Xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tháng 10 ước đạt 15.000 xe, cao nhất kể từ đầu năm.  

Xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh
15.000 chiếc xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam trong tháng 10

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào thị trường Việt Nam ước tính trong tháng 10 đạt 15.000 chiếc, tăng 14,4% (tương đương hơn 2.000 chiếc so với tháng trước).

Xe nhập khẩu mở tờ khai hải quan đã quay trở lại tăng trưởng mạnh trong vài tháng gần đây với số lượng trên 10.000 xe/tháng. Có thể nhìn lại, mốc nhập khẩu 15.000 xe trong tháng 10 tương đương so với lượng xe nhập cùng kỳ năm 2019 - thời điểm thị trường chưa bị tác động bởi dịch.

Các dấu hiệu này cho thấy các nhà nhập khẩu xe đang tăng tốc nhập khẩu xe để chuẩn bị sẵn cho cao điểm cuối năm cũng như cạnh tranh vào đầu năm sau, khi chính sách giảm 50% phí trước bạ hết hiệu lực.

 

Tính từ đầu năm đến nay, lượng nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chi đạt 81.000 chiếc, với trị giá đạt 1.774 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2019, lượng nhập khẩu nhóm hàng này trong 10 tháng năm 2020 giảm 33,1% về lượng và giảm 34% về trị giá.

Giới kinh doanh nhận định, đầu năm sau khi xe nội hết ưu đãi trước bạ, các mẫu xe nhập khẩu phân khúc phổ thông bung hàng để cạnh tranh và sẽ gây sức ép lớn lên các dòng xe lắp ráp nội địa.

Hoàng Nam

Giấy phép lái xe sẽ có những loại nào?

Giấy phép lái xe sẽ có những loại nào?

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2 thành hạng B và đề xuất đổi tên nhiều hạng giấy phép lái xe.

 
List comment
 

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện 100% từ năm 2022 và ngừng sản xuất xe xăng.

 

Đại lý báo khó giao xe trước Tết do khan hàng, nhiều khách vẫn chấp nhận mua 'bia kèm lạc' để kịp có xe đi trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Sony sẽ mở một công ty mới vào mùa xuân năm nay để nghiên cứu khả năng tiến vào thị trường xe điện, khai thác sức mạnh trong mảng cảm biến và giải trí.  

 

Hàng loạt mẫu xe ô tô đang phân phối tại Việt Nam tăng giá bán trong đợt mua sắm cuối năm, khi nhu  cầu mua xe ở thị trường đang tăng cao.

 

6 quý liên tiếp, Tesla bán được nhiều xe hơn dự đoán của Phố Wall, bất chấp cuộc khủng hoảng chip đang ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới.  

 
 

Khi mảng kinh doanh smartphone bị hủy diệt dưới các lệnh cấm vận của Mỹ, Huawei buộc phải tìm con đường mới, đó là dấn thân vào thị trường xe hơi.

Nhiều cuộc triệu hồi với số lượng xe lớn được thực hiện trong năm 2021. Trong đó, tỷ lệ xe phải sửa lỗi liên quan đến bơm xăng chiếm tỷ lệ cao.

Nghị định 123 của Chính phủ có hiệu lực ngay từ đầu năm sau sẽ tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ so với Nghị định 100.

Mẫu xe thương mại Ford Transit được tích hợp nhiều công nghệ mới, gồm tính năng điều khiển hành trình Cruise Control, hệ thống cân bằng điện tử và phần mềm quản lý kinh doanh vận tải hành khách Upfleet.

Công ty Honda Việt Nam cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123