Tháng 10, Đắk Nông có thêm 152 công trình điện mặt trời mái nhà

Riêng trong tháng 10, Đắk Nông đã có thêm 152 công trình điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là hơn 13,26MWP. Nhiều công trình cũng đang gấp rút hoàn thành đóng điện đúng tiến độ.

Theo số liệu thống kê tính đến cuối tháng 10, Đắk Nông đã có 448 công trình điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất là 76,08MWP. Sản lượng điện từ các hệ thống điện mặt trời mái nhà đã phát ngược lên lưới là hơn 37,765kWh. Theo cpc.vn, riêng trong tháng 10, Đắk Nông đã có thêm 152 công trình điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là hơn 13,26MWP.

Ở Đắk Nông, nhiều công trình đang gấp rút hoàn thành đóng điện đúng tiến độ. Công ty Điện lực Đắk Nông đang phải bố trí cán bộ công nhân viên tăng cường làm việc xuyên suốt, kể cả những ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện sắp xếp, chuẩn bị hồ sơ, thực hiện nghiệm thu, lắp đặt công tơ 2 chiều, đảm bảo quyền lợi cho các chủ đầu tư công trình được đóng điện kịp thời.

Tháng 10, Đắk Nông có thêm 152 công trình điện mặt trời mái nhà
Trong tháng 10, Đắk Nông đã có thêm 152 công trình điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là hơn 13,26 MWP. Nguồn ảnh: cpc.vn.

Không chỉ thân thiện với môi trường, tạo ra dòng năng lượng sạch, điện mặt trời mái nhà còn giúp người dân giảm thiểu đáng kể chi phí điện hàng tháng. Ngoài sản lượng điện sản xuất từ hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái dùng để vận hành các thiết bị điện trong gia đình, sản lượng điện còn dư sẽ được bán ngược lại cho ngành điện, mang lại thêm thu nhập cho khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm thì hiện nay, Đắk Nông đang vào cao điểm của mùa mưa bão nên công tác đảm bảo vận hành hệ thống điện mặt trời mái nhà đang phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn. Điều kiện thời tiết diễn biến cực đoan, lượng bức xạ giảm sút, hiệu ứng mây che thời gian dài, ảnh hưởng chất lượng lưới điện.

 

Để đảm bảo an toàn hệ thống điện mặt trời mái nhà, người dùng cần lường trước những rủi ro để có thể phòng ngừa trước. Người dân được khuyến cáo phải tỉ mỉ đo lường và lựa chọn cẩn thận các loại vật liệu, tuân thủ theo các quy định của nhà sản xuất trong lắp đặt để có thể đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Nhưng nhìn chung, Công ty Điện lực Đắk Nông cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng lắp đặt đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo này trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới.

H.A.H

Gia Lai khai thác thêm 9,423MWp điện mặt trời mái nhà từ huyện Đức Cơ

Gia Lai khai thác thêm 9,423MWp điện mặt trời mái nhà từ huyện Đức Cơ

Đức Cơ là một trong số các huyện của tỉnh Gia Lai có chỉ số bức xạ mặt trời tương đối tốt. Từ đầu năm, tổng công suất điện năng lượng mặt trời mái nhà được đấu nối lên lưới điện ở đây lên đến 9,423MWp.

 
List comment
 
Khuyến nghị chính sách phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam
icon

Các nghiên cứu và khuyến nghị về việc phát triển ngành gió ngoài khơi mới cho chính phủ Việt Nam đã được Cơ quan Năng lượng Đan Mạch và Nhóm Ngân hàng Thế giới, đưa ra tại một buổi hội thảo diễn ra vào tháng 9/2020.  

 
Trà Vinh muốn tiết kiệm 25 triệu kWh hàng năm giai đoạn 2020 – 2025
icon

Kế hoạch tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể cho các khu vực sản xuất, giao thông vận tải…  

 
Điện mặt trời trên mái nhà giúp giảm phát thải nhà kính tại công sở
icon

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về chủ trương đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) tại các trụ sở công.

 
Phát triển nông nghiệp dưới hệ thống pin mặt trời
icon

Thiết kế mô hình tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp để có thể phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao dưới tấm pin sẽ được nghiên cứu, triển khai trong thời gian tới.

 
Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh lắp đặt tuabin gió đầu tiên
icon

Được biết, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần quan trọng vào quy hoạch phát triển nguồn năng lượng sạch, cung cấp lượng điện hơn 155 triệu KW/giờ hàng năm, đóng góp ngân sách khoảng 20 tỷ đồng/năm.

 
 
Bình Định mở rộng khảo sát tiềm năng điện gió
icon

Các khu vực vùng biển thuộc địa bàn huyện Phù Cát và Phù Mỹ sẽ được tiến hành khảo sát để đánh giá tiềm năng cụ thể về điện gió.  

Xây dựng hệ thống điện mặt trời phải đồng bộ các giải pháp chống sét
icon

Trong thời gian gần đây, những sự cố cháy chập - hỏng hóc trên hệ thống điện năng lượng mặt trời xảy ra với mật độ khá cao và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.  

Phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng là một xu thế tất yếu
icon

Ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, việc phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng là một xu thế tất yếu của thế giới và Việt Nam

Hơn 30.000 khách hàng phía Nam lắp đặt hệ thống ĐMTMN
icon

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), từ năm 2017 đến cuối tháng 10/2020, đã có 30.802 khách hàng ở khu vực lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).  

Khảo sát doanh nghiệp tham gia “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020'
icon

Panasonic tham gia Giải thưởngTop RUNNER 2020 với 28 mẫu sản phẩm máy giặt, Daikin tham gia 43 mẫu sản phẩm máy điều hòa không khí và ABB tham gia thi 1 sản phẩm máy biến áp ngâm dầu kiểu kín.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123