Hỗ trợ điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện cho khách hàng công nghiệp
 

Hỗ trợ điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện cho khách hàng công nghiệp

Với giải pháp điều chỉnh phụ tải của Daikin, khách hàng có thể dễ dàng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công ty Daikin Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến, trao đổi báo cáo kết quả nghiên cứu giải pháp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), giúp khách hàng công nghiệp thực hiện tiết kiệm điện và tham gia DR khi EVN yêu cầu.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 5 Tổng công ty Điện lực trên toàn quốc. Theo trang tietkiemnangluong.vn của EVN, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị, Daikin Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) nghiên cứu giải pháp thực hiện DR đối với hệ thống điều hòa không khí cho các khách hàng công nghiệp.

Đối tượng nghiên cứu của chương trình là các cơ quan, nhà xưởng vừa sử dụng hệ thống điều hòa không khí thông minh của Daikin, vừa là khách hàng sử dụng điện của EVN. Nghiên cứu này khá thiết thực, khi hệ thống điều hòa không khí là một trong các thiết bị tiêu tốn điện năng nhất.

Với các giải pháp DR mà Daikin đưa ra, khách hàng có thể dễ dàng vận hành, kết nối và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Việc có thể tiết giảm, điều chỉnh hoạt động của hệ thống này một cách tự động khi EVN yêu cầu khách hàng tham gia DR sẽ là điều hết sức thuận lợi để ứng dụng trong tương lai.

Kết quả của nghiên cứu này sẽ giúp cho EVN chủ động trong công tác điều chỉnh phụ tải đối với các khách hàng công nghiệp, mà vẫn không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của khách hàng. Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao ý tưởng và sự phối hợp giữa 2 đơn vị nói chung, chương trình DR nói riêng.

 
Hỗ trợ điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện cho khách hàng công nghiệp
Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao ý tưởng và sự phối hợp giữa EVN và Daikin, chương trình điều chỉnh phụ tải điện nói riêng.

Để cơ chế phối hợp có hiệu quả trong thời gian tới, ông Võ Quang Lâm đề nghị Daikin nhanh chóng xây dựng bộ công cụ tính toán, quy đổi điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng điều hòa của từng khách hàng; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tìm hiểu hành vi sử dụng điện của khách hàng…

H.A.H

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Dự kiến, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị sẽ tổng kết chọn ra 10 đơn vị công sở và 10 đơn vị sản xuất để trao giấy chứng nhận "Đơn vị tiết kiệm điện tiêu biểu" vào tháng 12/2020.

Chủ đề : evndaikinphụ tải
 
List comment
 
Lựa chọn điều hòa phù hợp để tiết kiệm năng lượng
icon

Những chiếc điều hòa không khí hiện đại nếu được lựa chọn phù hợp, ngoài việc mang đến cảm giác dễ chịu còn có thể tiết kiệm một lượng lớn điện năng so với thông thường.  

 
Bạn đã biết sạc pin cho thiết bị và sử dụng chúng đúng cách?
icon

Sạc pin và sử dụng đúng cách không chỉ giúp giữ độ bền và tuổi thọ của thiết bị lâu hơn, mà còn giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.  

 
Cách tiết kiệm năng lượng từ trong gian bếp gia đình
icon

Bên cạnh điều hòa không khí và chiếu sáng, không gian bếp của gia đình cũng là nơi thường tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể hàng ngày.  

 
Nâng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 20% tổng cung năng lượng vào năm 2030
icon

Chính phủ đặt mục tiêu các nguồn năng lượng tái tạo sẽ chiếm 15 – 20% tổng cung năng lượng sơ cấp đạt vào năm 2030 và 25-30% vào năm 2045.

 
Sóc Trăng khởi công 2 nhà máy điện gió, tổng công suất 60MW
icon

Sóc Trăng vừa khởi công 2 dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh. Dự kiến hàng năm 2 dự án cung cấp 221.500MWh năng lượng điện cho lưới điện quốc gia qua đường truyền 110kV.

 
 
Nghiên cứu tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương nghiên cứu phản ánh về tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi nước ta trong quá trình quản lý và tham mưu chính sách phát triển ngành điện.

Việt Nam được kêu gọi sớm gia hạn biểu giá hỗ trợ cho điện gió
icon

Ngành điện gió của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng giảm đà đầu tư trong năm 2020, vì các dự án điện gió trên bờ thường yêu cầu 2 năm để phát triển, trong khi đó biểu giá điện FIT hiện chỉ áp dụng trước tháng 11/2021.

Điện rác được triển khai ở Hậu Giang
icon

Nhà máy điện rác Hậu Giang sẽ xử lý toàn bộ rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, rác thải nông ngiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đồng thời phát điện lên lưới điện quốc gia.

TPHCM bổ sung 4.339 hệ thống điện mặt trời trong năm 2020
icon

Tính từ đầu năm đến ngày 21/9, TPHCM có thêm 4.339 hệ thống điện mặt trời, đáp ứng đủ nhu cầu đấu nối điện mặt trời mái nhà.

Gia Lai khởi công thêm 2 nhà máy điện gió tổng công suất 319,5 triệu kW/năm
icon

2 dự án nhà máy điện gió mới khởi công ở Gia Lai có tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, dự kiến tổng sản lượng điện hơn 319,5 triệu kW/năm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123