Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

Sáng 4/5, Bitcoin lại mất mốc 38.000 USD và tiếp tục đang ở vùng đáy trong vòng một tháng trở lại đây.

Đầu giờ sáng, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới đang ở mức 37.882 USD, rơi khỏi mốc 38.600 USD vừa thiết lập được chiều hôm qua. Việc này kéo theo tổng giá trị thị trường BTC còn gần 721 tỷ USD. Có lẽ do sự biến động giá bất thường nên nhiều nhà đầu tư đang hạn chế mua bán để nghe ngóng thị trường, khiến tổng giá trị giao dịch của BTC giảm 15,37%, còn 27 tỷ USD trong một ngày qua.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong một tháng trở lại đây, song đã có dấu hiệu hồi phục hôm 1/5, khi có thời điểm lên hơn 40.000 USD. Tuy vậy, mốc này sớm bị phá vỡ, khiến đồng tiền có giá trị vốn hoá lớn nhất hiện nay tiếp tục chao đảo, xuống dưới mốc 38.000 USD.

{keywords}
Bitcoin đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 30 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Hiện nay BTC đang ở vùng giá thấp nhất trong một tháng qua. Hồi đầu tháng 4, Bitcoin có thời điểm giao dịch ở mức 46.709 USD, nhưng sau đó cắm đầu, và mất gần 10.000 USD mỗi coin. Như vậy, nếu nhà đầu từ nào từng mua BTC ở mức đỉnh tháng trước thì hiện nay đang gánh khoản lỗ gần 19%, tức mất gần 200 USD cho mỗi 1.000 USD đầu tư mua BTC.

Mặc dù rớt giá, BTC hiện vẫn còn chiếm đến 42% tổng thị trường tiền mã hoá.

Không chỉ Bitcoin liên tục nhuốm đỏ, thị trường tiền số nói chung đang có xu hướng giảm. Theo CoinMarketCap, tổng giá trị thị trường tiền mã hoá đang ở mức 1,71 ngàn tỷ USD, giảm 1,11% so với một ngày trước. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường cũng giảm 15,08%, xuống còn 72,4 tỷ USD.

Các đồng tiền số phố biến khác cũng chung số phận, như Ethereum mất 1,55% giá, Solana giảm 0,75%, Near giảm 3,47%. Dogecoin, đồng tiền được tỷ phú Elon Musk ủng hộ, mất giá 0,18%. Chỉ có một số hiếm hoi tăng giá, như GMT - đồng coin của dự án StepN - tăng 4,06%.

Bitcoin nói chung và tiền mã hoá nói riêng giảm giá trong thời gian gần đây gắn liền với đà tăng giảm của chứng khoán Mỹ. Việc Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ và một số quốc gia tăng giá cho vay nhằm giảm lạm phát đang khiến nhiều nhà đầu tư tìm cách bán bớt tài sản số, vốn được xem là chứa đựng nhiều rủi ro. Nhiều người vay tiền để đầu tư tiền số sẽ càng phải thoát nhanh hơn. 

Ngoài ra, bất ổn chính trị tại Nga - Ukraine và tình hình Covid-19 ảnh hưởng chuỗi cung ứng cũng là nguyên nhân khiến thị trường chao đảo.

Trước đó, một số quỹ đầu tư tiền số đã có đợt bán tháo Bitcoin khá lớn hồi cuối tháng 4.

Nhiều chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể chạm đáy trong năm nay, đúng theo chu kỳ 4 năm, liên quan đến lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau 4 năm. Đợt giảm gần nhất diễn ra vào tháng 5/2020, dẫn đến giá BTC đạt đỉnh hơn 68.000 USD hồi tháng 11/2021, do đó năm 2022 dự báo sẽ là đáy của đồng tiền số lâu đời. Chuyên gia dự báo BTC sẽ bật tăng lên đỉnh ở đợt tiếp theo vào tầm tháng 8-9 năm 2023.

Hải Đăng

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

 

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !