Tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk

Trong buổi làm việc mới đây, Đắk Lắk có một số kiến nghị liên quan đến khó khăn trong xác định vật liệu của tấm lợp các công trình xây dựng điện mặt trời mái nhà; đồng thời đề xuất EVNCPC đảm bảo khả năng giải tỏa công suất.

Mới đây, đoàn công tác do ông Bùi Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đắk Lắk về phát triển điện mặt trời trên mái nhà trên địa bàn tỉnh. Trang web Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đưa tin về buổi làm việc này.

Trong buổi làm việc, Đắk Lắk có một số kiến nghị liên quan đến khó khăn trong xác định vật liệu của tấm lợp các công trình xây dựng điện mặt trời mái nhà; đồng thời đề xuất EVNCPC đẩy nhanh tiến độ các dự án nâng cấp, xây dựng cải tạo lưới điện, các dự án có quy hoạch trong năm 2020 và 2021 để đảm bảo khả năng giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà.

Tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk
Toàn cảnh buổi làm việc tại Đắk Lắk về phát triển điện mặt trời trên mái nhà trên địa bàn tỉnh. Nguồn ảnh: cpc.vn.

Về phần mình, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo đã lý giải sự tăng trưởng nhanh chóng của các công trình điện do sự tác động của chính sách khuyến khích về giá. Vì thế, các nhà đầu tư đang chạy đua về mặt thời gian để công trình được hoàn thành trước ngày 31/12/2020. Điều này dẫn đến các khó khăn trong giải tỏa công suất.

Đại diện Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản số 7926/UBND-CN về việc phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh giao trách nhiệm cho từng sở, ngành, địa phương, yêu cầu hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện tối đa cho các chủ đầu tư trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký đấu nối.

 

Tại buổi làm việc, các khách hàng tham dự cũng có một số ý kiến liên quan đến việc giải quyết nhanh các thủ tục để được ký hợp đồng và thanh toán tiền điện; đề nghị gia hạn thời gian khuyến khích về giá đối với các công trình điện mặt trời mái nhà bị chậm tiến độ bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19; cũng như về các tiêu chuẩn liên quan đến mái nhà theo quy định của Luật Xây dựng…

Kết luận cuộc họp, ông Bùi Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo nhấn mạnh, Đắk Lắk cũng như EVNCPC cần tiếp tục công khai thông tin các trạm biến áp, đường dây còn và không còn khả năng đấu nối điện mặt trời mái nhà để khách hàng biết.

H.A.H

Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà

Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và quy trình nhanh gọn ngay trên nền tảng EVN Solar.

 
List comment
 
Ninh Thuận: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 58,7ha
icon

Nhà máy điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước nằm trên địa bàn xã Phước Thái và Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh NinhThuận. Dự án có diện tích 58,7 ha, tổng mức đầu tư 1.079 tỷ đồng.  

 
Đóng điện trạm biến áp nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
icon

Sáng ngày 11/11, Tập đoàn Xuân Thiện đấu nối và đóng điện trạm biến áp 500kV - nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Sup tại Đắk Lắk.  

 
Khánh Hòa sắp có dự án điện khí tỷ đô tại Vân Phong
icon

Công ty Phát triển Điện lực J-Power đã đến Khánh Hòa để trao đổi về việc đầu tư và phát triển dự án nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong tại Khu công nghiệp Ninh Thủy, Khánh Hòa.  

 
Trường đại học Bách khoa Hà Nội hướng nghiệp cho sinh viên về năng lượng tái tạo
icon

Dự án 'Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện' được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường này tại Việt Nam.  

 
Nghiên cứu, đánh giá tính năng của kính tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam
icon

Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều loại kính tiết kiệm năng lượng. Điều này đặt ra yêu cầu cần thiết phải nghiên cứu các thông số của kính tiết kiệm năng lượng phù hợp với điều kiện trong nước.

 
 
Khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái ở Điện Biên
icon

Điện lực Điện Biên đang khuyến khích các hộ gia đình và tổ chức, doanh nghiệp tích cực phát triển mô hình này nhằm thay thế dần các dạng năng lượng truyền thống.  

Điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam sẽ đạt con số kỷ lục sau năm 2020
icon

Theo lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dự báo đến sau ngày 31/12/2020, tổng công suất điện mặt trời tại Việt Nam sẽ lên tới con số kỷ lục 9.000MW.

Thúc đẩy sử dụng nồi hơi công nghiệp hiệu quả năng lượng tại Việt Nam
icon

Dự án “Thúc đẩy việc sử dụng và vận hành nồi hơi công nghiệp hiệu quả năng lượng tại Việt Nam” được thực hiện trong giai đoạn 2015-2020, góp phần tiết kiệm được 2.905.368 GJ/năm và giảm phát thải khí nhà kính tương đương 487.866 tấn CO2...

10 tháng đầu năm, Lâm Đồng tiết kiệm 26,85 triệu kWh điện
icon

Công ty Điện lực (PC) Lâm Đồng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2020, lượng điện tiết kiệm được toàn tỉnh là 26,85 triệu kWh, tăng 25,36% với cùng kỳ năm 2019.  

Sử dụng điện năng lượng mặt trời trong sản xuất công nghiệp chế biến
icon

Hệ thống điện mặt trời vừa được đưa vào sử dụng dự kiến cung cấp sản lượng trung bình khoảng 900.000kWh/năm, tương đương lượng điện để sản xuất hơn 3 triệu gói mì.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123