Vì sao nên sử dụng ZWCAD 2D trong thiết kế nhà?

Trong quá khứ, trước khi phát triển công nghệ máy tính và phần mềm CAD, các nhà thiết kế đã minh họa thiết kế nhà bằng cách sử dụng bản vẽ bằng tay.

Việc áp dụng các bản vẽ CAD 2D làm tiêu chuẩn để minh họa thiết kế nhà là nhu cầu thiết yếu vì các kiến ​​trúc sư cần có công cụ để hình dung các ý tưởng thiết kế của họ. Toàn bộ quy tắc về bản vẽ kỹ thuật ra đời dựa trên điều này.

Những thách thức khi thiết kế thủ công cho thiết kế nhà

Ngày nay, thiết kế nhà đã trải qua một chặng đường dài và đã chứng kiến ​​những thay đổi sâu sắc trong các nguyên tắc và kỹ thuật. Ngành công nghiệp này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là bao gồm nhu cầu ngày càng tăng về sự hợp tác với các ngành nghề khác trong quá trình thiết kế nhà. Không có gì ngạc nhiên khi các bản vẽ thủ công không theo kịp những nhu cầu thay đổi này:

Chỉnh sửa nhanh chóng: Việc liên quan đến trực quan hóa các khái niệm thiết kế thường đòi hỏi phải thực hiện nhiều thay đổi đối với thiết kế ban đầu trong khoảng thời gian rất hạn chế. Bất kỳ sự chỉnh sửa nào cũng đều ảnh hưởng tới mọi thứ trên khung giấy đó và cần được thiết kế lại.

Độ chính xác: Nhu cầu về độ chính xác rất được chú trọng khi tiến hành thiết kế nhà. Bản vẽ tay có thể bao gồm rất nhiều sai sót của con người có thể gây ra rắc rối hoặc tai nạn ngay cả trong hoặc sau khi xây dựng.

Trực quan hóa: Các nhà thiết kế cần hình dung các khái niệm thiết kế để họ có thể trình bày chúng tốt hơn với khách hàng và các chuyên gia khác. Làm điều này theo cách thủ công có thể rất tẻ nhạt và vất vả, chưa nói đến việc khả năng chuyển ý tưởng đến khách hàng một cách nhanh chóng rất khó thực hiện.

Vì sao nên sử dụng ZWCAD 2D trong thiết kế nhà?

 Sự ra đời của phần mềm CAD đã thay đổi tất cả

Bên cạnh việc tốn thời gian và áp lực, các thiết kế thủ công liên quan đến việc sử dụng nhiều giấy và các mô hình vật lý còn làm tăng thêm rắc rối liên quan đến thiết kế. Vì vậy, việc các nhà thiết kế khám phá các công cụ và kỹ thuật để giúp họ thực hiện công việc là điều tất yếu. Phần mềm CAD 2D tối ưu sẽ giúp mang đến những thiết kế nhà hiệu quả, chính xác và thực tế, dễ sáng tạo, sao chép và chia sẻ với đồng nghiệp.

Vì sao nên sử dụng ZWCAD 2D trong thiết kế nhà?

Một phần mềm CAD đặc biệt phục vụ các kĩ sư thiết kế tỉ mỉ khi thiết kế nhà là phần mềm ZWCAD 2D của hãng phần mềm ZWSOFT. Với một bước tiến lớn, phiên bản mới nhất của ZWCAD 2021 giúp việc hiển thị trở nên dễ dàng với tính năng 2D mạnh mẽ đồng thời cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Ưu điểm của ZWCAD 2D so với thiết kế thủ công trong thiết kế nhà

 

Một số người đam mê thiết kế đã đưa ra quan điểm trái chiều về việc vẽ thủ công truyền thống bằng phần mềm ZWCAD, điều này góp phần tạo nên những ưu điểm mà bản vẽ ZWCAD 2D mang lại:

Tính trực quan: Trực quan hóa các khái niệm thiết kế sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ nặng nề nếu được thực hiện thủ công, nhưng lại dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng phần mềm ZWCAD. Do đó, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Sửa đổi thiết kế: Việc sửa đổi bản vẽ 2D có thể đến từ khách hàng hoặc đồng nghiệp qua hình thức online nhờ vào ứng dụng đám mây của phần mềm ZWCAD. Trái ngược với vẽ thủ công, bạn không phải bắt đầu vẽ lại bằng ZWCAD. Bạn có thể hoàn thành các sửa đổi lặp đi lặp lại mà các thiết kế nhà cần chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thiết kế chính xác hơn: ZWCAD 2D có thể xử lý tốt các vấn đề liên quan đến độ chính xác. Bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán như công thức trong bảng, và vùng điền dữ liệu khi thiết kế. Bằng cách này, những công việc bạn thực hiện sẽ chính xác hơn.

Dễ dàng chia sẻ: Phần mềm ZWCAD 2D lưu tất cả các bản vẽ của bạn dưới dạng bản mềm có thể dễ dàng chia sẻ cho bất cứ ai, giúp dễ dàng cộng tác với các đồng nghiệp khác trong nhóm. Khách hàng cũng không nằm ngoài lợi thế này. Khách hàng có thể dễ dàng xem lại các thiết kế đã được chia sẻ ngay cả khi họ đang ở xa. Họ cũng có thể đưa ra các chỉnh sửa và mọi thứ diễn ra từ xa.

