Bình Thuận: Quy mô khảo sát điện gió ngoài khơi lớn nhất cả nước

8 dự án điện gió ngoài khơi mà UBND tỉnh Bình Thuận đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ trương khảo sát được nêu cụ thể trong văn bản mới đây.

Ngoài dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương khảo sát với quy mô 3.400MW, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đang đề nghị cho phép chủ trương khảo sát 5 dự án điện gió ngoài khơi khác với tổng công suất 14.200MW. Các dự án này được nêu cụ thể trong văn bản 8214/BCT-ĐL của Bộ Công Thương.

Bình Thuận: Quy mô khảo sát điện gió ngoài khơi lớn nhất cả nước
Những dự án điện gió ngoài khơi mà UBND tỉnh Bình Thuận đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ trương khảo sát được nêu cụ thể trong văn bản mới đây (ảnh minh họa).

Trong số đó, có Dự án điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Thuận với công suất dự kiến 5.000MW, Liên danh Nhà đầu tư do Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình làm đại diện. Nhà đầu tư cam kết trường hợp dự án không khả thi hoặc không được cấp có thẩm quyền chấp thuận, Liên danh hoàn toàn chịu trách nhiệm và không có bất kỳ điều kiện nào đối với tỉnh.

Bên cạnh đó, có Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn với tổng công suất 3.500MW, theo đề xuất của Công ty cổ phần Năng lượng Dầu khí Châu Á, đại diện Liên danh Nhà đầu tư Công ty cổ phần Năng lượng Dầu khí Châu Á và Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners - Công ty TNHH Novasia Energy.

Những dự án khác gồm Dự án điện gió ngoài khơi Hàm Thuận Nam với tổng công suất 900 MW, theo đề xuất của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Thi; Dự án điện gió ngoài khơi Vĩnh Phong với tổng công suất 1.000MW, theo đề xuất của Công ty cổ phần Zarubezhneft và Công ty DEME Concessions Wind; và Dự án điện gió biển Cổ Thạch với tổng công suất 2.000MW, theo đề xuất của Nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư HLP.

 

Được biết, Bình Thuận hiện có 8 dự án điện gió trên biển đang đề nghị khảo sát phát triển và bổ sung quy hoạch toàn quốc, tổng công suất 22.200MW, lớn nhất trên toàn quốc về quy mô. Dự án Thăng Long Wind và thêm 2 dự án nữa chưa được UBND tỉnh gửi văn bản riêng nhưng đã được nêu trong báo cáo tổng thể.

2 dự án chưa có văn bản riêng vừa nêu là Dự án điện gió AMI AC công suất 1.800MW, cùng Dự án điện gió Tuy Phong công suất 4.600MW.

H.A.H

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Công suất điện gió và điện mặt trời tăng khoảng 30.000MW vào năm 2030

Tới năm 2030, dự kiến công suất các nhà máy điện gió trên đất liền, ngoài khơi và điện mặt trời, tăng thêm khoảng gần 30.000MW.

 
List comment
 
Tìm giải pháp vận hành hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo
icon

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phối hợp các Ban chuyên môn của Tập đoàn đánh giá ảnh hưởng của năng lượng tái tạo đến an ninh và chi phí của hệ thống.

 
Điện Biên muốn tiết kiệm từ 3 - 5% tổng tiêu thụ năng lượng
icon

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Điện Biên mục tiêu phấn đấu đạt mức tiết kiệm năng lượng khoảng 3 - 5 % tổng tiêu thụ năng lượng so với dự báo, đồng thời khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng mới.

 
Tiền Giang đặt mục tiêu tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 – 2025
icon

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Kế hoạch số 280/KH-UBND về thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn.

 
Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp
icon

Các chuyên gia cho biết, mức độ lãng phí năng lượng trong các ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam còn khá lớn, tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp ước tính khoảng 20-30%.  

 
Điện năng lượng mặt trời phát triển nhanh và mạnh mẽ tại Việt Nam
icon

Ông Zhou Taoyuan, Chủ tịch dòng sản phẩm điện kỹ thuật số của Huawei cho biết, năng lượng, là nền tảng của thế giới kỹ thuật số và là điểm quan trọng của khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số.

 
 
Các nguồn năng lượng mới tiềm năng sẽ được quan tâm xây dựng bài bản
icon

Bộ Công Thương cho biết, các nguồn năng lượng mới, năng lượng sạch có tiềm năng sẽ được quan tâm phát triển, xây dựng bài bản để đảm bảo mục tiêu cân đối công suất phát giữa các vùng, giảm bớt thất thoát và giảm tiêu hao năng lượng.

Tháng 10, Cà Mau tiết kiệm 3,052 triệu kWh điện
icon

Chỉ riêng tháng 10, Cà Mau tiết kiệm được 3,052 triệu kWh điện, đạt 2,38% sản lượng điện thương phẩm.  

Phú Tân: Tuyên truyền tiết kiệm điện cho hơn 1.600 học sinh
icon

Điện lực Phú Tân thuộc Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức chương trình tuyên truyền cho học sinh về tiết kiệm điện và an toàn điện tại hai trường học trên địa bàn.  

Sơn La quy hoạch phát triển hệ thống điện mặt trời
icon

Theo dự kiến, đến năm 2025, Sơn La sẽ phát triển 600MWp điện mặt trời. Trong đó có 500MWp điện mặt trời mặt đất và 100MWp mặt mái nhà.  

TPHCM: Cam kết đấu nối trong 2 ngày cho khách hàng lắp đặt ĐMTMN
icon

Những khách hàng đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại TP Hồ Chí Minh sẽ được cam kết đấu nối trong 2 ngày.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123