Có gì ở triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’

Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các chủ đề xoay quanh điện mặt trời, điện gió ở nước ta.

Có gì ở triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’
Một phiên thảo luận trực tuyến trong triển lãm năm nay

Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ (The Future Energy Show Viet Nam 2020) dự kiến được tổ chức ở TP.HCM từ ngày 08-09/07. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban tổ chức đã quyết định dời ngày và chuyển sang hình thức trực tuyến, miễn phí tham gia. 

Theo đó, Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ sẽ diễn ra vào 18-19/11, ngay sau triển lãm của Philippines. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút 100 diễn giả với hơn 500 sản phẩm và giải pháp khác nhau trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Trong hai ngày, các diễn giả Việt Nam và nước ngoài sẽ có các bài phát biểu liên quan đến điện gió và điện mặt trời như các thách thức trong quá trình vận hành, các bài học kinh nghiệm mà quốc tế đã phải đối mặt, tiềm năng trong vận hành điện mặt trời ở các nhà máy & trang trại...

Trong quá trình lắng nghe các phiên trình bày, người xem có thể đặt câu hỏi cho các diễn giả hoặc thảo luận với nhau trong mỗi phiên trực tuyến. Ngoài ra, các phiên thảo luận đều được lưu trữ online để có thể xem lại khi cần.

 

Điểm hạn chế là hầu hết các diễn giả đều sử dụng tiếng Anh mà không có phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt, dẫn đến những hạn chế nhất định cho các đối tượng người xem trong nước. 

Ngoài tham gia các phiên thảo luận, người xem có thể theo dõi gian hàng triển lãm của các nhà tài trợ và đặt lịch hẹn gặp với nhà cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời này. 

The Future Energy Show Viet Nam bắt đầu được tổ chức lần đầu vào năm 2017. Đây là sự kiện thường niên thu hút hàng nghìn khách tham quan lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả trong ngành đến từ các cơ quan chuyên trách trong nước cũng như các tổ chức tài chính quốc tế.

Phương Nguyễn

Vì sao phải đầu tư xây dựng công trình xanh?

Vì sao phải đầu tư xây dựng công trình xanh?

Sự quan tâm về công trình xanh ở nước ta vẫn còn chưa đúng mức, xuất phát từ việc hiểu chưa đầy đủ về tính hiệu quả của nó.

 
List comment
 
Hé lộ tiềm năng khai thác điện mặt trời trên hồ thủy điện
icon

Trong một Hệ nguồn điện tổ hợp, thủy điện và điện mặt trời không còn độc lập, mà chúng được kết hợp hài hòa với nhau, bổ sung, hỗ trợ cho nhau, được vận hành theo một quy trình thống nhất và thông minh.

 
Những quan niệm sai lầm của người dân về điện mặt trời mái nhà
icon

Đầu tư điện mặt trời không có lời, pin sẽ trở thành rác thải gây ô nhiễm môi trường và nhiều quan niệm hết sức phổ biến của người dân về điện mặt trời mái nhà là chưa chính xác.

 
Nhiều dự án khai thác tiềm năng điện mặt trời nổi trên hồ ở Việt Nam
icon

Theo nhận định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), việc phát triển các dự án điện mặt trời nổi trên mặt hồ hiện đang là xu hướng mới trên thế giới nói chung, cũng như tại Việt Nam nói riêng.

 
Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện
icon

Không chỉ được sử dụng trong nhà như đèn bắt muỗi truyền thống, các thiết bị này còn có thể dùng chiếu sáng cho sân vườn, công viên hay ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ mùa màng, giúp tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

 
Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng
icon

Khó khăn trong sử dụng công trình hiệu quả năng lượng thời kỳ hậu Covid-19 sẽ được đem ra bàn thảo tại buổi hội thảo trực tuyến sắp tới đây tại TP.HCM và Hà Nội.

 
 
‘Gỡ khó’ cho doanh nghiệp thủy sản về tiết kiệm năng lượng
icon

Những khó khăn vướng mắc trong tiết kiệm năng lượng ngành thủy sản đã được các tổ chức chuyên trách trong và ngoài nước bàn thảo, tháo gỡ tại buổi Hội thảo cuối tuần qua.

Vì sao phải đầu tư xây dựng công trình xanh?
icon

Sự quan tâm về công trình xanh ở nước ta vẫn còn chưa đúng mức, xuất phát từ việc hiểu chưa đầy đủ về tính hiệu quả của nó.

Tiết kiệm điện nhờ thay đổi những thói quen khó bỏ
icon

Nhiều người Việt có thói quen khó bỏ khiến việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ không thực sự đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiểu đúng về công trình xanh và năng lượng xanh
icon

Khái niệm công trình xanh và năng lượng xanh là một thứ vẫn còn tương đối mới mẻ với nhiều người Việt Nam.

Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời
icon

Hội thảo mới đây ở Kon Tum đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai; phổ biến các cơ hội đầu tư…

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123