ASEAN đặt mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% vào năm 2025

Tại Hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38, các nước đã thống nhất đặt mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025.

Tiếp theo các hoạt động thuộc chuỗi Hội nghị Quan chức cấp cao Năng lượng ASEAN lần thứ 38 đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 24/8 đến 27/8/2020, các Hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng lần thứ 38 được tổ chức trong các ngày 17/11 và 18/11. Đây cũng là hội nghị quan chức trù bị quan trọng cho Hội nghị ASEAN+3 lần thứ 17.

Bộ Công Thương chủ trì điều hành và phối hợp với các cơ quan liên quan tham dự hội nghị. Về phía Việt Nam, ngoài đại diện của Bộ Công Thương còn có đại diện của Tập đoàn Điện lực, Tập đoàn Dầu khí và Tập đoàn Than - Khoáng sản. Phía quốc tế, có Trưởng Quan chức năng lượng Cao cấp của các thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN và một số cơ quan liên quan.

ASEAN đặt mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% vào năm 2025
Hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng lần thứ 38 được tổ chức trong các ngày 17/11 và 18/11/2020. Nguồn: moit.gov.vn.

Theo Cổng thông tin moit.gov.vn, Hội nghị đã rà soát toàn bộ các hoạt động của các mạng lưới, nhóm, các tổ chức hợp tác trong khuôn khổ hợp tác năng lượng ASEAN, bao gồm cập nhật thông tin về các quyết định, chỉ đạo từ Hội nghị cấp Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 37 (AMEM 37) và các hội nghị liên quan khác.

Tại Hội nghị, các nước đã thống nhất đưa ra mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025. Các nước thành viên sẽ tiếp tục xây dựng lộ trình phát triển năng lượng tái tạo và giảm cường độ năng lượng tại khu vực vào năm 2030, thông qua triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

 

Hội nghị cũng  nghe đại diện Liên minh Châu Âu (EU) trình bày các ưu tiên chính sách của EU trong phát triển năng lượng, cũng như các triển vọng hợp tác ASEAN - EU trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng bền vững khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, Hội nghị kiểm điểm tình hình triển khai chương trình, dự án hợp tác giữa ASEAN và các đối tác đối thoại, tổ chức quốc tế bao gồm ASEAN+3, EAS, Liên bang Nga, Mỹ, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA), Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI); đồng thời thông qua các kế hoạch hợp tác thời gian tới.

H.A.H

Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh lắp đặt tuabin gió đầu tiên

Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh lắp đặt tuabin gió đầu tiên

Được biết, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần quan trọng vào quy hoạch phát triển nguồn năng lượng sạch, cung cấp lượng điện hơn 155 triệu KW/giờ hàng năm, đóng góp ngân sách khoảng 20 tỷ đồng/năm.

Chủ đề : hội nghịasean2020
 
List comment
 
Hà Nội rà soát tiến độ triển khai các dự án nhà máy đốt rác phát điện
icon

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 529/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng tại cuộc họp kiểm tra tiến độ các dự án nhà máy xử lý rác phát điện trên địa bàn.  

 
Hàng loạt chính sách thiết thực khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà ra đời
icon

Hỗ trợ gói tín dụng cho người dân cũng như cho cán bộ công nhân viên ngành điện, hay hỗ trợ tư vấn các gói dịch vụ như bảo hiểm, đánh giá kỹ thuật,… là một số chính sách khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà hiện nay.

 
Phổ cập kiến thức điện mặt trời mái nhà đến cán bộ xã ở Đồng Tháp
icon

Trong hai ngày 18-19/11, các cán bộ tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phương Trà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã được phổ cập kiến thức về điện mặt trời mái nhà.

 
Có gì ở triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’
icon

Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các chủ đề xoay quanh điện mặt trời, điện gió ở nước ta.

 
Hé lộ tiềm năng khai thác điện mặt trời trên hồ thủy điện
icon

Trong một Hệ nguồn điện tổ hợp, thủy điện và điện mặt trời không còn độc lập, mà chúng được kết hợp hài hòa với nhau, bổ sung, hỗ trợ cho nhau, được vận hành theo một quy trình thống nhất và thông minh.

 
 
Những quan niệm sai lầm của người dân về điện mặt trời mái nhà
icon

Đầu tư điện mặt trời không có lời, pin sẽ trở thành rác thải gây ô nhiễm môi trường và nhiều quan niệm hết sức phổ biến của người dân về điện mặt trời mái nhà là chưa chính xác.

Nhiều dự án khai thác tiềm năng điện mặt trời nổi trên hồ ở Việt Nam
icon

Theo nhận định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), việc phát triển các dự án điện mặt trời nổi trên mặt hồ hiện đang là xu hướng mới trên thế giới nói chung, cũng như tại Việt Nam nói riêng.

Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện
icon

Không chỉ được sử dụng trong nhà như đèn bắt muỗi truyền thống, các thiết bị này còn có thể dùng chiếu sáng cho sân vườn, công viên hay ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ mùa màng, giúp tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng
icon

Khó khăn trong sử dụng công trình hiệu quả năng lượng thời kỳ hậu Covid-19 sẽ được đem ra bàn thảo tại buổi hội thảo trực tuyến sắp tới đây tại TP.HCM và Hà Nội.

‘Gỡ khó’ cho doanh nghiệp thủy sản về tiết kiệm năng lượng
icon

Những khó khăn vướng mắc trong tiết kiệm năng lượng ngành thủy sản đã được các tổ chức chuyên trách trong và ngoài nước bàn thảo, tháo gỡ tại buổi Hội thảo cuối tuần qua.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123