Kho ứng dụng Windows Phone chính thức bị khai tử

Microsoft chính thức chấm dứt hoạt động của kho ứng dụng Windows Phone 8.1 hôm 16/12. Các thiết bị chạy hệ điều hành này không thể tải về và cài đặt ứng dụng.

Thực tế, kế hoạch khai tử kho ứng dụng đã được Microsoft công bố từ tháng 10, khi đó hãng nói rằng các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trên thiết bị mà chúng được cài đặt trước đó.

Nói cách khác, việc cài đặt, tháo cài đặt và tải ứng dụng mới sẽ không thể thực hiện được nữa. Có nghĩa, nếu tháo cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1, bạn sẽ không thể cài lại ứng dụng đó.

“Người dùng sẽ không thể tải về bất cứ ứng dụng nào cho điện thoại. Tất cả thao tác cài đặt tải về cần được thực hiện từ trước 16/12”, Microsoft thông báo.

{keywords}
Kho ứng dụng Windows Phone chính thức bị khai tử

“Do bản cập nhập qua kho ứng dụng không còn nữa, từ nay trở đi ứng dụng có thể hoạt động thiếu ổn định. Người dùng cần liên hệ với nhà phát triển ứng dụng nếu có thắc mắc”, vẫn theo thông báo của Microsoft.

Trong khi đó, thiết bị Windows 10 Mobile vẫn có thể cài đặt phần mềm từ kho ứng dụng. Tuy nhiên, tháng tới hệ điều hành này cũng sẽ không còn được hỗ trợ.

“Windows 10 Mobile sẽ không còn được cập nhật miếng vá bảo mật dù kho ứng dụng hiện tại vẫn hoạt động”, Microsoft giải thích.

Microsoft từng có ý định ngừng hỗ trợ Windows 10 Mobile trong tháng này nhưng sau đó âm thầm gia hạn tới ngày 14/1/2020. Điều đó có nghĩa Windows 10 Mobile có thể nhận bản nâng cấp lần cuối vào tháng tới rồi sau đó vĩnh viễn bị bỏ rơi.

Số phận Windows 10 Mobile đã được định đoạt. Gần như tất cả nhà phát triển ứng dụng đã bỏ đi. Hiện thị phần của hệ điều hành di động này chỉ còn 0%.

Nguyễn Minh (theo Softpedia)

Lạ đời Windows 10 có thể chạy trên máy tính bỏ túi

Lạ đời Windows 10 có thể chạy trên máy tính bỏ túi

Hình ảnh Windows 10 chạy trên chiếc máy tính bỏ túi mà giới học sinh vẫn sử dụng vừa được tài khoản Twitter @imbushuo công bố trên mạng.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !