thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững và thích ứng hơn tại khu vực Mekong
Nhóm lãnh đạo chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong đang tìm kiếm các thành viên mới nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất bền vững, thích ứng và an toàn hơn (Ảnh minh họa)

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của một số nhà máy sản xuất trong khu vực. Để hoạt động trở lại tốt hơn và và phục hồi sau tác động của đại dịch, Nhóm lãnh đạo Liên minh, với sự phối hợp chặt chẽ của chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong, đang làm việc với các nhà máy cung ứng để xây dựng một lĩnh vực sản xuất xanh, bền vững về mặt xã hội và thích ứng hơn.

Chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong hợp tác với các công ty Mỹ và các thương hiệu toàn cầu khác để tăng cường năng lực cho các bên cung ứng của các công ty này nhằm đưa vào áp dụng các tiêu chuẩn và cải thiện hiệu quả hoạt động về môi trường - xã hội - quản trị.

Điều này sẽ giúp tăng cường tính bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng kiến thức trong khu vực về các nguồn lực và thực hành tốt nhất về môi trường - xã hội - quản trị trong lĩnh vực sản xuất chế tạo và tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn cho các công ty Mỹ, đồng thời phát triển các chuỗi cung ứng đảm bảo hơn tại khu vực Mekong.

 

Các thương hiệu tham gia chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong đã cam kết sẽ chung tay giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và năng lượng, phúc lợi của người lao động, bình đẳng giới và đạo đức kinh doanh. 

Được khởi động từ tháng 9/2020 với sự hợp tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong đã và đang huy động sự tham gia của khu vực tư nhân, thúc đẩy các tác nhân thị trường và tăng cường các sáng kiến đổi mới sáng

tạo cấp khu vực trong đó đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn môi trường - xã hội - quản trị. Chương trình Liên minh Sản xuất bền vững Mekong do Viện Cộng đồng Bền vững – ISC thực hiện, phối hợp cùng ELEVATE và Viện Công nghệ châu Á - AIT.

Vân Anh

USAID tài trợ 860.000 USD cho 3 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Việt Nam

USAID tài trợ 860.000 USD cho 3 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Dự án thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới của Công ty INGINE Pacific trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là 1 trong 3 dự án mới về năng lượng tái tạo vừa được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố tài trợ.

 
List comment
 
USAID tài trợ 860.000 USD cho 3 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Việt Nam
icon

Dự án thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới của Công ty INGINE Pacific trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là 1 trong 3 dự án mới về năng lượng tái tạo vừa được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố tài trợ.

 
Nỗ lực vì cộng đồng giúp Vingroup trở thành thương hiệu nội địa được yêu thích nhất
icon

Lần đầu tiên, tập đoàn tư nhân đa ngành có giá trị vốn hóa lớn nhất Việt Nam đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu nội địa được yêu thích nhất.

 
Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước từ 15/11
icon

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ với các xe ô tô lắp ráp trong nước và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2021. Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được đề xuất kéo dài 6 tháng.

 
Giá xe điện Thái Lan có thể sẽ rẻ hơn
icon

Giá xe điện tại Thái Lan sẽ giảm đáng kể khi Bộ Tài chính nước này thông qua các biện pháp nhằm thúc đẩy nhu cầu sử dụng xe điện (EV).

 
11 hãng xe nhập khẩu đề xuất được giảm 50% lệ phí trước bạ
icon

Các nhà nhập khẩu xe chính hãng đề xuất được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, do cũng chịu nhiều tác động bởi dịch Covid-19. 

 
 
Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, dự kiến mở bán năm 2024
icon

HT Aero, công ty con của hãng sản xuất xe điện Xpeng, vừa giới thiệu chiếc xe bay mới, dự kiến bán ra thị trường vào năm 2024.  

Xe nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh
icon

Xe nhập khẩu dưới 9 chỗ và xe vận tải từ Indonesia về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh trong tháng 9/2021. Cùng với Thái Lan, Indonesia là thị trường cung cấp phần lớn ô tô nhập khẩu cho Việt Nam.

Các mẫu xe sẽ “khuấy động” thị trường ô tô Việt cuối năm
icon

Toyota Raize, Kia Sonet và mẫu xe điện VinFast VF e34 là những nhân tố mới được kỳ vọng sẽ khuấy động thị trường ô tô Việt Nam sau một thời gian dài ảm đạm.

Ba dòng xe phân khối lớn của Honda gặp sự cố phanh ABS
icon

Tổng 326 chiếc mô tô gồm CBR500R, CB500F, CB500X phân phối chính hãng tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi do lỗi bộ điều khiển phanh ABS. Nhiều nhất trong số này là dòng xe CB500X.

VinFast triệu hồi hơn 2.800 xe Chevrolet Spark
icon

VinFast sẽ thực hiện chương trình triệu hồi với dòng xe Chevrolet Spark do các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123