Hà Nội: Ngày vàng mua sắm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Sáng 13/11 vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với siêu thị điện máy trên địa bàn thủ đô tổ chức chương trình Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho các sản phẩm dán nhãn năng lượng trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội: Ngày vàng mua sắm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng
Đại diện Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp bấm nút khai mạc sự kiện Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho các sản phẩm dán nhãn năng lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 (ảnh: Media Mart)

Chương trình được tổ chức với mong muốn tăng cường liên kết giữa mạng lưới nhà sản xuất, phân phối với người tiêu dùng. Qua đó gắn kết doanh nghiệp với hoạt động bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm thế nào là tiết kiệm năng lượng

Tham gia chương trình, người tiêu dùng sẽ được tìm hiểu về các sản phẩm điện tử tiết kiệm năng lượng, phổ biến kiến thức về nhãn năng lượng trên các thiết bị này. Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi trong chương trình như giảm giá sản phẩm, nhận quà tặng bằng hiện vật, thanh toán nhanh bằng QR Code.

Cụ thể, người tiêu dùng sẽ được tham quan gian hàng đến từ những thương hiệu như Samsung, Sony, Sharp, Casper, Asanzo… được tham gia minishow vui nhộn, nhận quà và bốc thăm miễn phí với tổng giá trị giải thưởng lên tới 82 triệu đồng, giờ vàng giá sốc vào 19h các ngày diễn ra sự kiện…

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết chương trình sẽ đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm về các sản phẩm hiện đại, thân thiện môi trường đồng thời cũng đem đến cơ hội mua sắm các sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng với mức giá tốt nhất. 

 

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đại diện Bộ Công Thương và Sở Công Thương đã trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí tham gia mạng lưới kết nối, gồm 10 tiêu chí từ giai đoạn sử dụng nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, phân phối đầu ra.

Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 15/11 tại Hệ thống siêu thị điện máy Media Mart Long Biên (số 3 Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội).

Phương Nguyễn

USAID tài trợ 36 triệu USD hỗ trợ Việt Nam chuyển sang năng lượng sạch

USAID tài trợ 36 triệu USD hỗ trợ Việt Nam chuyển sang năng lượng sạch

Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II) có mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam.

 
List comment
 
Định hướng quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng xuất khẩu năng lượng
icon

Theo quy hoạch sự kiến đến năm 2030, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là vùng xuất khẩu năng lượng, đặc biệt phát triển mạnh điện gió và điện mặt trời.

 
Sẽ trình Chính phủ đề án Quy hoạch tổng thể năng lượng trong tháng 11
icon

Hội thảo lần 2 về Quy hoạch Tổng thể về Năng lượng Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã trình bày các vấn đề hết sức cụ thể của đề án Quy hoạch.

 
Cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển lưới điện tại Cần Thơ, Vĩnh Long
icon

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, giai đoạn 2021-2025 cần hơn 2.300 tỷ đồng để phát triển lưới điện tại Cần Thơ và Vĩnh Long.  

 
Tổng công suất lắp đặt 57 nhà máy ĐMT tại 6 tỉnh miền Nam đạt 2.809MWp
icon

Tính đến cuối tháng 10/2020, 57 nhà máy điện mặt trời đã đóng điện trên địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, An Giang có tổng công suất 2.809MWp.  

 
Bình Thuận: Quy mô khảo sát điện gió ngoài khơi lớn nhất cả nước
icon

8 dự án điện gió ngoài khơi mà UBND tỉnh Bình Thuận đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ trương khảo sát được nêu cụ thể trong văn bản mới đây.

 
 
Tìm giải pháp vận hành hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo
icon

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phối hợp các Ban chuyên môn của Tập đoàn đánh giá ảnh hưởng của năng lượng tái tạo đến an ninh và chi phí của hệ thống.

Điện Biên muốn tiết kiệm từ 3 - 5% tổng tiêu thụ năng lượng
icon

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Điện Biên mục tiêu phấn đấu đạt mức tiết kiệm năng lượng khoảng 3 - 5 % tổng tiêu thụ năng lượng so với dự báo, đồng thời khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng mới.

Tiền Giang đặt mục tiêu tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 – 2025
icon

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Kế hoạch số 280/KH-UBND về thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp
icon

Các chuyên gia cho biết, mức độ lãng phí năng lượng trong các ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam còn khá lớn, tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp ước tính khoảng 20-30%.  

Điện năng lượng mặt trời phát triển nhanh và mạnh mẽ tại Việt Nam
icon

Ông Zhou Taoyuan, Chủ tịch dòng sản phẩm điện kỹ thuật số của Huawei cho biết, năng lượng, là nền tảng của thế giới kỹ thuật số và là điểm quan trọng của khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123