Hà Nội: Học sinh lớp 8 nhận giải đặc biệt cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 16

Chiều 15/11 vừa qua, lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 16 đã diễn ra trong không khí hân hoan của các bạn nhỏ thủ đô.

Hà Nội: Học sinh lớp 8 nhận giải đặc biệt cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 16
Phát biểu khai mạc của Ban tổ chức cuộc thi

Sau 3 tháng phát động, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng TP.Hà Nội lần thứ 16 đã thu hút được hơn 1.000 sản phẩm dự thi đến từ các trường học, tổ chức đoàn, đội của thành phố gửi về. 

Kết thúc giai đoạn nhận tác phẩm dự thi, 473 sản phẩm đã vượt qua vòng sơ loại để tiến vào vòng chung kết. Sau khi phân loại, đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 86 sản phẩm xuất sắc nhất để tiến hành tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố đã phải lùi lại đến tận tháng 11. Và vào chiều 15/11 vừa qua, lễ trao giải đã diễn ra trong niềm hân hoan của các bạn nhỏ thủ đô. 

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba và 50 giải khuyến khích. Hội đồng giám khảo cũng tuyển chọn được 54 sản phẩm tham dự cuộc thi toàn quốc và Hà Nội đoạt 11/106 tổng số giải, gồm 2 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba và 3 giải khuyến khích. 

 

Nhìn chung, các sản phẩm năm nay đã cho thấy sự sáng tạo, tính ứng dụng cao như Robot quản lý lớp học trong phần mềm chat Discord (giải đặc biệt, Nguyễn Gia Khánh lớp 8A5, trường THCS Phan Chu Trinh), máy gieo hạt tự động điều khiển bằng smartphone (giải nhất, Lê Dương Khánh Linh, Ngô Tùng Anh, Lê Minh Quang, trường tiểu học Bà Triệu), phần mềm Pixton Edu thiết kế truyện tranh (giải nhất, nhóm tác giả lớp 5A trường tiểu học Ngọc Thụy), đền thờ Chu Văn An trong Minecraft (giải nhì, Tống Phạm Ngọc Kim, tiểu học An Hòa), khóa học lập trình Python và Toán tiếng Anh trực tuyến (giải nhì, Nguyễn Chí Thanh, tiểu học Isaac Newton)... 

Cũng tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 17 năm 2020-2021.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội là nơi để các thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn thành phố sáng tạo ra các sản phẩm, giải pháp chia làm 5 lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; và giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Người dự thi là các em trong độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (sinh từ 31/7/2001 đến 31/7/2014) và có thể dự thi theo nhóm (không quá 5 tác giả). Các em được quyền nhờ người khác trợ giúp làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của bản thân, trừ lĩnh vực phần mềm tin học.

Phương Nguyễn

Đề xuất 6 giải pháp ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đề xuất 6 giải pháp ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong khuôn khổ Hội nghị do Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã đề xuất 6 nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trên nền tảng đổi mới KH&CN.

Chủ đề :
 
List comment
 
CEO Lumi: 'Nguyên lý chiếu sáng phải lấy con người làm trung tâm'
icon

Ông Nguyễn Đức Tài, Tổng giám đốc Lumi cho biết, Lumi smart Lighting được điều khiển bằng smartphone và giọng nói, mang đến một ánh sáng chất lượng cao và biến đổi linh hoạt.

 
Nghiên cứu áp dụng công nghệ lưu trữ và tái chế carbon
icon

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng vừa có bài phát biểu khai mạc tại Diễn đàn năng lượng Đông Á 2020 với chủ đề 'Thu giữ, sử dụng, lưu trữ và tái chế carbon”.

 
Việt Nam cần VNEEP3 vì hiệu quả sử dụng năng lượng còn thấp
icon

Theo TS. Phương Hoàng Kim, các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Việt Nam phải tiếp tục thực hiện với một kế hoạch và chiến lược dài hạn có định hướng rõ ràng, nhằm loại bỏ những rào cản và kiểm soát nguy cơ.

 
Đặt mục tiêu vận hành Nhà máy điện rác Sóc Sơn vào tháng 1/2021
icon

UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn, hoàn thành, đưa vào vận hành trong tháng 1/2021

 
Hợp tác với Đan Mạch trong tiết kiệm năng lượng đem lại nhiều kết quả ý nghĩa
icon

Sau gần ba năm thực hiện, Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch đã hỗ trợ cải thiện khung pháp lý về tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp, cùng nhiều kết quả ý nghĩa.

 
 
ASEAN đặt mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% vào năm 2025
icon

Tại Hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38, các nước đã thống nhất đặt mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025.

Hà Nội rà soát tiến độ triển khai các dự án nhà máy đốt rác phát điện
icon

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 529/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng tại cuộc họp kiểm tra tiến độ các dự án nhà máy xử lý rác phát điện trên địa bàn.  

Hàng loạt chính sách thiết thực khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà ra đời
icon

Hỗ trợ gói tín dụng cho người dân cũng như cho cán bộ công nhân viên ngành điện, hay hỗ trợ tư vấn các gói dịch vụ như bảo hiểm, đánh giá kỹ thuật,… là một số chính sách khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà hiện nay.

Phổ cập kiến thức điện mặt trời mái nhà đến cán bộ xã ở Đồng Tháp
icon

Trong hai ngày 18-19/11, các cán bộ tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phương Trà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã được phổ cập kiến thức về điện mặt trời mái nhà.

Có gì ở triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’
icon

Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các chủ đề xoay quanh điện mặt trời, điện gió ở nước ta.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123