Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời

Hội thảo mới đây ở Kon Tum đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai; phổ biến các cơ hội đầu tư…

Ngày 10/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Công thương tỉnh, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật về phát triển năng lượng điện mặt trời phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng trên địa bàn.

Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời
Ngày 10/11/2020, ở Kon Tum đã diễn ra Hội thảo phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật về phát triển năng lượng điện mặt trời phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng trên địa bàn. Nguồn ảnh: cpc.vn.

Theo trang cpc.vn đưa tin, tại Hội thảo, ông Lê Văn Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trình bày báo cáo tổng quan về tình hình phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, cùng những khó khăn, vướng mắc mà các chủ đầu tư đang gặp phải.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng phòng Kinh doanh PC Kon Tum đã trình bày tham luận về quy trình, thủ tục đấu nối lưới điện, hợp đồng mua bán điện của hệ thống điện mặt trời, những lợi ích khi đầu tư và các mô hình phát triển hệ thống điện mặt trời.

Ông Lê Thanh Khương, đại diện Công ty Cổ phần Năng lượng sạch Đức Bảo chia sẻ, công ty trước mắt đã đầu tư tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, công suất lắp đặt gần 1MWp. Theo tính toán của công ty, với gần 1 MWp điện mặt trời mái nhà mỗi ngày, có thể sản xuất ra từ 5.000 đến 6.000kWh, ước tính khoảng hơn 4 năm thu hồi vốn và được sử dụng trong 20-25 năm.

 

Theo số liệu thống kê của PC Kon Tum, toàn tỉnh có 630 khách hàng phát triển điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt hơn 22,5MWp, trong đó có 119 khách hàng sinh hoạt, 511 khách hàng ngoài sinh hoạt. Riêng năm 2020, có 510 khách hàng phát triển điện mặt trời mái nhà với công suất lắp đặt hơn 19,6MWp, đạt 130,7% so kế hoạch cấp trên giao.

Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời đối với phát triển kinh tế - xã hội; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, các giải pháp và cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

H.A.H

Lắp đặt điện mặt trời, sản lượng 15.000 kWh/năm cho trường học ở Đắk Lắk

Lắp đặt điện mặt trời, sản lượng 15.000 kWh/năm cho trường học ở Đắk Lắk

Hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp cho trường THCS Quang Trung (Đắk Lắk) gồm 24 tấm pin, công suất 8,5kWp, sản lượng điện mỗi năm ước đạt khoảng 15.000kWh.

 
List comment
 
Những hiểu lầm tai hại của người Việt về tiết kiệm năng lượng
icon

Rút phích cắm, sử dụng xăng, điều hòa và nhiều quan điểm phổ biến của người Việt về tiết kiệm năng lượng là hết sức sai lầm.

 
Giải bài toán thiếu hụt điện năng từ cơ chế mở cho năng lượng tái tạo
icon

Việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời được xem là xu hướng tất yếu ở thời điểm hiện tại.  

 
Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề năng lượng tái tạo
icon

Đây là hoạt động nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi các công trình nghiên cứu về chủ đề NLTT  

 
WTO ký kết hợp tác với nhà thầu triển khai dự án điện gió tại Cà Mau
icon

Nhà máy điện gió Cà Mau 1A, 1B, 1C, 1D là dự án trọng điểm của WTO, có tổng công suất 350MW, tổng giá trị thực hiện dự án trên 10.000 tỷ đồng, được xây dựng tại ấp Thuận Thành, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

 
Bắc Kạn: Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ
icon

UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh phải tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ, trên một đơn vị sản phẩm mỗi năm.

 
 
Tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk
icon

Trong buổi làm việc mới đây, Đắk Lắk có một số kiến nghị liên quan đến khó khăn trong xác định vật liệu của tấm lợp các công trình xây dựng điện mặt trời mái nhà; đồng thời đề xuất EVNCPC đảm bảo khả năng giải tỏa công suất.

Ninh Thuận: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 58,7ha
icon

Nhà máy điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước nằm trên địa bàn xã Phước Thái và Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh NinhThuận. Dự án có diện tích 58,7 ha, tổng mức đầu tư 1.079 tỷ đồng.  

Đóng điện trạm biến áp nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
icon

Sáng ngày 11/11, Tập đoàn Xuân Thiện đấu nối và đóng điện trạm biến áp 500kV - nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Sup tại Đắk Lắk.  

Khánh Hòa sắp có dự án điện khí tỷ đô tại Vân Phong
icon

Công ty Phát triển Điện lực J-Power đã đến Khánh Hòa để trao đổi về việc đầu tư và phát triển dự án nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong tại Khu công nghiệp Ninh Thủy, Khánh Hòa.  

Trường đại học Bách khoa Hà Nội hướng nghiệp cho sinh viên về năng lượng tái tạo
icon

Dự án 'Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện' được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường này tại Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123