Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

Sáng 4/5, Bitcoin lại mất mốc 38.000 USD và tiếp tục đang ở vùng đáy trong vòng một tháng trở lại đây.

Đầu giờ sáng, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới đang ở mức 37.882 USD, rơi khỏi mốc 38.600 USD vừa thiết lập được chiều hôm qua. Việc này kéo theo tổng giá trị thị trường BTC còn gần 721 tỷ USD. Có lẽ do sự biến động giá bất thường nên nhiều nhà đầu tư đang hạn chế mua bán để nghe ngóng thị trường, khiến tổng giá trị giao dịch của BTC giảm 15,37%, còn 27 tỷ USD trong một ngày qua.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong một tháng trở lại đây, song đã có dấu hiệu hồi phục hôm 1/5, khi có thời điểm lên hơn 40.000 USD. Tuy vậy, mốc này sớm bị phá vỡ, khiến đồng tiền có giá trị vốn hoá lớn nhất hiện nay tiếp tục chao đảo, xuống dưới mốc 38.000 USD.

{keywords}
Bitcoin đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 30 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Hiện nay BTC đang ở vùng giá thấp nhất trong một tháng qua. Hồi đầu tháng 4, Bitcoin có thời điểm giao dịch ở mức 46.709 USD, nhưng sau đó cắm đầu, và mất gần 10.000 USD mỗi coin. Như vậy, nếu nhà đầu từ nào từng mua BTC ở mức đỉnh tháng trước thì hiện nay đang gánh khoản lỗ gần 19%, tức mất gần 200 USD cho mỗi 1.000 USD đầu tư mua BTC.

Mặc dù rớt giá, BTC hiện vẫn còn chiếm đến 42% tổng thị trường tiền mã hoá.

Không chỉ Bitcoin liên tục nhuốm đỏ, thị trường tiền số nói chung đang có xu hướng giảm. Theo CoinMarketCap, tổng giá trị thị trường tiền mã hoá đang ở mức 1,71 ngàn tỷ USD, giảm 1,11% so với một ngày trước. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường cũng giảm 15,08%, xuống còn 72,4 tỷ USD.

Các đồng tiền số phố biến khác cũng chung số phận, như Ethereum mất 1,55% giá, Solana giảm 0,75%, Near giảm 3,47%. Dogecoin, đồng tiền được tỷ phú Elon Musk ủng hộ, mất giá 0,18%. Chỉ có một số hiếm hoi tăng giá, như GMT - đồng coin của dự án StepN - tăng 4,06%.

Bitcoin nói chung và tiền mã hoá nói riêng giảm giá trong thời gian gần đây gắn liền với đà tăng giảm của chứng khoán Mỹ. Việc Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ và một số quốc gia tăng giá cho vay nhằm giảm lạm phát đang khiến nhiều nhà đầu tư tìm cách bán bớt tài sản số, vốn được xem là chứa đựng nhiều rủi ro. Nhiều người vay tiền để đầu tư tiền số sẽ càng phải thoát nhanh hơn. 

Ngoài ra, bất ổn chính trị tại Nga - Ukraine và tình hình Covid-19 ảnh hưởng chuỗi cung ứng cũng là nguyên nhân khiến thị trường chao đảo.

Trước đó, một số quỹ đầu tư tiền số đã có đợt bán tháo Bitcoin khá lớn hồi cuối tháng 4.

Nhiều chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể chạm đáy trong năm nay, đúng theo chu kỳ 4 năm, liên quan đến lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau 4 năm. Đợt giảm gần nhất diễn ra vào tháng 5/2020, dẫn đến giá BTC đạt đỉnh hơn 68.000 USD hồi tháng 11/2021, do đó năm 2022 dự báo sẽ là đáy của đồng tiền số lâu đời. Chuyên gia dự báo BTC sẽ bật tăng lên đỉnh ở đợt tiếp theo vào tầm tháng 8-9 năm 2023.

Hải Đăng

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

 

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Đang cập nhật dữ liệu !