Hỗ trợ điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện cho khách hàng công nghiệp

Với giải pháp điều chỉnh phụ tải của Daikin, khách hàng có thể dễ dàng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công ty Daikin Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến, trao đổi báo cáo kết quả nghiên cứu giải pháp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), giúp khách hàng công nghiệp thực hiện tiết kiệm điện và tham gia DR khi EVN yêu cầu.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 5 Tổng công ty Điện lực trên toàn quốc. Theo trang tietkiemnangluong.vn của EVN, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị, Daikin Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) nghiên cứu giải pháp thực hiện DR đối với hệ thống điều hòa không khí cho các khách hàng công nghiệp.

Đối tượng nghiên cứu của chương trình là các cơ quan, nhà xưởng vừa sử dụng hệ thống điều hòa không khí thông minh của Daikin, vừa là khách hàng sử dụng điện của EVN. Nghiên cứu này khá thiết thực, khi hệ thống điều hòa không khí là một trong các thiết bị tiêu tốn điện năng nhất.

Với các giải pháp DR mà Daikin đưa ra, khách hàng có thể dễ dàng vận hành, kết nối và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Việc có thể tiết giảm, điều chỉnh hoạt động của hệ thống này một cách tự động khi EVN yêu cầu khách hàng tham gia DR sẽ là điều hết sức thuận lợi để ứng dụng trong tương lai.

Kết quả của nghiên cứu này sẽ giúp cho EVN chủ động trong công tác điều chỉnh phụ tải đối với các khách hàng công nghiệp, mà vẫn không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của khách hàng. Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao ý tưởng và sự phối hợp giữa 2 đơn vị nói chung, chương trình DR nói riêng.

 
Hỗ trợ điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện cho khách hàng công nghiệp
Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao ý tưởng và sự phối hợp giữa EVN và Daikin, chương trình điều chỉnh phụ tải điện nói riêng.

Để cơ chế phối hợp có hiệu quả trong thời gian tới, ông Võ Quang Lâm đề nghị Daikin nhanh chóng xây dựng bộ công cụ tính toán, quy đổi điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng điều hòa của từng khách hàng; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tìm hiểu hành vi sử dụng điện của khách hàng…

H.A.H

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Dự kiến, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị sẽ tổng kết chọn ra 10 đơn vị công sở và 10 đơn vị sản xuất để trao giấy chứng nhận "Đơn vị tiết kiệm điện tiêu biểu" vào tháng 12/2020.

Chủ đề : evn
 
List comment
 
Hoàn thiện cơ chế khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào năng lượng tái tạo
icon

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư cho năng lượng tái tạo.

 
Lâm Đồng đề xuất 13 dự án điện gió vào Quy hoạch điện VIII
icon

Những dự án được Lâm Đồng đề xuất đưa vào Quy hoạch điện VIII gồm nhà máy điện gió Tà Năng 1 công suất 113,4MW, nhà máy điện gió Tà Năng 2 công suất 184,8MW, nhà máy điện gió Di Linh công suất 150MW...

 
Lâm Đồng thống kê việc phát triển điện mặt trời mái nhà
icon

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa đề nghị Công ty Điện lực Lâm Đồng thống kê về hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh (số lượng, công suất lắp đặt, sản lượng phát lên lưới) theo các nhóm công suất.

 
KonTum sắp làm nhà máy điện gió 50MW
icon

Dự án nhà máy điện gió Tân Tấn Nhật - Đắk Glei vừa được KonTum phê duyệt có công suất thiết kế là 50MW; thời gian vận hành sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ dự kiến sẽ từ tháng 10/2021 trở đi.

 
Gia Lai sắp trình Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung 9 dự án điện gió
icon

Kế hoạch 3 tháng cuối năm của Sở Công Thương tỉnh Gia Lai bao gồm dựng cột đo gió, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án điện gió trên địa bàn tỉnh, đồng thời trình Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung 9 dự án điện gió.

 
 
Đắk Lắk cho khảo sát nhà máy điện mặt trời trên hồ Ea Súp Hạ
icon

Nhà đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời trên hồ Ea Súp Hạ sẽ khảo sát trên diện tích 120ha, trong đó có 118ha mặt nước, 2ha đất. Đây là một trong những vùng có tiềm năng điện mặt trời cao của Đắk Lắk.

Đề xuất quy hoạch dự án điện mặt trời nổi đầu tiên ở Đắk Lắk
icon

Dự án Nhà máy điện mặt trời nổi trên sông Sêrêpốk có tổng công suất dự kiến là 380MWp. Đây là dự án điện mặt trời tấm nổi đầu tiên tại Đắk Lắk được đề xuất đưa vào quy hoạch.

Điện mặt trời là điểm sáng nhất về phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
icon

Tổng thư ký Hội sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam Đặng Đình Thống nhận xét, điểm sáng nhất về phát triển năng lượng tái tạo ở nước ta là điện mặt trời.  

EVNCPC lắp điện mặt trời cho hàng loạt điểm trường miền Trung
icon

Mới đây, EVNCPC hỗ trợ lắp điện mặt trời cho trường THPT Trần Suyền tại Phú Yên cùng 3 điểm trường khác tại Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Năng lượng tái tạo có thể chuyển dịch cả mô hình kinh tế
icon

Tại Việt Nam, nhu cầu chuyển sang phát triển và đẩy mạnh năng lượng tái tạo vô cùng cấp thiết. Nó không chỉ có ý nghĩa đối với ngành năng lượng mà chuyển dịch cả mô hình kinh tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123