Toyota Việt Nam triệu hồi xe Vios và Corolla vì lỗi túi khí

Toyota Việt Nam thực hiện cuộc triệu hồi bổ sung với nhiều xe Vios và Corolla để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Vios và Corolla vì lỗi túi khí
Toyota Vios 2007 triệu hồi để thay thế túi khí. Ảnh minh họa: TMV

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 2.568 chiếc Toyota Vios sản xuất, lắp ráp trong nước trong thời gian từ 13/9/2007 – 31/12/2008 nằm trong diện triệu hồi.

Các xe Vios nói trên đã nằm trong danh sách triệu hồi từ năm 2015 (do Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt). Trừ các xe đã được thay thế bằng túi khi mới do hãng Daicel sản xuất, các xe Vios đã từng được thay cụm bơm khí mới do Takata sản xuất vào thời điểm trước tháng 8/2017 và các xe còn lại chưa đến triệu hồi đều nằm trong diện triệu hồi bổ sung này.

Cuộc triệu hồi tương tự cũng được thực hiện đối với 145 chiếc Toyota Corolla nhập khẩu nguyên chiếc, sản xuất từ 2/11/2004 – 28/4/2005.

Cụm bơm khí của túi khí chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trên các xe bị ảnh hưởng, cụm bơm khí do Takata sản xuất có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, từ đó dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

 

Hiện, Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo liên quan đến việc khách hàng bị mảnh vỡ của bơm khí văng. Tuy nhiên, hãng xe cũng khuyến cáo khách hàng có xe nằm trong diện triệu hồi cần đưa đến các đại lý để được thay thế.

Takata từng là nhà sản xuất túi khí được nhiều hãng xe sử dụng và cũng khiến các hãng xe này đương đầu với những cuộc triệu hồi lớn nhất lịch sử ngành 4 bánh. Dù đã nộp đơn phá sản từ năm 2017, nhưng “cuộc khủng hoảng túi khí” vẫn khiến nhiều hãng xe phải thực hiện các cuộc triệu hồi trên diện rộng, trong đó cả cả thị trường Việt Nam.

Phúc Vinh

Triệu hồi Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước vì lỏng bu lông

Triệu hồi Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước vì lỏng bu lông

Hơn 700 chiếc Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi ở hệ thống truyền động.

 
List comment
 
Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xăng dầu ô tô hàng tháng
icon

Đổ xăng mỗi tháng cho chiếc xe hơi đều là vấn đề đau đầu sau mỗi lần xăng tăng giá, sau đây, là một số phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu.

 
Hà Nội đã lắp đặt 1.199 hệ thống điện mặt trời mái nhà
icon

Nhờ nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ, 8 tháng đầu năm 2020, thành phố Hà Nội có thêm 740 khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

 
Đại lý Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam dừng hoạt động
icon

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chính thức dừng hoạt động, kết thúc 7 năm nhập khẩu và phân phối thương hiệu xe xa xỉ Anh quốc tại Việt Nam.  

 
Hãng taxi công nghệ đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố dùng hộp đèn điện tử
icon

Ứng dụng gọi xe be vừa cho biết sẽ lắp hộp đèn trên các xe beCar. Đây là ứng dụng gọi xe đầu tiên thực hiện dùng hộp đèn điện tử giống như các hãng taxi truyền thống.

 
Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà
icon

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và quy trình nhanh gọn ngay trên nền tảng EVN Solar.

 
 
Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư vào dự án tiết kiệm năng lượng
icon

Các doanh nghiệp thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước thông qua một số dự án.

Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất trên đất liền
icon

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 là dự án điện gió thứ 10 và dự án điện gió thứ 2 thi công trên đất liền được triển khai tại tỉnh Bạc Liêu.  

Bạc Liêu khởi công giai đoạn hai nhà máy điện gió Đông Hải 1
icon

Dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 của Bạc Liêu có tổng công suất 100MW. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy cho sản lượng bình quân hàng năm khoảng 367 triệu kWh.  

Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh tổ chức lễ lắp đặt tua-bin gió
icon

Chiều ngày 11/10, lễ lắp đặt tua-bin gió dự án nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh đã được tổ chức. Nhà máy gồm 12 tua-bin gió, công suất 4,2MW/tua-bin.  

Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ đạt 7% vào năm 2030
icon

Việt Nam đặt mục tiêu đưa tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trên tổng tiêu thụ năng lượng cuối cùng, so với kịch bản phát triển bình thường đạt khoảng 7% vào năm 2030.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123