Lưu trữ thuận tiện: Lưu trữ các bản vẽ 2D được thực hiện bằng phần mềm ZWCAD rất tiện lợi. Cũng giống như mọi tài liệu bản mềm khác, bạn có thể có lưu trữ tệp của mình trên ứng dụng đám mây, trong ổ đĩa flash hoặc ổ cứng, thuận tiện cho việc truy cập tệp từ mọi nơi. 

Tính sẵn có của các template: Phần mềm ZWCAD 2D cho phép bạn tạo các template mà bạn đã sử dụng thường xuyên, do đó làm cho công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn trong tương lai. Ngoài những template bạn tạo, bạn còn có quyền truy cập vào thư viện phong phú gồm các template tiêu chuẩn giúp việc thiết kế dễ dàng hơn.

Vì sao nên sử dụng ZWCAD 2D trong thiết kế nhà?

Bây giờ, tất cả chúng ta đều rõ ràng việc sử dụng phần mềm CAD đã chiến thắng trong cuộc đua với bản vẽ thủ công trong thiết kế nhà, bởi những lý do chính đáng mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này như tốc độ thiết kế, hiệu quả công việc và tính trực quan.

Khi nói đến một phần mềm CAD có khả năng cung cấp các thiết kế nhà chất lượng, phần mềm ZWCAD rất đáng để cân nhắc cho mọi kĩ sư thiết kế nhờ các chức năng 2D vượt trội, một loạt các công cụ thiết kế và giao diện trực quan. Phần mềm được tạo ra bởi ZWSOFT, một công ty đã dành hơn hai thập kỷ để phát triển phần mềm kỹ thuật thực tế cao cấp cho các ngành công nghiệp như AEC và MFG. Với danh mục đầu tư rộng lớn và sự hiện diện ở nhiều quốc gia, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời từ chúng tôi.

Anh Thư

 
List comment
 
Nissan Almera có gì để cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent?
icon

Thiết kế đẹp hơn thế hệ tiền nhiệm, có nhiều trang bị đầu tiên trong phân khúc, nhưng giá bán của Nissan Almera được cho là chưa thể mang lợi thế cho mẫu xe mới này, khi cạnh tranh với các đối thủ khó nhằn như Toyota Vios hay Hyundai Accent.

 
Nóng cuộc đua giá pin xe điện toàn cầu
icon

Các nhà sản xuất pin xe điện Trung Quốc và Nhật Bản cải thiện khả năng cạnh tranh bằng các sản phẩm giá rẻ. Cuộc đua trên thị trường pin xe điện toàn cầu tiếp tục căng thẳng.  

 
Triệu hồi gần 600 xe Volvo ở Việt Nam vì lỗi bơm xăng
icon

Gần 600 chiếc thuộc nhiều dòng xe của Volvo tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi vì lỗi bơm xăng.

 
Dolce by Wyndham Ha Noi Golden Lake Hotel lựa chọn giải pháp DZS FiberLan cho khách sạn hạng sang 6 sao
icon

Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake Hotel đang triển khai các biện pháp vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng. Một trong số đó là triển khai giải pháp DZS FiberLAN.

 
Siêu ưu đãi chào thu cho khách hàng mua Wigo phiên bản mới
icon

Toyota Wigo phiên bản mới được nâng cấp hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng kết nối điện thoại thông minh, đi kèm gói ưu đãi có tổng giá trị đến 20 triệu đồng.

 
 
Toyota Rush 2021 nâng cấp hệ thống giải trí, tặng bảo hiểm Vàng
icon

Mẫu xe Rush được Toyota Việt Nam nâng cấp hệ thống giải trí, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Honda Việt Nam triệu hồi xe phân khối lớn CBR1000RR-R
icon

Mẫu xe môtô phân khối lớn Honda CBR1000RR-R phải triệu hồi ở Việt Nam do lỗi ở giảm xóc sau.

Người dùng nói gì về VinFast sau hai năm gia nhập thị trường ô tô?
icon

Chỉ sau hai năm, VinFast đã thu hút và tạo ra một cộng đồng khách hàng đáng mơ ước với 80 hội nhóm trên mạng xã hội cùng khoảng gần 900.000 thành viên. Điều gì ở VinFast đã chiếm trọn trái tim của người dùng Việt đến vậy?

Hãng lớn mạnh tay giảm giá, thị trường ô tô Việt vẫn sụt giảm trong tháng 6/2021
icon

Các chương trình giảm giá, ưu đãi liên tục được tung ra, giá xe giảm hàng trăm triệu đồng, nhưng lượng xe bán ra thị trường trong tháng 6/2021 vẫn tiếp tục giảm sút.

Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam: VinFast 'đánh bại' cả Toyota Vios, Hyundai Accent
icon

Chính sách bán hàng với mức giá xuống thấp chưa từng có đã giúp VinFast Fadil vượt qua cả hai đối thủ sừng sỏ là Toyota Vios và Hyundai Accent để trở thành mẫu xe ăn khách nhất nửa đầu năm 2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123