Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện

Không chỉ được sử dụng trong nhà như đèn bắt muỗi truyền thống, các thiết bị này còn có thể dùng chiếu sáng cho sân vườn, công viên hay ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ mùa màng, giúp tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

Đèn bắt côn trùng là loại thiết bị có tính hiệu quả và an toàn cao nhất trong những phương pháp diệt muỗi. Lấy ý tưởng dựa trên đặc tính yêu thích ánh sáng của các loại côn trùng khác nhau mà dòng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời ra đời, không chỉ với mục đích chiếu sáng cho khu vườn mà đèn còn giúp đuổi hay tiêu diệt những côn trùng, sâu bệnh, muỗi gây hại cho sức khỏe của con người.

Với ưu thế thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng, không cần dây điện rườm rà và hoạt động liên tục, lâu dài, bạn có thể sử dụng loại đèn hoạt động hoàn toàn từ ánh sáng mặt trời. Cụ thể, đèn thường được thiết kế với 3 bộ phận chính, bao gồm thiết bị đèn, bộ phận dùng để tiêu diệt côn trùng và tấm pin để thu năng lượng. Những chiếc đèn này đều được thiết kế chống bụi và chống nước bảo vệ thiết bị khỏi điều kiện thời tiết bên ngoài.

Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện

Đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời có nhiều mẫu mã, tùy thuộc mục đích sử dụng của người dùng

Thiết bị đèn thường có một hoặc nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau, như màu trắng bình thường và màu tím của tia UV, giúp thu hút côn trùng, muỗi bay lại gần đèn. Bộ phận dùng để tiêu diệt các côn trùng có hại thường có nhiều loại khác nhau như lưới điện áp cao, giết chúng ngay lập tức hay quạt hút sử dụng sức nóng để làm khô côn trùng.

Ngoài ra còn có loại thiết bị sử dụng sóng âm ở tần số chỉ có các loại động vật, côn trùng nghe được và nhanh chóng đuổi chúng ra khỏi không gian sân vườn. Các thiết bị đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời này có thể ứng dụng rộng rãi để sử dụng trong nhà, ngoài sân vườn, ở công viên hay thậm chí còn được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong nông nghiệp.

Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện
Chúng có thể ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ mùa màng
 
Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện
Hoặc lắp đặt trong nhà, ngoài sân vườn hay công viên

Về nguyên lý hoạt động, tương tự những chiếc đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thường thấy, đèn đèn sẽ thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua tấm pin vào ban ngày, sau đó quang năng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng và được trữ vào pin sạc cho đến khi đầy. Khi đến đêm tối, đèn phát ra ánh sáng tím giúp thu hút côn trùng xung quanh bay tới bám vào và sử dụng lưới điện hay quạt hút để tiêu diệt chúng.

Hiện tại, các mẫu đèn bắt côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời đang được bán mới mức giá đa dạng tùy theo thiết kế và nhu cầu thực tế của người dùng, từ 185.000 đến 300.000 đồng và mẫu cao giá nhất lên tới 5,5 triệu đồng cho một bộ sản phẩm. Đây được xem là lựa chọn để các hộ gia đình và các doanh nghiệp tiết kiệm được mức tiêu thụ năng lượng điện đáng kể.

Phong Vũ

Những hiểu lầm tai hại của người Việt về tiết kiệm năng lượng

Những hiểu lầm tai hại của người Việt về tiết kiệm năng lượng

Rút phích cắm, sử dụng xăng, điều hòa và nhiều quan điểm phổ biến của người Việt về tiết kiệm năng lượng là hết sức sai lầm.

 
List comment
 
Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng
icon

Khó khăn trong sử dụng công trình hiệu quả năng lượng thời kỳ hậu Covid-19 sẽ được đem ra bàn thảo tại buổi hội thảo trực tuyến sắp tới đây tại TP.HCM và Hà Nội.

 
‘Gỡ khó’ cho doanh nghiệp thủy sản về tiết kiệm năng lượng
icon

Những khó khăn vướng mắc trong tiết kiệm năng lượng ngành thủy sản đã được các tổ chức chuyên trách trong và ngoài nước bàn thảo, tháo gỡ tại buổi Hội thảo cuối tuần qua.

 
Vì sao phải đầu tư xây dựng công trình xanh?
icon

Sự quan tâm về công trình xanh ở nước ta vẫn còn chưa đúng mức, xuất phát từ việc hiểu chưa đầy đủ về tính hiệu quả của nó.

 
Tiết kiệm điện nhờ thay đổi những thói quen khó bỏ
icon

Nhiều người Việt có thói quen khó bỏ khiến việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ không thực sự đạt hiệu quả tốt nhất.

 
Hiểu đúng về công trình xanh và năng lượng xanh
icon

Khái niệm công trình xanh và năng lượng xanh là một thứ vẫn còn tương đối mới mẻ với nhiều người Việt Nam.

 
 
Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời
icon

Hội thảo mới đây ở Kon Tum đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai; phổ biến các cơ hội đầu tư…

Những hiểu lầm tai hại của người Việt về tiết kiệm năng lượng
icon

Rút phích cắm, sử dụng xăng, điều hòa và nhiều quan điểm phổ biến của người Việt về tiết kiệm năng lượng là hết sức sai lầm.

Giải bài toán thiếu hụt điện năng từ cơ chế mở cho năng lượng tái tạo
icon

Việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời được xem là xu hướng tất yếu ở thời điểm hiện tại.  

Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề năng lượng tái tạo
icon

Đây là hoạt động nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi các công trình nghiên cứu về chủ đề NLTT  

WTO ký kết hợp tác với nhà thầu triển khai dự án điện gió tại Cà Mau
icon

Nhà máy điện gió Cà Mau 1A, 1B, 1C, 1D là dự án trọng điểm của WTO, có tổng công suất 350MW, tổng giá trị thực hiện dự án trên 10.000 tỷ đồng, được xây dựng tại ấp Thuận Thành, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123